4 món ăn khuya hút khách ở Hà Nội
Tới Hà Nội, bạn nên một lần thực hiện chuyến khám phá ẩm thực lúc nửa đêm để thưởng thức nhiều món ăn độc đáo được giới trẻ ưa chuộng.
Bún cá Hàng Đậu, bánh mì dân tổ... là những địa chỉ quen thuộc giúp hội cú đêm ở Hà Nội xua tan cơn đói. Những quán này hút khách bởi giờ mở cửa từ khuya tới sáng sớm và các món ăn ngon, độc đáo.
Bún cá Hàng Đậu
Bún cá Hàng Đậu là một trong những địa điểm ăn đêm quen thuộc và lâu đời ở khu phố cổ. Quán thường xuyên đông khách nên tới đây bạn có thể phải đứng chờ chỗ ngồi. Bún riêu cá ở quán được yêu thích bởi vị chua đặc trưng.
Mỗi bát bún thâp cẩm gồm chả cá, lòng cá, rau cần... với giá dao động 30.000-50.000 đồng. Ngoài ra, bạn có thể gọi thêm bao tử cá xào dưa, trứng cá chần (chiên), đầu cá hấp (chiên) để lai rai với giá 80.000-150.000 đồng/đĩa.
Điểm trừ nhiều thực khách đánh giá ở quán là cá rán nguyên miếng, không lọc xương nên khá bất tiện khi ăn.
Bún cá Hàng Đậu thường trong tình trạng đông khách lúc nửa đêm. Ảnh: Trangnhimtron. |
Bánh mì dân tổ
Gánh xe đẩy đơn giản với một chiếc chảo to nhưng hút khách về đêm bởi phục vụ loại bánh mì duy nhất. Tới đây, bạn không tránh được việc phải xếp hàng dài để thưởng thức món ăn này. Nhân bánh mì được làm từ hành tây, trứng gà, pate, thịt bò khô, chả, lạp xưởng xào cùng bơ.
Bánh mì dân tổ ngon nhất khi được dùng nóng. Hương vị đậm đà, đầy đặn của nhân hòa quyện cùng lớp vỏ nóng ấm là điểm ấn tượng thực khách khi thưởng thức. Bạn có thể chọn bánh mì với 3 mức giá 15.000 đồng, 20.000 đồng và 25.000 đồng. Một số thực khách đánh giá vị của bánh mì ngon lúc đầu nhưng nhanh ngấy về sau. Chất lượng bánh không còn ngon như trước.
Để thưởng thức bánh mì dân tổ chuẩn vị, bạn nên ăn liền. Bánh để lâu sẽ bị ỉu và nhân nguội. Ảnh: Ninheating, addy_shioya. |
Phở gánh
Quán phở gánh bên vỉa hè trong mắt du khách là một nét đẹp lạ giữa lòng Hà Nội. Không chỉ cuốn hút bởi vị phở ngon, mọi người đến đây còn để trải nghiệm cảm giác xếp hàng, chờ đợi một món ăn lúc 3h, khi phố phường vắng vẻ và thưa thớt người qua lại.
Tới đây, bạn có thể thử phở sốt vang, bò (tái, chín, nạm) hoặc thập cẩm. Trong đó, phở sốt vang là món được nhiều người ưa chuộng nhất. Nước dùng đậm đà, ngọt thơm. Bát đầy đủ 50.000 đồng sẽ có thịt tái, gầu và sốt vang.
Nhiều thực khách cho rằng phở gánh nổi tiếng vì giờ bán đặc biệt còn độ ngon chưa ở mức xuất sắc. Ảnh: Nofoodphobia. |
Bành mì Qua Đêm
Mở cửa từ 22-3h hàng ngày, bánh mì Qua Đêm là điểm dừng yêu thích của giới trẻ về khuya. Tiệm nhỏ nằm sâu trong ngõ nhưng thường tấp nập khách đến ăn và mang về. Điểm ấn tượng đầu tiên ở quán là không gian nhỏ nhưng sạch sẽ, gọn gàng.
Nhân bánh mì thơm, ngậy, được làm từ hỗn hợp trứng, pate, thịt mỡ, xúc xích, dưa chuột, rau thơm... xào bơ. Vỏ bánh được nướng nóng giòn. Ngoài bánh mì, quán còn phục vụ thêm món mì trộn Indo, mì tương đen đầy đặn, bắt mắt với giá 30.000 đồng/suất. Mỗi chiếc bánh mì đầy đủ ở đây có giá 25.000 đồng.
Một số thực khách đánh giá mì Indo có vị khá cay. Nhân bánh mì được xào kỹ nên hơi khô. Ảnh: Bachuaviahe, Trangnhimtron. Theo Zing |
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 10 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 18 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 18 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.