Hà Nội
23°C / 22-25°C

3 món ngon từ chuối không thể bỏ qua trong hè này

Thứ tư, 13:12 01/06/2016 | Ăn

Chuối là trái cây quen thuộc bình dị của làng quê Việt Nam, từ đây bạn sáng tạo kết hợp thành nhiều món ngon từ chuối hấp dẫn cho mùa hè thật mát!

Cách 1:

Nguyên liệu:

- 3 trái chuối chín

- 1 trái Kiwi

- 2 hộp sữa chua

- 2 chiếc cốc

- Muỗng nghiền

Cách làm:

Chuối lột bỏ vỏ, dùng muỗng nghiền nhuyễn, lọc qua rây.

Bạn đổ sữa chua vào cốc, đổ chuối nghiền nhuyễn lên trên. Trái chuối còn lại, lột vỏ cắt lát dày 0,5cm. Kiwi gọt vỏ cắt miếng vuông nhỏ. Cuối cùng, bạn cho kiwi và chuối thái miếng lên trên cốc sữa chua.

Thành phẩm:

Bây giờ bạn có thể thưởng thức ly sữa chua mát lạnh thơm ngon cùng với chuối thật tuyệt.

Cách 2:

Nguyên liệu:

- 3 trái chuối chín

- Đá bào

- 1 hộp sữa

- 1 tuýp xi-rô sô cô la

- 1 tuýp xi-rô dâu

- Một ít chè đậu đỏ nấu chín

- Kẹo dẻo, nho khô

Cách làm:

Chuối chín, bỏ vỏ nghiền nhuyễn cho vào cốc nhỏ đặt vào trong ngăn đá để đông lại thành viên kem chuối.

Bạn bỏ đá bào vào trong cốc. Và đặt viên chuối đã đông lạnh lên giữa mặt đá bào. Cắt chuối thành những lát mỏng 0,5cm đặt đứng xung quanh mặt trong thành cốc. Bạn đổ sữa từ từ lên trên viên kem chuối đặt giữa cốc.

Múc đậu đỏ bỏ viền xung quanh giữa viên chuối và thành chuối, thêm vài viên kẹo dẻo lên trên mặt đậu. Cuối cùng, bạn rưới nước mức dâu hoặc chocolate, xi-rô dâu lên mặt cốc là xong.

Thành phẩm:

Cốc đá bào với đầy đủ nguyên liệu chuối, đậu, kẹo dẻ, chocolate trông thật bắt mắt hấp dẫn. Khi ăn viên đá chuối từ từ tan ra hòa với đá bào mát lạnh cho món ăn thêm hương vị thật tuyệt. Ngày hè nắng nóng mà được thưởng thức ly đá bào chuối này tuyệt vời!

Cách 3:

Nguyên liệu:

- 2 trái chuối chín

- Chuối đông lạnh

- Bơ nhạt

- Đường

- Máy làm kem

Cách làm:

Chuối lột bỏ vỏ, cắt thành những khoanh tròn dày 0,7cm. Làm nóng chảo trên bếp, cho ít bơ vào làm tan chảy. Bạn cho chuối vào chảo bơ tan chảy rán vàng hai mặt, thêm ít đường cho hai mặt chuối vàng đẹp.

Chuối đông lạnh bạn bỏ vào máy ép làm kem chuối. Dùng muỗng múc kem, múc thành 3 viên kem chuối tròn đặt lên giữa đĩa. Bạn xếp các lát chuối xung quanh thành 6 vị trí, mỗi vị trí có hai lát chuối đặt chồng lên nhau. Bạn thêm cái nho khô lên trên kem chuối là hoàn thành.

Thành phẩm:

Món kem chuối mát lạnh thơm ngon trong chiếc đĩa thật hấp dẫn. Những lát chuối thơm lừng hương bơ, thêm chút vị ngọt cua đường làm cho món ăn ngon hơn. Với 3 cách chế biến món ăn cùng chuối đơn giản như trên, bạn dễ dàng tự làm món ngon từ chuối tại nhà rồi nhé!

Chúc các bạn thành công với 3 cách chế biến món ngon từ chuối nhé!

Theo Trí thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 15 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 22 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top