5 hàng cháo sườn đắt khách ở Hà Nội
Cháo sườn Hàng Bồ hay cô Là ở Lý Quốc Sư là những địa chỉ quen thuộc với người dân thủ đô suốt nhiều năm qua.
Gánh cháo sườn trên vỉa hè phố Hàng Bồ mở bán từ 6h30 nhưng đông đúc nhất vào khoảng 7h trở đi. Quán có thâm niên hơn 30 năm. Cháo ở đây được nhiều người đánh giá là mịn như kem, thơm nức mùi gạo và có độ sánh vừa phải. Nếu thích, bạn có thể hỏi chủ quán cạo cho một ít lớp cháo cháy bên dưới để thử. Mỗi tô cháo ở đây có giá từ 10.000 đồng, tuỳ kích cỡ mà giá sẽ thay đổi. Ảnh: Dương An.
Đối với những người yêu thích món ăn này, quán cháo cô Là là địa chỉ quen thuộc. Trước đây, cô bán ở ngõ Huyện, sau này dời về ngã tư Lý Quốc Sư - Hàng Bông. Bát cháo lúc nào cũng nóng hổi được nấu bằng nước hầm xương nên có mùi thơm và vị ngọt. Trong bát còn có thêm chút thịt xào, ruốc (chà bông) và sườn sụn. Một tô cháo quẩy có giá 15.000 đồng, thêm ruốc là 20.000 đồng, thêm sườn sụn là 25.000 đồng. Cô Là bán vào 2 khung giờ: 7h - 11h và 14h - 18h. Ảnh: Phong Ng.
Cháo sườn ở khu Bách Khoa, phía trước bưu điện trên đường Tạ Quang Bửu nổi tiếng với giá "không thể nào rẻ hơn". Với 7.000 đồng, bạn đã có thể thưởng thức một tô cháo nóng hổi đầy đủ quẩy, ruốc. Hương vị ở đây được đánh giá chỉ ở mức khá nhưng có lẽ vì giá cả bình dân mà quán lúc nào cũng đông khách, nhộn nhịp nhất từ khoảng 16h. Ảnh: Hà Trang.
Quán cháo sườn sụn ở chợ Đồng Xuân là một trong những địa chỉ nổi tiếng về đêm của giới sành ăn thủ đô. Quán bán từ xế chiều cho đến 2h sáng, đông khách từ khoảng 21h. Bát cháo ở đây có đầy đủ sườn sụn, quẩy, ruốc với giá 30.000 đồng. Tuy giá có hơi đắt so với mặt bằng chung, quán cháo vẫn hấp dẫn thực khách nhờ chất lượng món ăn. Ảnh: Thành Diệu Huyền.
Địa chỉ này có thâm niên hơn 30 năm, nổi tiếng bởi món cháo trai đậm đà. Dù vậy, cháo sườn cũng là món ăn làm hài lòng nhiều thực khách từng thử qua. Quán có không gian không bề thế nhưng là nơi hiếm hoi bán cháo sườn mà có chỗ ngồi tử tế cho thực khách. Mỗi tô cháo có giá 28.000 đồng. Bạn có thể gia giảm thêm tiêu, ớt hay quẩy giòn tuỳ theo sở thích. Quán mở cửa bán từ 11h đến 21h mỗi ngày, món cháo sườn chỉ bán từ 15h30. Ảnh: @daydreammeer.
Theo VnExpress
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 8 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 14 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.