4 quán bún chả "nghe tên đã thấy ngon" của Hà Nội
Mật độ "phủ sóng" của bún chả ở Hà Nội rất dày đặc, tuy thế không dễ để tìm được hàng bún chả ngon đến mức đa số người ăn đều phải gật đầu công nhận.
Bún chả Hàng Quạt
Hỏi những người sành ăn địa chỉ ăn bún chả ngon ở Hà Nội, trong hàng trăm quán bún chả của thủ đô, tỉ lệ "phần trăm" bạn được chỉ đến Hàng Quạt là rất cao. Dù khá chật chột do nằm trong con ngõ siêu nhỏ trên phố Hàng Quạt, nhưng với 19 năm tuổi đời, quán có lượng khách quen đông đảo cũng như đã tạo nên hương vị rất đặc trưng khiến người ta chỉ ăn một lần là nhớ mãi.
Quán nằm trong ngõ rất nhỏ
Như mọi hàng bún chả, chả ở đây có chả miếng và chả băm trong đó chả miếng được nhiều người khen ngợi bởi miếng thịt thái mỏng ướp và nướng kỹ nên không bị ngấy. Bát chả mang ra, đầu tiên người ta có thể hơi giật mình vì chả có phần sậm màu, nhưng khi ăn mới biết màu đó là do ướp nước hàng chứ không phải bị cháy. Miếng chả được tẩm ướp kĩ khi ăn cùng nước chấm đậm đà thực sự gây ấn tượng bởi sự mềm, thơm, mặn mòi vừa đủ độ.
Suất bún chả Hàng Quạt giá rất bình dân, chỉ từ 30 ngàn đồng/suất mà thịt hào phóng đến độ nếu ăn yếu, có thể bạn còn chẳng ăn hết. Thêm vào đó, cô chủ quán cũng rất niềm nở, dễ thương, hay ưu tiên phục vụ nhanh cho những người chụp ảnh. Quán bắt đầu bán từ khoảng 9giờ 30, 10 giờ sáng và đến 2 giờ là hết hàng nên nếu muốn thưởng thức ở đây, bạn nên đến sớm nhé.
Bún chả Hàng Than
Bún chả Tuyết ở dốc Hàng Than là một địa chỉ khiến nhiều người phải gật gù công nhận về độ ngon và phong độ ổn định. Cũng vẫn là chả, bún, rau ăn kèm nhưng nhìn đồ ăn của quán, người ta dễ có cảm tình bởi đồ ăn bưng ra nhìn rất "ra tấm, ra món", đặc biệt rau sống được đựng trong khay inox đầy đặn, nhìn ngon mắt, sạch sẽ.
Hàng bún chả nằm ở dốc Hàng Than được lòng rất nhiều tín đồ bún chả Hà thành.
Suất bún chả đầy đặn, chả nhiều.
Dù nằm trong phố "Hàng" nhưng suất bún chả ở đây có giá khá bình dân, chỉ 35.000 đồng. Tuy nhỉnh hơn 1 số quán bình dân khác một chút nhưng bù lại, bát chả ở đây rất đầy đặn, chất lượng. Bát chả chỉ là chiếc tô cỡ nhỏ nhưng đầy ắp thịt với khoảng 4 - 5 miếng chả băm và khoảng mươi miếng chả nướng, đủ để cho khách ăn cảm thấy đã miệng, chứ không phải thòm thèm.
Thịt nướng đều tay.
Chả miếng bọc lá xương sông, ăn có vị thơm ấn tượng.
Đặc biệt cả 2 loại chả đều được nướng vừa tầm nên hơi xém nhẹ, thơm lừng, khi ăn mềm chứ không bị cháy, khô, đắng. Chả viên của quán được bọc xương sông nên ăn thơm và có mùi vị đặc biệt hơn hẳn. Chả nóng, nướng khéo kết hợp với nước chấm có độ chua, mặn, ngọt vừa miệng ăn lại càng "bắt miệng". Quán bán từ khoảng 10 giờ đến 4 giờ chiều hàng ngày và đặc biệt đông vào buổi trưa, bởi vậy nếu đến ăn tầm này, chỗ ngồi có thể sẽ hơi chật chội. Ngoài bún chả, quán còn có nem rán với giá 8.000 đồng/chiếc, tuy nhiên nem thường hết khá sớm.
Bún chả que tre Lạc Long Quân
Với tuổi nghề tính bằng con số hàng chục năm, bún chả que tre Lạc Long Quân đã trở thành thương hiệu bún chả vững mạnh trong lòng người yêu ẩm thực Hà Nội. Nằm sâu trong ngõ 81 Lạc Long Quân, nhưng chỉ cần đi từ xa, ta đã thấy một làn khói trắng toả ra từ bếp than hoa đỏ rực và mùi thơm nức mũi của chả nướng.
Lúc nào cũng có khói thịt nướng thơm lừng là đặc điểm nhận dạng của quán bún chả này.
Chả nướng ở đây được tẩm ướp theo bí quyết riêng rồi kẹp vào que tre nướng khéo nên ăn rất thơm, mềm không ngấy. Nước chấm cũng đóng vai trò quan trọng trọng việc tạo nên mùi vị đặc trưng của mỗi món ăn. Thứ nước chấm ấm nóng khi kết hợp với chả thịt nướng tạo nên một mùi vị thật tuyệt vời, đặc biệt không hề lẫn với các hàng bún chả khác ở đất Hà Thành này.
Bún chả Lạc Long Quân với thịt nướng mềm, nước chấm lúc nào cũng ấm.
Ngoài chả, quán có có thêm nem rán.
Bún chả ở đây ngon đến nỗi có thể khiến thực khách im lặng từ đầu đến cuối để tập trung vào việc ăn uống. Giá bún chả ở đây từ 30 ngàn đồng/ suất trở lên.
Bún chả que tre Bạch Mai
Bún chả que tre Bạch Mai vừa nức tiếng là quán bún chả ngon, vừa nức tiếng bởi sự bán "dở dang" và biết thử thách lòng kiên nhẫn của khách hàng. Quán bắt đầu bán hàng lúc 2 giờ chiều - khi ngay cả những người ăn trưa muộn cũng đã kịp ấm bụng và hết nhẵn vào khoảng 3 rưỡi, khi người ta chỉ vừa mới bắt đầu nghĩ đến quà chiều. Dở dang và dễ bị hụt ăn do hết quá nhanh, nhưng nhiều người vẫn nhẫn nại quay lại nhiều lần để nếm bằng bún chả ở đây. Và quả thực, bún chả Bạch Mai không khiến người ta thất vọng.
Suất bún được dọn ra với bát nước chấm và bát chả để riêng. Nước chấm không quá đặc biệt nhưng chả thơm ngon hơn hẳn các chỗ khác. Miếng chả không những thơm mà còn dẻo, thế nên có kẹp bằng que tre cũng không bị vỡ. Cho nhanh những miếng chả ướp vừa miệng còn đang nóng hổi vào bát nước chấm rồi ăn mới thấy hết được sự đặc sắc của bún chả ở đây với vị béo, thơm của thịt nướng.
Suất bún chả que tre có hương vị thơm ngon độc nhất vô nhị ở Hà Nội.
Có lẽ vì ngon như thế nên mặc dù còn nhiều nỗi "trái ngang" về nơi bán, chỗ ngồi, và giá bún không rẻ từ 40 đến 50 nghìn/suất nhưng quán vẫn rất đông và nếu không đến ăn nhanh là xác định hết phần. Một mẹo nhỏ là nếu định đến ăn ở hàng này, bạn nên đến trong khoảng 2 giờ, 2 rưỡi. Nếu 3 giờ bạn đến thì sẽ khá "hên xui", một là quán đã hết, hai là phải đợi 2-3 lượt khách.
Theo Trí thức trẻ
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 10 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 18 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 18 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.