Hà Nội
23°C / 22-25°C

7 món ăn vỉa hè mát lạnh, đánh bay cái nóng Hà Nội

Thứ năm, 16:00 25/04/2019 | Ăn

Hà Nội đang bước dần vào những ngày nóng gay gắt. Với mức giá cực rẻ, bạn hoàn toàn có thể "đánh tan" nắng nóng bằng những món bình dân như chè khúc bạch, trà chanh...

1. Trà thạch trân châu: Nước trà nấu thơm nhè nhẹ mùi sen, kèm thêm chút đá mát lạnh khiến bạn chỉ cần hớp một hơi là cái nóng 40 độ của Hà Nội dường như hạ nhiệt. Một cốc full topping thường có trân thêm châu trắng dai dai kèm theo vài lát thạch trà. Địa chỉ: Kim Liên, Đống Đa. Ảnh: haiiyenvu, trang nhim.
1. Trà thạch trân châu: Nước trà nấu thơm nhè nhẹ mùi sen, kèm thêm chút đá mát lạnh khiến bạn chỉ cần hớp một hơi là cái nóng 40 độ của Hà Nội dường như hạ nhiệt. Một cốc "full topping" thường có trân thêm châu trắng dai dai kèm theo vài lát thạch trà. Địa chỉ: Kim Liên, Đống Đa. Ảnh: haiiyenvu, trang nhim.

2. Kem xôi: Vào những ngày trời như đổ lửa ở Hà Nội, thật khó để bạn tìm thấy cảm giác nào khoan khoái hơn việc được cho miếng kem mát lạnh vào miệng. Ăn một miếng kem, cắn thêm miếng xôi thơm dẻo, mặn mặn mùi nước cốt dừa sẽ khiến bao mệt mỏi ngày nóng tan biến. Ở Hà Nội có khá nhiều hàng kem xôi ngon để bạn có thể thưởng thức với mức giá trung bình khoảng 15.000 đồng. Địa chỉ: Kim Mã, Cầu Giấy. Ảnh: Bà Chúa Vỉa Hè, thestarvingan.
2. Kem xôi: Vào những ngày trời như đổ lửa ở Hà Nội, thật khó để bạn tìm thấy cảm giác nào khoan khoái hơn việc được cho miếng kem mát lạnh vào miệng. Ăn một miếng kem, cắn thêm miếng xôi thơm dẻo, mặn mặn mùi nước cốt dừa sẽ khiến bao mệt mỏi ngày nóng tan biến. Ở Hà Nội có khá nhiều hàng kem xôi ngon để bạn có thể thưởng thức với mức giá trung bình khoảng 15.000 đồng. Địa chỉ: Kim Mã, Cầu Giấy. Ảnh: Bà Chúa Vỉa Hè, thestarvingan.

3. Chè khúc bạch: Thực tế, chè khúc bạch rất dễ làm nên chỉ cần một chút khéo tay, bạn sẽ chẳng cần đi đâu xa mà vẫn có một bát chè mát lạnh, nhâm nhi trong những ngày nắng gắt. Khúc bạch mềm, béo ngậy kết hợp với hạnh nhân bùi bùi tạo nên một hương vị khó cưỡng. Để át đi vị ngọt béo, bạn chỉ cần hớp một hơi nước đường thanh mát là đủ thấy sảng khoái khắp người. Có nhiều loại trái cây được biến tấu để ăn cùng khúc bạch nhưng chuẩn nhất vẫn là những miếng nhãn giòn sần sật. Trong trường hợp không có thời gian làm chè khúc bạch tại nhà, bạn có thể tìm đến các địa chỉ như Hàng Giấy, Quang Trung... Ảnh: _cravingforfood_, nofoodphobia.
3. Chè khúc bạch: Thực tế, chè khúc bạch rất dễ làm nên chỉ cần một chút khéo tay, bạn sẽ chẳng cần đi đâu xa mà vẫn có một bát chè mát lạnh, nhâm nhi trong những ngày nắng gắt. Khúc bạch mềm, béo ngậy kết hợp với hạnh nhân bùi bùi tạo nên một hương vị khó cưỡng. Để át đi vị ngọt béo, bạn chỉ cần hớp một hơi nước đường thanh mát là đủ thấy sảng khoái khắp người. Có nhiều loại trái cây được biến tấu để ăn cùng khúc bạch nhưng "chuẩn" nhất vẫn là những miếng nhãn giòn sần sật. Trong trường hợp không có thời gian làm chè khúc bạch tại nhà, bạn có thể tìm đến các địa chỉ như Hàng Giấy, Quang Trung... Ảnh: _cravingforfood_, nofoodphobia.

4. Kem dừa: Kem dừa không phải món ăn quá xa lạ với người Hà Nội. Quả dừa được chặt ra, nạo cùi, bỏ vào những viên kem mát lạnh rồi rắc thêm lạc hoặc một vài topping khác. Thông thường, người bán sẽ cho nước dừa ra cốc để khách có thể vừa ăn, vừa hớp một ngụm nước cho tan vị ngọt của kem. Địa chỉ: Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng, Hàng Tre. Ảnh: haiiyenvu.
4. Kem dừa: Kem dừa không phải món ăn quá xa lạ với người Hà Nội. Quả dừa được chặt ra, nạo cùi, bỏ vào những viên kem mát lạnh rồi rắc thêm lạc hoặc một vài topping khác. Thông thường, người bán sẽ cho nước dừa ra cốc để khách có thể vừa ăn, vừa hớp một ngụm nước cho tan vị ngọt của kem. Địa chỉ: Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng, Hàng Tre. Ảnh: haiiyenvu.

5. Trà chanh: Lê la khắp các con phố Hà Nội, bạn có thể tìm thấy đủ quán trà chanh vỉa hè. Trà chanh chuẩn sẽ có vị hơi chát, thơm hương trà mạn ướp hoa nhài quyện lẫn với vị chua của chanh. Thức uống này được các bạn trẻ Hà Nội ưa thích nhất vào những buổi tối, trời hiu hiu chút gió hè. Chỉ cần vài chiếc ghế nhựa, thêm đĩa hướng dương, bình dị vậy thôi mà một buổi trà chanh chém gió cũng có thể kéo dài mấy tiếng đồng hồ. Địa chỉ: phố Nhà Thờ, Ngã Tư Sở... Ảnh: mia_mai_nguyen, chuyenbepdotnet.
5. Trà chanh: Lê la khắp các con phố Hà Nội, bạn có thể tìm thấy đủ quán trà chanh vỉa hè. Trà chanh chuẩn sẽ có vị hơi chát, thơm hương trà mạn ướp hoa nhài quyện lẫn với vị chua của chanh. Thức uống này được các bạn trẻ Hà Nội ưa thích nhất vào những buổi tối, trời hiu hiu chút gió hè. Chỉ cần vài chiếc ghế nhựa, thêm đĩa hướng dương, bình dị vậy thôi mà một buổi "trà chanh chém gió" cũng có thể kéo dài mấy tiếng đồng hồ. Địa chỉ: phố Nhà Thờ, Ngã Tư Sở... Ảnh: mia_mai_nguyen, chuyenbepdotnet.

6. Nước rau má: Rau má được như vị thuốc tiên trong những ngày nắng nóng. Thức uống này giúp người ta chữa được nhiều bệnh như mụn nhọt, hạ sốt, giải nhiệt cơ thể, giải độc, táo bón hay các vấn đề tim mạch... Bạn có thể mua rau má về nhà để xay ra uống hoặc mua trực tiếp ở các xe đẩy nước ép hoa quả trên khắp các con phố Hà Nội. Ảnh: Cười Khúc Khích.
6. Nước rau má: Rau má được như vị thuốc "tiên" trong những ngày nắng nóng. Thức uống này giúp người ta chữa được nhiều bệnh như mụn nhọt, hạ sốt, giải nhiệt cơ thể, giải độc, táo bón hay các vấn đề tim mạch... Bạn có thể mua rau má về nhà để xay ra uống hoặc mua trực tiếp ở các xe đẩy nước ép hoa quả trên khắp các con phố Hà Nội. Ảnh: Cười Khúc Khích.

7. Thạch găng: Món ăn có xuất xứ từ Hải Phòng nay đã có mặt ở nhiều quán xá trên khắp Hà Nội. Nguyên liệu chính của món này là lá găng, loại lá lành tính có tác dụng giải nhiệt cơ thể. Nếu kỳ vọng vào một hương vị thật đặc biệt, thạch găng có lẽ sẽ làm bạn thất vọng. Mùi của thạch găng không quá nổi bật, chỉ hơi thơm nhưng bù lại nó cực kỳ thanh mát. Thạch găng hợp nhất khi kết hợp với nước đường hay ăn cùng với tào phớ. Địa chỉ: Khương Thượng, chợ Nam Đồng, chợ Nghĩa Tân... Ảnh: Tasty Darling.
7. Thạch găng: Món ăn có xuất xứ từ Hải Phòng nay đã có mặt ở nhiều quán xá trên khắp Hà Nội. Nguyên liệu chính của món này là lá găng, loại lá lành tính có tác dụng giải nhiệt cơ thể. Nếu kỳ vọng vào một hương vị thật đặc biệt, thạch găng có lẽ sẽ làm bạn thất vọng. Mùi của thạch găng không quá nổi bật, chỉ hơi thơm nhưng bù lại nó cực kỳ thanh mát. Thạch găng hợp nhất khi kết hợp với nước đường hay ăn cùng với tào phớ. Địa chỉ: Khương Thượng, chợ Nam Đồng, chợ Nghĩa Tân... Ảnh: Tasty Darling.

Theo Tri thức trực tuyến

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 4 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 20 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 22 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 2 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Top