6 món sandwich thơm ngon dễ làm cho bé yêu
Với những gợi ý về các món sandwich đơn giản, dễ làm dưới đây, bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn mới để bổ sung vào danh sách các món ăn nhẹ đầy đủ dưỡng chất cho con mình.
1. Sandwich táo và cà rốt
Món sandwich này vừa có mùi thơm của táo lại được xếp xen kẽ những lớp cà rốt trông rất đẹp mắt nên sẽ khiến bé của bạn chú ý ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Bạn chỉ cần chuẩn bị vài lát bánh mì sandwich, một ít mứt táo và mứt cà rốt (hoặc cà rốt xay nhuyễn rồi nấu chín nếu như bạn không muốn bé tiêu thụ quá nhiều đường).
Cách làm: Trước tiên phết mứt táo lên bánh mì, tiếp tục phết thêm mứt cà rốt hoặc cà rốt xay đã nấu chín lên trên. Làm tương tự với miếng còn lại rồi kẹp hai mặt sandwich đã phết mứt lại với nhau.
Cắt chéo lát sandwich để chúng có hình dạng bắt mắt hơn. Có thể cho bé chấm thêm chút muối tiêu hoặc tương ớt tùy theo khẩu vị.
2. Sandwich trái cây khô
Đây được xem là bữa ăn nhẹ lý tưởng trong ngày lạnh dành cho trẻ. Bạn có thể chuẩn bị sẵn vào buổi sáng và cho trẻ mang đến trường để ăn trong giờ ra chơi. Những nguyên liệu cần có gồm mật ong, hạnh nhân, hạt dẻ, hạt điều, nho khô cùng vài lát sandwich.
Cách làm: Phết mật ong lên lát bánh mì, rắc các loại hạt khô lên trên. Sau đó úp hai miếng sandwich lại với nhau và cho vào lò nướng nhẹ để chúng không bị mềm.
3. Sandwich bơ đậu phộng và chuối
Chuối rất giàu dinh dưỡng và có mùi vị thơm ngon, đặc biệt là khi kết hợp cùng với bơ đậu phộng. Bạn có thể dọn kèm món sandwich này với một ly sữa nóng để bé có một bữa sáng đầy đủ dưỡng chất. Ngoài bánh mì, bạn cần có bơ đậu phộng, chuối chín thái lát mỏng.
Cách làm: Phết bơ lên bánh mì rồi xếp những lát chuối mỏng lên trên. Tiếp tục làm thêm một miếng bánh mì tương tự sau đó úp hai mặt bánh mì vào nhau. Có thể cho vào lò nướng nhanh để phần bánh mì không quá nhão.
4. Bánh mì trứng rán
Không chỉ cung cấp nhiều protein, trứng còn chứa các chất dinh dưỡng khác có ích cho sự phát triển thể chất của trẻ. Món bánh mì trứng rán này sẽ đảm bảo cho con bạn có được một nguồn dinh dưỡng tốt để bắt đầu ngày mới.
Thành phần nguyên liệu gồm có dầu ô liu, bánh mì, trứng, phô mai thái lát mỏng, muối, bơ và ít tiêu hạt.
Cách làm: Trước tiên, bạn cần nướng bánh mì cho giòn rồi mới đặt những lát phô mai mỏng lên trên. Đun nóng dầu ô liu và bơ trong chảo, cho trứng vào chiên theo kiểu ốp-la nhưng phải đảm bảo lòng đỏ của trứng chín hoàn toàn.
Đặt miếng trứng lên trên bánh mì, rắc thêm muối và tiêu theo khẩu vị của trẻ, trên cùng xếp thêm một lát bánh mì.
5. Sandwich cà chua với phô mai nướng
Cà chua giàu vitamin, giúp làm tăng sức đề kháng cho bé khi thời tiết đang lạnh. Nguyên liệu cho món này khá đơn giản, chỉ có vài miếng bánh mì sandwich, bơ, phô mai và cà chua thái lát cùng với ít muối, tiêu.
Cách làm: Đặt những lát phô mai mỏng lên trên miếng bánh mì, tiếp tục cho cà chua thái lát lên. Làm tương tự với miếng bánh mì khác rồi úp hai mặt bánh mì vào nhau.
Cho bơ vào chảo, đun nóng để bơ tan ra rồi cho bánh mì vào áp chảo cho hai mặt vàng đều là được.
6. Sandwich khoai tây và hành
Bạn có thể cho bé quen dần với mùi vị của các loại gia vị bằng món bánh mì khoai tây-hành này. Nguyên liệu cần có gồm khoai tây nghiền, hành tây thái lát, bánh mì, phô mai, sốt đậu nành, bơ, nước sốt tỏi và muối.
Cách làm: Trộn khoai tây với các nguyên liệu, trừ bơ và bánh mì, cho thật đều. Phết bơ lên bánh mì rồi tiếp tục cho khoai tây đã ướp gia vị lên trên, kẹp một miếng bánh mì lên trên cùng.
Cho sandwich vào lò nướng hoặc nướng trên chảo để bánh nóng và giòn hơn trước khi cho bé ăn.
Theo Phunuonline
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 17 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 21 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.