Hà Nội
23°C / 22-25°C

6 cách tận dụng đồ ăn thừa

Thứ sáu, 07:57 02/03/2012 | Ăn

Không gì thích thú bằng việc chế biến và thưởng thức các sản phẩm tươi sống, nhưng điều đó cũng đi kèm với không ít thách thức.

Hoa quả, rau củ tươi chỉ để được một thời gian ngắn. Điều này đôi khi khiến chúng ta đau đầu tìm cách xử lý để chúng không bị hỏng.
 

Dưới đây là 6 cách giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng hoa quả, rau củ.

Làm mứt trái cây

Mùa hè là mùa của hoa quả tươi ngon ngọt ngào với giá cả phải chăng, và đó cũng là khi bạn thường xuyên mua hoa quả với số lượng lớn. Khi bỗng nhiên phát hiện ra đã lỡ mua quá nhiều hoa quả, hãy kéo dài thời gian sử dụng chúng bằng cách chế biến thành món mứt. Đào, mận, việt quất, mâm xôi... tất cả đều có thể làm mứt dùng kèm nhiều món tuyệt ngon, từ bánh mì nướng đến ăn kem.

Xào các loại rau salad

Salad là món ăn đơn giản và rất dễ thực hiên. Đó là lí do rất nhiều người chọn cách mua rau về làm salad để có bữa tối thật nhanh chóng và ngon miệng. Nhưng đôi khi, chúng ta nhận ra số lượng rau mua về đủ... nuôi một đội quân nhỏ. Khi đó, hãy xào tất cả chỗ rau đó. Bạn sẽ có món ăn tuyệt vời.

Làm nước ninh rau củ

Bạn chỉ còn trong tủ lạnh vài củ cà rốt, một ít cây cần tây, chút hành lá hay một chút rau thơm sắp héo? Đừng vứt chúng đi mà hãy tận dụng triệt để. Một số bộ phận của rau củ mà ta thường vứt đi vẫn có thể sử dụng để tạo nên một nồi nước dùng hương vị tuyệt vời.

Kinh tế và ngon hơn nhiều so với những thứ nước ninh được đóng hộp sẵn, cách này còn vô cùng đơn giản khi bạn chỉ mất 30 phút để hoàn thành nồi nước dùng. Bạn còn có thể để dành cho các bữa ăn sau bằng cách cho nước dùng vào lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh.
 

Thêm cơm rang vào thực đơn

Chế biến cơm rang là cách tuyệt vời để tận dụng cơm nguội và “tất tần tật” các thứ rau còn sót lại trong tủ lạnh. Món ăn này thích hợp với mọi thời tiết, dù là đông hay hè, mà còn cực kỳ linh hoạt đủ cho bạn có thể tự do sáng tạo và trải nghiệm.

Dùng làm nhân bánh kẹp

Xào bất kì loại rau mà bạn muốn ăn và dùng chúng làm nhân bánh kẹp. Một số người ưa dùng rau chân vịt, nhưng các loại rau khác như nấm, hành tây, ớt chuông cũng là những thứ nhân bánh tuyệt vời. Thực đơn này vô cùng phù hợp khi bạn không có đủ thời gian để nấu cả một bữa ăn hoặc khi có khách ngẫu nhiên xuất hiện trong bữa ăn.

Làm dưa góp

Dấm có tác dụng kéo dài thời gian sử dụng của các loại rau củ một cách đáng kể, vì thế ngâm dấm là một cách hữu hiệu để tận dụng rau mỗi khi bạn lỡ tay mua quá nhiều. Dưa góp có khả năng ăn cùng bánh sandwich, xà lách hoặc dùng làm món khai vị. Các loại rau giòn là những loại dễ để ngâm dấm nhất. Trong những ngày trời lạnh, hãy ngâm cà rốt, súp lơ, củ cải hoặc hành tây. Trong những ngày ấm áp, hãy thử bí xanh, đậu xanh, ớt chuông và dưa chuột.
Theo Thu Hằng
hoahue
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH – Nếu đến Điện Biên vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bạn không nên bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này.

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

Ăn - 15 giờ trước

Luộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên "Hương vị tình thân" để học theo.

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nhìn lại hình ảnh của mình thời tăng 10 kg, Kỳ Duyên thấy xúc động bởi đã vượt qua chính mình, không ngừng nỗ lực cải thiện bản thân tốt hơn mỗi ngày.

Công thức làm món trứng cá kho nghệ, thơm ngon béo ngậy

Công thức làm món trứng cá kho nghệ, thơm ngon béo ngậy

Ăn - 1 ngày trước

Trứng cá kho nghệ không chỉ ngon miệng mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là công thức làm món trứng cá kho nghệ, ai cũng mê.

Đây là cách làm thức uống giúp ngừa nếp nhăn, chống nắng và giải nhiệt tốt: Nguyên liệu rẻ, dễ tích trữ để uống dần

Đây là cách làm thức uống giúp ngừa nếp nhăn, chống nắng và giải nhiệt tốt: Nguyên liệu rẻ, dễ tích trữ để uống dần

Ăn - 1 ngày trước

Thức uống này làm rất dễ, lại có thể bổ sung dưỡng chất giúp ngăn ngừa nếp nhăn và bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà

Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thói quen uống nước ép cà rốt hoặc ăn nhiều quả giàu chất chống oxy hóa như lựu, việt quất, góp phần tăng khả năng chống nắng tự nhiên cho da, hạn chế tổn thương do tia UV gây ra.

Quán chay mở 3 ngày đã phải 'làm lại' vì nóng của vợ chồng Ngô Thanh Vân có gì đặc biệt?

Quán chay mở 3 ngày đã phải 'làm lại' vì nóng của vợ chồng Ngô Thanh Vân có gì đặc biệt?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Quán ăn thu hút sự tò mò của công chúng khi vừa khai trương.

Top