Hà Nội
23°C / 22-25°C

4 thay đổi lớn trong cơ thể ở những người thường xuyên ăn cay: Có thể bạn chưa biết

Thứ hai, 15:43 14/10/2019 | Sống khỏe

Ít ai biết rằng việc ăn một lượng nhỏ ớt có thể mang lại 4 thay đổi lớn trong cơ thể. Đây là thực phẩm "thuốc" bạn nên học cách ăn đúng để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

Nhiều người luôn có một số thành kiến ​​về thực phẩm cay. Mặc dù thực tế, một số người thường xuyên ăn thực phẩm cay có thể gây ra các bệnh như dạ dày và đường ruột, nhưng mặt khác, đây lại là thói quen có ích khi ăn thực phẩm cay trong một thời gian dài, và nó cũng có tác dụng thúc đẩy phát triển nhất định đối với sức khỏe.

Vậy điều gì sẽ xảy ra với cơ thể ở một người ăn cay trong thời gian lâu dài? Sau đây là những tác dụng bạn có thể chưa biết hết.

1, Tăng cường thể lực

Những người ăn ớt thường xuyên tốt hơn những người không ăn thức ăn cay, bởi vì trong ớt chứa lượng vitamin rất cao, đồng thời còn chứa khoáng chất carotene, canxi và sắt. Giá trị dinh dưỡng của ớt cũng rất cao so với các loại gia vị thông thường.

Tuy nhiên, những người có các vấn đề sức khỏe mà không thể ăn thức ăn cay thì nên cố gắng ăn ít hoặc không ăn.

Những người thích ăn ớt cũng chỉ nên ăn lượng một lượng thích hợp theo đặc điểm cơ thể của họ. Mặc dù giá trị dinh dưỡng của ớt tương đối cao, nhưng tiêu thụ quá mức trong thời gian lâu dài cũng sẽ gây ra thiệt hại nhất định cho cơ thể. Bởi vì ớt có thể gây khó chịu ở hệ tiêu hóa nên phải thận trọng.

4 thay đổi lớn trong cơ thể ở những người thường xuyên ăn cay: Có thể bạn chưa biết - Ảnh 1.

2, Loại bỏ chất béo

Ăn một chút ớt cay trong bữa ăn hàng ngày là một cách tốt để giảm mỡ và giảm cân. Lý do chủ yếu là vì ớt có thể kích thích vị giác và dẫn đến giảm bớt cảm giác thèm ăn, đồng thời có thể kích thích hệ thống sản xuất nhiệt của cơ thể.

Nó có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể và có thể làm cho quá trình trao đổi chất diễn ra nhiều hơn, nhanh hơn, và một khi quá trình trao đổi chất được tăng tốc, sẽ nhanh chóng làm tiêu tan chất béo tích lũy trong cơ thể.

Vì vậy, đối với một số người muốn giảm cân, ăn ớt cay là một loại thực phẩm tốt hiếm có, bạn có thể ăn theo tình trạng thể chất phù hợp.

3, Giảm triệu chứng cảm lạnh

Nhiều người có cấu tạo thể chất yếu sẽ thường có triệu chứng suy nhược do cảm lạnh. Những người này có thể ăn nhiều ớt hơn trong chế độ ăn uống hàng ngày. Nguyên nhân chủ yếu là do những người bị suy nhược khi trời lạnh có tuần hoàn chậm hơn và dễ bị xuất hiện tình trạng lạnh tay chân.

Trong trường hợp lạnh tấn công tới thận còn có thể bị hoa mắt, chóng mặt. Do đó, nhóm người này nên ăn nhiều thực phẩm cay như ớt để giảm bớt hiện tượng suy nhược cảm lạnh.

Tuy nhiên, cần chú ý đến lượng ớt thích hợp theo tình trạng thể chất của bạn, vì ớt có tính kích thích cao có thể gây khó chịu quá mức, có thể dẫn đến sự mất cân bằng trong nhiều khía cạnh khác của cơ thể, và có thể xuất hiện tình trạng cơ thể suy yếu không thể phục hồi.

4, Phòng ngừa và điều trị bệnh tim

Ớt có thể tăng tốc lưu thông máu một cách hiệu quả, từ đó giúp ngăn ngừa sự phát triển bệnh tim ở nhiều người trong nhóm tuổi trung niên.

Các hiện tượng chính như vấn đề suy yếu mạch máu hoặc xơ cứng động mạch, thì sự chú ý trong việc bổ sung ớt trong bữa ăn chính là cách bổ sung các vitamin có thể đóng vai trò chống oxy hóa.

Nó có thể tăng cường khả năng miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể, làm giảm hiệu quả lão hóa và có tác dụng chống lão hóa. Vì vậy, một số người trung niên có thể cố gắng thêm một số ớt trong chế độ ăn uống để tạo ra một chu kỳ vận hành hiệu quả hơn trong nhiều khía cạnh của cơ thể.

Ớt rất cay nhưng không phải là thực phẩm có hại cho cơ thể con người, và nó vẫn có những lợi thế nhất định nếu chúng ta biết sử dụng đúng cách. Trên đây là một thay đổi tuyệt vời trên cơ thể sau khi ăn ớt, mỗi người đều có thể cân nhắc để ăn cho phù hợp.

Theo Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Loại hạt 'siêu thực phẩm' giúp ngừa bệnh xương khớp và tim mạch, được bán rẻ ở nhiều chợ Việt Nam

Loại hạt 'siêu thực phẩm' giúp ngừa bệnh xương khớp và tim mạch, được bán rẻ ở nhiều chợ Việt Nam

Sống khỏe - 1 giờ trước

GĐXH - Nhiều nghiên cứu chứng minh, isoflavone trong đậu nành còn giúp ngăn ngừa sự mất xương và tăng mật độ khoáng của xương, giúp xương chắc khỏe hơn.

Tế bào ung thư cực 'ghét' 6 nhóm người sau, bạn yên tâm nếu có mặt trong danh sách này

Tế bào ung thư cực 'ghét' 6 nhóm người sau, bạn yên tâm nếu có mặt trong danh sách này

Sống khỏe - 2 giờ trước

GĐXH - Ai cũng ghét bệnh ung thư xong ngay cả ung thư cũng có những kiểu người mà nó rất ghét. Nếu bạn nằm trong số 6 kiểu người dưới đây thì có thể phần nào yên tâm căn bệnh quái ác này sẽ không tấn công.

4 loại trứng càng ăn càng có hại cho cơ thể

4 loại trứng càng ăn càng có hại cho cơ thể

Sống khỏe - 2 giờ trước

GĐXH - Trứng nứt, trứng sống, trứng lòng đào, trứng chế biến quá kỹ... đều không tốt cho cơ thể, dễ gây tăng cân, nhiễm khuẩn.

5 cách ''làm mát cơ thể tự nhiên' trong những ngày nắng nóng mà không cần điều hòa, giúp bạn khỏe khoắn và ngủ ngon tới sáng

5 cách ''làm mát cơ thể tự nhiên' trong những ngày nắng nóng mà không cần điều hòa, giúp bạn khỏe khoắn và ngủ ngon tới sáng

Sống khỏe - 15 giờ trước

Các chuyên gia tiết lộ 5 cách làm mát cơ thể tự nhiên, để ngủ ngon suốt đêm mà không cần mở điều hòa.

Bật mí công dụng chữa ‘bách bệnh’ từ loại lá rụng đầy vườn, sử dụng theo cách này rất tốt cho người bệnh tiểu đường

Bật mí công dụng chữa ‘bách bệnh’ từ loại lá rụng đầy vườn, sử dụng theo cách này rất tốt cho người bệnh tiểu đường

Bệnh thường gặp - 22 giờ trước

GĐXH - Ổi được biết đến là một loại quả chứa nhiều vitamin C rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, tác dụng của lá ổi đối với sức khỏe không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây cung cấp các thông tin hữu ích liên quan đến loại lá này.

Thiếu vitamin và khoáng chất có thể gây ung thư

Thiếu vitamin và khoáng chất có thể gây ung thư

Bệnh thường gặp - 23 giờ trước

Dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong phòng ngừa và điều trị ung thư. Sự thiếu hụt một số vitamin, khoáng chất có liên quan đến việc tăng nguy cơ ung thư...

Mùa hè, uống trà xanh theo cách này còn tốt hơn thuốc bổ, đây có thể là 'bí quyết sống thọ' của người Nhật

Mùa hè, uống trà xanh theo cách này còn tốt hơn thuốc bổ, đây có thể là 'bí quyết sống thọ' của người Nhật

Bệnh thường gặp - 1 ngày trước

GĐXH - Trà xanh không chỉ ngon mà còn nhiều lợi ích cho sức khỏe, nó giúp chống oxy hóa cực mạnh, chống các gốc tự do và làm giảm quá trình lão hóa và tất nhiên là cả giảm cân nữa rồi.

Bí quyết để đạt được mục tiêu đi bộ 10.000 bước mỗi ngày

Bí quyết để đạt được mục tiêu đi bộ 10.000 bước mỗi ngày

Sống khỏe - 1 ngày trước

Đi bộ 10.000 bước mỗi ngày đã trở thành một khuyến nghị phổ biến được sử dụng để thúc đẩy hoạt động thể chất thường xuyên. Tuy nhiên, cần làm gì để thực hiện đủ mục tiêu 10.000 bước mỗi ngày?

Suýt liệt vĩnh viễn do sử dụng phương pháp dân gian trị đau cột sống

Suýt liệt vĩnh viễn do sử dụng phương pháp dân gian trị đau cột sống

Y tế - 1 ngày trước

Bệnh nhân nữ 53 tuổi, thường trú tại Ba Đồn, Quảng Bình vào viện trong tình trạng yếu nặng 2 chân, nằm liệt giường, tiểu không tự chủ, loét bỏng 2 gan bàn chân.

Loại quả mùa hè thơm ngon bổ dưỡng, giúp ngừa bệnh tiểu đường và giảm mỡ máu, người Việt nên ăn thường xuyên để kéo dài tuổi thọ

Loại quả mùa hè thơm ngon bổ dưỡng, giúp ngừa bệnh tiểu đường và giảm mỡ máu, người Việt nên ăn thường xuyên để kéo dài tuổi thọ

Sống khỏe - 1 ngày trước

GĐXH - Quả mướp không chỉ là món ăn ngon mà còn là một vị thuốc chữa được nhiều bệnh, trong đó mướp đặc biệt tốt trong việc ngừa bệnh tiểu đường, mỡ máu, tim mạch...

Top