7 món ba rọi nướng khoái khẩu cho dịp cuối năm
Được cuộn kèm các loại rau củ như đậu bắp, cần nước, trứng cút, măng tây... các món nướng từ thịt ba chỉ vừa dễ ăn, vừa đỡ ngán ngấy.
Hương thơm của thịt nướng kết hợp với trứng cút được vị béo của sốt maiyonnaise tăng lên một bậc, mang đến cho bạn hai trải nghiệm khiến bạn cứ muốn "chấm mút" thêm lần nữa.
Sự kết hợp của phần thịt có nạc có mỡ cùng măng tây, loại rau "ngoại nhập" mang đến nhiều lợi ích trong sức khỏe, giảm cân khiến những miếng cắn dai chắc, sần sật. Món này có thể ăn kèm bánh mì hay cơm trắng để no bụng.
Sự kết đôi của món thịt béo mềm với vị cay, mặn của kim chi mang đến cho bạn những cuốn thịt nướng đậm đà. Tốt nhất là nên dùng kèm bánh mì hay cơm nóng.
Không còn là rau củ cộp mác ăn kèm mà được bao bọc bởi lớp thịt xung quanh khiến đậu bắp trở nên thơm mềm, béo ngậy - ăn chơi cũng thích, ăn no cũng đã thèm.
Rất ít người nghĩ đến việc chế biến món nấm kim châm nướng, càng ít người nghĩ đến việc cuộn nó trong những miếng thịt ba chỉ béo mềm rồi ướp chung với sốt terayaki và nướng lên. Vị ngon của nó sẽ khiến bạn bất ngờ. Các món có tại quán Yummy (đường Trương Định, Q.3, TP HCM, gần đường Ngô Thời Nhiệm).
Món "hành khổng lồ" điểm hương cho hàng loạt món ngon trong ẩm thực đất nước hoa anh đào kết đi cùng nước sốt terayaki khiến món ăn có vị cay, hăng nhẹ lạ miệng.
Vị hăng, giòn sần sật của cần nước hòa quyện với vị béo mềm của ba rọi khiến món nướng trở nên thanh cảnh, dễ ăn và ngon miệng hơn.
Theo Zing
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 14 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 18 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.