Giảm dần lượng thức ăn
Giảm dần lượng cơm và thức ăn trong mỗi bữa ăn để cơ thể thích nghi dần dần với chế độ ăn mới. Nên giảm chậm, không nên nhịn ăn hoàn toàn hoặc bỏ bữa. Nên uống một cốc nước trước mỗi bữa ăn để tăng hiệu quả giảm cân.
Nên ăn chậm, nhai kỹ
Ăn chậm, nhai kỹ không chỉ tốt cho sức khoẻ mà còn giúp kiểm soát khẩu phần tốt hơn. Thông thường, não bộ mất 15 - 20 phút để nhận được tín hiệu báo no. Nếu ăn quá nhanh, bạn có thể sẽ ăn nhiều hơn nhu cầu thực của cơ thể, dẫn đến tăng cân. Ăn chậm, nhai kỹ còn giúp cải thiện tiêu hoá, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Ăn nhẹ vào bữa tối
Quảng cáo
Nên xây dựng thực đơn theo hình tam giác ngược, tức là ăn nhiều nhất vào bữa sáng, ăn đủ vào bữa trưa và ăn nhẹ vào bữa tối. Bữa tối quá no hoặc quá nhiều tinh bột, đạm sẽ khiến cơ thể không kịp chuyển hoá, dễ dẫn đến tích tụ mỡ thừa.
Tăng cường chất xơ
Chất xơ không chứa nhiều calo nhưng lại khiến cơ thể tốn rất nhiều năng lượng để tiêu hoá. Bổ sung chất xơ giúp no lâu, giảm cảm giác thèm ăn, thúc đẩy trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Chọn bát nhỏ màu xanh da trời
Nghiên cứu đã chỉ ra, cách "đánh lừa thị giác" bằng việc ăn trong những chiếc bát nhỏ có thể giúp bạn giảm lượng thức ăn nạp vào mà vẫn cảm thấy mình đã ăn rất nhiều. Ngoài ra, bát, đĩa màu xanh da trời cũng giảm cảm giác ngon miệng so với các màu sắc khác, giúp bạn ăn ít hơn.
Uống trà xanh
Trà xanh là loại đồ uống đặc biệt tốt cho sức khỏe. Trong trà xanh có chứa caffeine và chất chống oxy hóa EGCG giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Đặc biệt, chất EGCG làm tăng quá trình đốt cháy chất béo, từ đó giảm thiểu lượng mỡ thừa vùng bụng rất hiệu quả.
Theo Ngôi sao