5 hàng súp cua nhắc đến tên ai cũng phải gật gù khen ngon của Sài Gòn
món ăn vặt quá đỗi bình dân ở Sài Gòn, quá dễ để tìm, từ đơn giản đến đầy đặn, choáng ngợp thịt thà. Vậy bạn đã biết hết những hàng súp cua khiến biết bao người mê ở Sài Gòn chưa?
1. Súp Pích
Là một vỉa hè rất nhỏ nằm trên đường Nguyễn Thượng Hiền quận 3, Súp Pích chỉ mới xuất hiện khoảng 3 tháng trở lại đây nhưng rất được yêu thích vì vị súp ngon, dễ ăn, ngọt nhẹ đúng gu miền Nam. Súp múc lên muỗng nào là tràn trề thịt gà xé, cua xé, trứng…
Đặc biệt ở Súp Pích có trứng cút bắc thảo nho nhỏ rất ngon, nhai vui miệng cực kì. Nhiều bạn ngại ăn trứng vịt bắc thảo vì ngấy, vị nồng, có thể thử trứng cút ở quán này. Tuy chỉ có vỉa hè bé tí tẹo, ngồi tầm 2 - 3 bàn là hết chỗ, nhưng bù lại tô súp nào nấy dọn ra đều tinh tươm, giá bán từ 20.000 đồng/phần và có bán cả bánh flan, các món ăn vặt như bánh tráng trộn gần đấy cũng bao la.
Ảnh: Quỳnh Trâm; ulysse.adventure; pe0z
Địa chỉ: 225 Nguyễn Thượng Hiền, Quận 3
2. Súp cua Thùy - Nguyễn Thông
Tuổi thơ của nhiều bạn sẽ gắn liền với vị súp cua kiểu thế này: súp không nấu từ thịt gà hay xương gà, mà được nấu với thịt bằm, vị vẫn ngọt nhưng béo hơn đôi chút. Súp cua Thùy có thể xem là súp "vị tuổi thơ", giá cũng mềm, chỉ từ 20.000 đồng.
Mỗi loại thịt nếu chế biến sẽ cho ra hương vị khác nhau, đó là lý do nhiều người thích súp cua Thùy dù có thể không xuất sắc, phần nhỏ trung bình, không "ngập mặt". Khi nếm, độ sệt nhẹ, ngậy xương thịt heo, gia vị vừa ăn như nhà nấu gần như không cần nêm nếm gì thêm. Đa số sẽ mua mang về hoặc gọi giao hàng vì quán khá nhỏ, có bán kèm gỏi cuốn với tương đậu phộng xay lạ miệng.
Địa chỉ: 69 Nguyễn Thông, Quận 3
3. Súp Út Tuyền
Súp Út Tuyền ngon nức tiếng đường Nguyễn Thị Nhỏ - quận 11. Súp bán trong tô, ăn xong no lưng bụng. Vị súp ngon đậm đà nhưng hơi ít thịt, hơi sệt, nên nếu bạn nào không thích gu súp sệt sẽ không thích súp Tuyền. Bù lại: hương vị hoàn hảo, gần như không cần gia giảm gì thêm.
Súp Tuyền bán lâu năm, là nơi dừng chân của bao thế hệ học sinh khu người Hoa, bởi thế nên kiểu nấu cũng rất "ngày xưa". Trứng đánh sợi dày, các loại óc heo, trứng bắc thảo đều đủ cả. Giá học trò chỉ từ 10 - 20.000 đồng, xung quanh còn bán nhiều món ăn vặt như hồ lô nướng cực kì ngon và chỉ ngửi mùi thôi cũng thòm thèm.
4. Súp cua chợ Thiếc
Siêu đắt và siêu ngon, là nơi hiếm hoi có cả tuỷ heo và bán óc heo theo bộ nguyên làm rất sạch. Súp cua chợ Thiếc nổi tiếng đến nỗi nhiều người ở xa cũng chạy xe đến chỉ để ăn tô súp tủy. Tô to như... tô cháo, ăn xong no căng bụng.
Súp đầy ụ thịt thà, bong bóng cá, nấm tuyết, nấu đúng kiểu người Hoa nên ăn rất thích. Đến ăn súp giờ nào cũng có khách, cao điểm là phải ngồi chờ hoặc có khi không có đủ bàn ghế, phải mua về. Nếu muốn ăn đầy đủ nên tranh thủ đi sớm vì chỉ bán buổi chiều, hết rất nhanh.
Tuy là quán lâu năm, nhưng ít người biết đến danh "súp chợ Thiếc" phần vì ở xa trung tâm (quận 6). Giá trung bình chỉ từ 20.000 đồng nhưng nếu gọi thêm các món như tủy, óc, trứng bắc thảo... có thể lên đến 50.000đ/phần.
Địa chỉ: 166 Phó Cơ Điều, Quận 11
5. Súp dì Núi - Lương Nhữ Học
Nằm ngay bên cạnh súp cô Lan quá sức nổi tiếng ở Sài Gòn, dì Núi không chỉ bán súp, còn bán các loại bò viên, bong bóng cá và đậu hũ dồn thịt với nước dùng nóng bỏng húp đến đâu tê người đến đấy. Súp dì Núi dành cho người mê ăn cua. Bưng chén ra nhìn vào miếng thịt cua đỏ au đã say đắm.
Dì Núi xào cua với gia vị trước nên khi ăn kèm với súp, cua bật lên vị riêng, rất đậm đà. Súp sệt đặc, nhiều óc heo nhuyễn, chất lượng đáng tiền. Giá tầm 30.000 - 45.000 đồng/phần ăn tùy bạn gọi đơn giản hay đầy đủ.
Theo aFamily/Helino
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.