4 món nhìn là mê cho bữa tối nhà bạn
Những món ăn ngon này sẽ khiến ai cũng mê mẩn khi thưởng thức.
4 món cho bữa tối nay gồm:
- Ếch chiên sả
- Nghêu hấp sả
- Cải thảo xào tỏi
- Canh thiên lý thịt bò
ẾCH CHIÊN SẢ
Đây là món ăn đặc sản miền Tây và nó còn có tên nghe khá vui tai là “Ếch núp lùm”. Món này rất dễ ăn. Ếch rửa thật sạch, để ráo nước và chặt thành miếng vừa ăn. Lăn ếch qua bột khô và cho vào chảo chiên giòn. Ếch vàng đều thì cho ra tô có lót sẵn giấy thấm dầu. Sả để nguyên cây, đập dập rồi dùng tay xé thành những sợi nhỏ làm "rơm". Ướp với bột ngọt, nước mắm, tiêu. "Rơm" đã ướp, áo qua bột khô cho vào chảo dầu và chiên giòn. Dọn ra dĩa, dùng với muối tiêu chanh. Chỉ cần 30 phút là bạn đã có món ếch núp lùm thơm ngon như ngoài hàng rồi đấy.
NGHÊU HẤP SẢ
Nghêu rửa sạch để ráo. Sả, ớt nhặt sạch thái lát mỏng, lá chanh rửa sạch để ráo. Sử dụng nồi đất hoặc nồi i-nox dày để thực hiện cách làm nghêu hấp sả cho ngon nhé, xếp sả và lá chanh vào dưới đáy nồi, cho nghêu lên trên trộn đều với ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm và phần ớt băm nhỏ, cho ớt thái lát lên trên. Đổ vào nồi 200ml nước. Bắc nồi lên bếp, đậy vung kín, đun lửa vừa đến khi nước sôi, nghêu mở hết miệng thì dùng đũa xóc đều rồi tắt bếp. Bày nghêu ra tô hoặc đĩa sâu lòng là xong nhé.
CANH THIÊN LÝ THỊT BÒ
Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Thiên lý nhặt bớt cuống già, rửa sạch để ráo. Cho chút dầu vào nồi phi thơm tỏi và cho thịt bò vào xào,nêm gia vị rồi đảo đều, bò chín tái thì múc ra bát. Vẫn cái xoong đó trút thiên lý vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn. Thiên lý chín tới thì đổ nước sôi vào nấu khoảng 2 phút là xong nhé.
CẢI THẢO XÀO TỎI
Cải thảo rửa sạch cắt khúc vừa ăn để ráo. Tỏi bóc vỏ đập dập. Cho 1/2 chỗ tỏi vào phi thơm với dầu ăn rồi đổ cải thảo vào xào, đảo đều. Nêm chút hạt nêm, bột ngọt, muối cho vừa miệng. Cải chín thì cho nốt chỗ tỏi còn lại vào đảo đều rồi gắp ra đĩa là xong nhé.
Giá tiền các nguyên liệu:
- Ếch: 1kg (80.000 đ)
- Nghêu: 1kg (20.000 đ)
- Thiên lý (10.000 đ)
- Thịt bò: 100g (22.000 đ)
- Cải thảo (10.000 đ)
- Lá chanh, chanh, ớt (5.000)
Tổng: 147.000 đồng, 4-5 người ăn
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!
Theo Thanh Thanh/Khám phá
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 2 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.