5 món cháo ngon cho ngày thu Sài Gòn
Cháo sườn, cháo ốc, cháo mực, cháo lươn… không chỉ ngon miệng, thanh mát mà còn giúp cực thích hợp cho những chiều hơi se lạnh của Sài Gòn.
Cháo ốc
Sự kết hợp đơn giản của món ăn dân dã và hải sản nhiều người yêu thích tạo nên một làn gió mới trong giới ẩm thực. Hiện, món cháo này đã được “nở rộng” ra nhiều loại sò, ốc khác nhau. Từ những loại bình dân như nghêu, sò huyết, hàu… đến những loại quý tộc như bào ngư... Không chỉ vậy, nó còn được áp dụng cho những loại sò, ốc mới xuất hiện như cồi Biên Mai.
Địa chỉ: Tất cả các quán ốc đều có phục vụ món cháo ốc.
Cháo mực
Được đánh giá là món cháo bình dân nên dù trên nguyên tắc được chế biến từ hai nguyên liệu khác nhau là mực tươi và mực khô song cháo mực khô có tần suất xuất hiện dày đặc hơn.
Tô cháo mực đơn giản với vài miếng mực khô xé, giá, huyết, da heo, gừng tươi... Món ăn này thu hút ở vị thơm của gừng hòa với trong vị cay nồng của tiêu, dai mềm của mực, dai giòn của da heo.
Địa chỉ 170 Đinh Tiên Hoàng (Q.1) hoặc số 10 Phó Đức Chính (Q. 1).
Cháo sườn
Cháo sườn bắt mắt thực khách với bát cháo trắng mướt, sánh lại như hồ nghi ngút khói, lấp ló vài miếng sườn nho nhỏ thêm một ít tiêu và hành mùi càng dậy mùi thơm phức. Nhấm nháp từng muỗng, cái ngọt từ xương, từ thịt, từ hạt gạo quấn quýt cũng cái mềm, ngọt của những dẻ sườn non hầm mềm, cái giòn sần sật của sụn khiến người ăn cứ tiếp tục cho đến khi “vét cạn” những hạt cháo cuối cùng.
Địa chỉ: Quán nằm trên vỉa hè, đối diện chợ Tân Định - đường Hai Bà Trưng (Q. 1).
Cháo lươn
Món cháo có nguồn gốc xứ Nghệ “trêu” thực khách với tạo hình khá đơn giản của bát cháo trắng mịn, sóng sánh, tạo cảm giác không có gì ấn tượng. Thế nhưng chỉ cần cho muông vào tô “xục” một chút là tất cả tinh hoa của món ăn - những miếng lươn mảnh khảnh xào vàng ươm với nghệ, ớt, tiêu, rau răm hiện lên khiến thực khách không khỏi “nuốt nước miếng”.
Ngoài cái ngon của những mảnh lươn mềm chắc, phần cháo ngọt đậm nhờ nấu từ xương lươn giã nhuyễn, món ăn này còn thu hút thực khách ở vị cay xé lưỡi trong những buổi chiều trời se lạnh.
Địa chỉ: 448 Nguyễn Tất Thành, P. 18, Q. 4; 420 Lê Văn Sỹ, P. 14, Q. 3.
Cháo trắng
Không cầu kỳ như các món khác về cách nấu hay chế biến, cháo trắng thu hút thực khách với số lượng món ăn kèm đa dạng và phong phú như cá kho, sườn ram, thịt kho, gà xé hay dân dã với món mắm ba khía nặng mùi. Chính sự phong phú ấy tạo nên khiến thực khách chỉ cần đổi món ăn kèm là món ăn lại trở nên mới lạ, thú vị. Ngoài điểm cộng về số lượng món ăn đi kèm, cháo trắng cũng “hút khách” với phần cháo sánh như hồ, mềm mịn cùng hương dứa dịu nhẹ.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 2 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 19 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 23 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.