Hà Nội
23°C / 22-25°C

6 cách làm nước chấm thịt nướng chuẩn vị như nhà hàng

Thứ tư, 15:55 30/11/2022 | Mẹo nấu nướng

Cách làm nước chấm thịt nướng ngon chuẩn vị như ngoài hàng rất phù hợp với những bữa tiệc hoặc thay đổi món dịp cuối tuần với gia đình.

Xem nhanh:
  • • 1. Cách làm nước chấm thịt nướng bằng sữa đặc
  • • 2. Cách pha nước chấm thịt nướng từ xì dầu
  • • 3. Cách làm nước chấm thịt nướng bằng dầu hào
  • • 4. Cách làm nước mắm chấm thịt nướng
  • • 5. Cách pha nước chấm thịt nướng bằng tương ớt
  • • 6. Cách pha nước sốt me chấm thịt nướng
6 cách làm nước chấm thịt nướng chuẩn vị như nhà hàng - Ảnh 1.

Nước chấm thịt nướng bằng sữa đặc (Ảnh: Gia đình và Xã hội).

6 cách làm nước chấm thịt nướng chuẩn vị như nhà hàng - Ảnh 2.

Nước chấm thịt nướng từ xì dầu (Ảnh: dienmayxanh.com).

6 cách làm nước chấm thịt nướng chuẩn vị như nhà hàng - Ảnh 3.

Nước chấm thịt nướng bằng dầu hào (Ảnh: Gia đình và Xã hội).

6 cách làm nước chấm thịt nướng chuẩn vị như nhà hàng - Ảnh 4.

Nước mắm chấm thịt nướng (Ảnh: Gia đình và Xã hội).

5. Cách pha nước chấm thịt nướng bằng tương ớt

a. Nguyên liệu

  • Tỏi khô: 3 nhánh
  • Ớt tươi: 3 quả
  • Tương ớt: 4 thìa
  • Mật ong: 2 thìa
  • Dầu mè: 2 thìa
  • Đường: 4 thìa
  • Muối: 4 thìa
  • Dầu ăn: 1 thìa
  • Hạt tiêu: 2 thìa
  • Dầu hào: 1 thìa

b. Cách làm

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
Cho vào bát 4 thìa tương ớt, 4 thìa đường, 2 thìa mật ong, 2 thìa dầu mè, 1 thìa dầu hào, 2 thìa muối nhỏ, 2 thìa hạt tiêu xay. Sau đó, dùng thìa trộn đều hỗn hợp.
Cho 1 chiếc chảo sạch lên trên bếp, thêm 1 chút dầu ăn và đun nóng. Khi dầu sôi thì thả tỏi cùng ớt đã băm vào. Khi thấy tỏi bắt đầu ngả vàng và có mùi thơm, cho bát nước sốt cùng 2 thìa nước lọc vào. Đun cho hỗn hợp sốt sôi lại. Đun sốt khoảng 3 - 5 phút, khi thấy nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

6 cách làm nước chấm thịt nướng chuẩn vị như nhà hàng - Ảnh 5.

Nước sốt me chấm thịt nướng (Ảnh: bachhoaxanh.com).

>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất.

Phương Anh (Tổng hợp)

6 cách làm nước chấm thịt nướng chuẩn vị như nhà hàng - Ảnh 6.

Nước chấm thịt nướng bằng sữa đặc (Ảnh: Gia đình và Xã hội).

6 cách làm nước chấm thịt nướng chuẩn vị như nhà hàng - Ảnh 7.

Nước chấm thịt nướng từ xì dầu (Ảnh: dienmayxanh.com).

6 cách làm nước chấm thịt nướng chuẩn vị như nhà hàng - Ảnh 8.

Nước chấm thịt nướng bằng dầu hào (Ảnh: Gia đình và Xã hội).

6 cách làm nước chấm thịt nướng chuẩn vị như nhà hàng - Ảnh 9.

Nước mắm chấm thịt nướng (Ảnh: Gia đình và Xã hội).

5. Cách pha nước chấm thịt nướng bằng tương ớt

a. Nguyên liệu

  • Tỏi khô: 3 nhánh
  • Ớt tươi: 3 quả
  • Tương ớt: 4 thìa
  • Mật ong: 2 thìa
  • Dầu mè: 2 thìa
  • Đường: 4 thìa
  • Muối: 4 thìa
  • Dầu ăn: 1 thìa
  • Hạt tiêu: 2 thìa
  • Dầu hào: 1 thìa

b. Cách làm

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
Cho vào bát 4 thìa tương ớt, 4 thìa đường, 2 thìa mật ong, 2 thìa dầu mè, 1 thìa dầu hào, 2 thìa muối nhỏ, 2 thìa hạt tiêu xay. Sau đó, dùng thìa trộn đều hỗn hợp.
Cho 1 chiếc chảo sạch lên trên bếp, thêm 1 chút dầu ăn và đun nóng. Khi dầu sôi thì thả tỏi cùng ớt đã băm vào. Khi thấy tỏi bắt đầu ngả vàng và có mùi thơm, cho bát nước sốt cùng 2 thìa nước lọc vào. Đun cho hỗn hợp sốt sôi lại. Đun sốt khoảng 3 - 5 phút, khi thấy nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách luộc gà cúng ông Công ông Táo vàng ươm và mẹo hay tận dụng nước luộc gà để có cơm ngon

Cách luộc gà cúng ông Công ông Táo vàng ươm và mẹo hay tận dụng nước luộc gà để có cơm ngon

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Tết cận kề, nhà nhà người người tất bật với các lễ cúng ông Công ông Táo, tất niên, giao thừa… Hầu như các lễ cúng đều cần một con gà luộc nhưng không phải ai cũng biết cách luộc gà cúng đẹp mắt, nghiêm cẩn.

5 nơi bẩn nhất trong nồi cơm điện và cách làm sạch chúng để cơm nấu ngon hơn và đỡ tốn điện hơn

5 nơi bẩn nhất trong nồi cơm điện và cách làm sạch chúng để cơm nấu ngon hơn và đỡ tốn điện hơn

Ăn - 5 ngày trước

GĐXH - Lỗ thông hơi, nắp trong, đế nồi... là những nơi tích tụ bụi bẩn, vi khuẩn, tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe và hỏng hóc thiết bị.

Cách làm sườn bò nướng mật ong thơm ngon tại nhà

Cách làm sườn bò nướng mật ong thơm ngon tại nhà

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

Sườn bò nướng mật ong là món ăn ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường lựa chọn để tiếp đãi bạn bè, người thân trong những buổi tiệc ấm cúng.

Tác dụng bất ngờ khi luộc trứng cùng chanh tươi

Tác dụng bất ngờ khi luộc trứng cùng chanh tươi

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

GĐXH - Vài lát chanh thêm vào nồi trứng luộc sẽ giúp bóc vỏ dễ hơn, tăng hương vị món ăn cũng như ngăn ngừa trứng nứt vỏ khi luộc.

Vì sao không nên trực tiếp vo gạo trong ruột nồi cơm điện?

Vì sao không nên trực tiếp vo gạo trong ruột nồi cơm điện?

Ăn - 2 tuần trước

Hãy từ bỏ thói quen vo gạo trực tiếp trong nồi cơm điện và thay bằng cách vo gạo an toàn, hợp vệ sinh hơn để bảo vệ sức khỏe và độ bền của thiết bị.

Vụ 2.900 tấn giá đỗ ngậm hoá chất tuồn ra thị trường: Làm thế nào để phân biệt giá sạch và giá ngậm hóa chất?

Vụ 2.900 tấn giá đỗ ngậm hoá chất tuồn ra thị trường: Làm thế nào để phân biệt giá sạch và giá ngậm hóa chất?

Ăn - 2 tuần trước

GĐXH - Các chuyên gia cảnh báo, ăn phải loại giá đỗ này gây nên hàng loạt hệ lụy với sức khỏe.

11 mẹo giúp món chiên giòn ít ngấm dầu mỡ

11 mẹo giúp món chiên giòn ít ngấm dầu mỡ

Ăn - 3 tuần trước

GĐXH - Không ít người loay hoay mọi cách nhưng rán nem, cá, khoai tây, tôm chiên xù… vẫn bị ỉu mềm, ngấm dầu và kém vị.

4 cách bảo quản hành lá cả tháng không hỏng

4 cách bảo quản hành lá cả tháng không hỏng

Ăn - 3 tuần trước

GĐXH - Hành lá không đơn thuần là loại rau gia vị mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì là nguyên liệu quan trọng trong việc chế biến món ăn nên nhiều bà nội trợ muốn tích trữ hành lá để thuận tiện hơn trong việc sử dụng.

Thực phẩm này kết hợp với tỏi sẽ gây ra độc tố cực nguy hiểm

Thực phẩm này kết hợp với tỏi sẽ gây ra độc tố cực nguy hiểm

Ăn - 3 tuần trước

GĐXH - Tỏi là loại gia vị được nhiều người yêu thích, tuy nhiên, có những thực phẩm khi chế biến, các bà nội trợ cần chú ý không được kết hợp cùng tỏi.

Cách làm mứt khoai lang ngọt ngào, lạ miệng cho ngày Tết

Cách làm mứt khoai lang ngọt ngào, lạ miệng cho ngày Tết

Mẹo nấu nướng - 3 tuần trước

Mứt khoai lang là món ngon ngày tết được nhiều người yêu thích vì lạ miệng, không ngán; cách làm mứt khoai lang lại không đòi hỏi quá khéo tay hay cầu kỳ.

Top