5 quán ăn vặt không thể bỏ lỡ khi gió mùa bất chợt ùa về Hà Nội
5 quán ăn vặt dưới đây sẽ giúp bạn tận hưởng mùa đông Hà Nội tuyệt vời hiếm hoi đầu tiên của năm 2019 khi gió mùa "bất chợt" tràn về như thế này.
Những ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi vừa qua, nắng nóng khiến mọi người phải kêu cả “chẳng thấy mùa đông Hà Nội đâu?” để thưởng thức những món "tủ" của mùa đông. Và nhân lúc gió mùa "bất chợt" ùa về Hà Nội lần này, mọi người hãy tranh thủ rủ ngay đồng bọn đi nhâm nhi 5 món vặt cực hợp tiết trời này nhé!
Bánh đùi gà Thái Thịnh
Những buổi chiều đông gió mùa tràn về lành lạnh như thế này, món bánh đùi gà nóng hổi, thơm phức lại khiến nhiều người nhớ đến. Chiếc bánh mềm, dai, có chút giòn và thơm hơn, thêm vị ngòn ngọt đọng lại ở trong khoang miệng khi thưởng thức chắc chắn sẽ khiến mọi người ấm bụng buổi chiều đông Hà Nội.
Ở Thái Thịnh là một trong những địa điểm nổi tiếng và được nhiều người tìm đến mua những chiếc bánh này. Được biết, nguyên liệu để làm ra chiếc bánh này chỉ là bột mì nhào với chút vừng rang, chiên trên chảo dầu lớn cho vàng ươm.
Bánh được làm rất nhanh, chỉ chưa đầy 2 phút rán là đã có mẻ bánh vàng ươm, thơm nức ra lò. Khách đến đây có thể mua từ sáng đến trưa mà không sợ hết. Quán bán từ 7h sáng- 6h tối, giá bản 10 nghìn/ 10 chiếc.
Bánh rán mini Quỳnh Lôi
Quán bánh rán "tí hon" này nằm nép mình ở khu tập thể C8 Quỳnh Lôi với diện tích chỉ khoảng 2m2. Quán phục vụ mọi người từ 2h30 - 6h chiều.
Bánh rán ở đây khá nhỏ nhưng khá bắt mắt với những màu sắc khác nhau, nào là màu tím, màu xanh, màu vàng khiến cho ai cũng bị hấp dẫn. Bánh có vị ngọt vừa phải, thơm và bùi ngậy trong nhân, vỏ bánh giòn rụm, bột ngon dễ ăn.
Bạn có thể thưởng thức được 4 vị khác nhau: khoai lang tím, khoai môn, trà xanh và bánh rán bột nếp cùng với phần nhân đậu xanh với dừa được sên đủ độ mềm, thơm, không ngọt quá vô cùng hấp dẫn, giá tiền siêu ưng ý.
Bánh chuối Thành Công
Bánh chuối Thành Công có lẽ không còn xa lạ với mọi người. Ngay từ những ngày đầu mới “cập bến” Hà Nội đã nhanh chóng gây sốt tín đồ ẩm thực tại đây.
Khác hẳn với những chiếc bánh chuối thông thường được bán với giá 5 nghìn đồng khắp các con ngõ Hà Nội, chiếc bánh chuối này siêu dài, siêu giòn, siêu hấp dẫn được làm theo kiểu miền Nam cho vừng đen bên trên bề mặt vô cùng bắt mắt. Đặc biệt, lớp vỏ của bánh giòn rụm, căng phồng, hấp dẫn đến cả thị giác và vị giác.
Bánh rán mật Hàng Chiếu
Quán bánh rán đường mật cổ truyền phố Hàng Chiếu nổi tiếng với danh hiệu là một trong những quán “sở hữu” bánh rán mật và bánh rán đường ngon nhất Hà Nội.
Nghe mọi người nói rằng, quán bánh rán đường mật này có tần suất lên truyền hình, báo chí nhiều nhưng khác với những quán khác, nhân viên ở đây không hề kiêu kỳ, đặc biệt giá thành chiếc bánh vẫn luôn được giữ vững theo thời gian 4 nghìn/chiếc.
Tuy có tuổi đời gần 20 năm nhưng quán vẫn luôn trung thành với 2 loại: bánh rán mật và bánh rán đường. Điểm chung của 2 loại bánh rán này là nhân bánh và vỏ bánh giống nhau, còn điểm khác ở đây là chiếc bánh rán sau khi được rán xong sẽ được chao qua mật hoặc đường.
Cả 2 loại đều có lớp vỏ giòn dù để nóng hay nguội, độ ngọt vừa cùng với nhân đỗ rất thơm nhuyễn quyện chút dừa tươi bùi bùi. Chỉ cần cắn một miếng, nhân đậu xanh và lớp dừa non ngòn ngọt vị béo sẽ lan tỏa khắp các khoang miệng.
Mọi người đến mua chủ yếu ăn bánh rán mật. Mỗi ngày quán làm bán 2000 chiếc, không chỉ bán cho người dân ở xung quanh Hà Nội mà còn xuất đi các tỉnh như Quảng Ninh, Sài Gòn,... thậm chí ra cả nước ngoài. Vợ chồng ca sĩ Đăng Khôi cũng là fan nghiền của quán.
Xôi chè bà Thìn
Quán xôi chè nổi tiếng này nằm ngay ở ngã tư Bát Đàn, Hàng Bồ, Hàng Thiếc và Thuốc Bắc. Đây là quán chè lâu đời nhất ở Hà Nội có từ những năm 30 của thế kỷ trước.
Quán chè có 2 thực đơn cho cả mùa đông lẫn mùa hè nên mọi người có thể gọi món ăn chơi vừa ngon miệng lại vừa hợp thời nhất. Mùa hè có chè sen, đỗ xanh, đỗ đen, sấu đá, thạch trân châu nước hoa nhà. Mùa đông có xôi vò hạt sen, xôi vò đậu xanh hoa cau, xôi vò bà cốt, xôi vò đỗ đen đặc, chè kho đỗ xanh, chè con ong, cốm xào và bánh trôi tàu nóng.
Đặc biệt, món xôi chè bà cốt với chút dẻo thơm của gạo nếp, chút ngọt thanh của nước đường gừng ấm nóng lại được mọi người yêu thích hơn cả trong ngày Hà Nội se lạnh này.
Xôi ở đây được nấu rất khéo, ngoài độ dẻo thơm, có màu vàng bắt mắt ra, xôi còn không dính bết nhưng cũng không rời hạt, ăn miếng nào cũng phải "gật gù" miếng đó. Phần xôi mềm, tơi, dẻo quyện ăn ngon miệng với chút ngọt dịu của phần chè giống như mật ong sóng sánh, ngọt ngào. Dù món ăn này hơi ngọt nhưng lại ăn rất ngon, âm ấm với mùi thơm của gừng, của lúa nếp. Mỗi bát có giá vô cùng “hạt rẻ” chỉ 15 nghìn.
Theo Khám phá/Eva
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 1 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 19 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 19 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 2 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.