Ăn ngon, sống khỏe mỗi ngày
GiadinhNet - Trong cuộc sống hiện nay, mọi người không còn quá chú trọng vào việc phải ăn no, ăn nhiều mà thay vào đó là ăn sao cho ngon và tốt cho sức khỏe.
Phải nấu ăn thế nào để luôn đảm bảo ngon miệng và cân đối dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình là một câu hỏi khó với những người nội trợ hiện đại. Không phải vì không có thức ăn, mà chính vì có quá nhiều sự lựa chọn, quá nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng mà nếu không biết khéo léo kết hợp thì không những món ăn không ngon mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Tuy nhiên, có một cách để cân đối dinh dưỡng các món ăn rất đơn giản và dễ thực hiện mà hôm nay chuyên đề Sức khỏe sẽ cùng bạn tìm hiểu và áp dụng, đó chính là sử dụng xốt mayonnaise Aji-mayo.
1. Món chiên
2. Món nướng
Món nướng với các nguyên liệu phong phú như rau củ đến thịt cá, hải sản…quả là sự lựa chọn hợp lý cho cả gia đình trong những ngày cuối tuần. Món nướng giòn thơm, dùng ăn chơi hay ăn chính cũng đều ngon miệng. Thế nhưng nếu nướng quá lâu, nguyên liệu sẽ bị khô, xảm và không còn vị tươi ngọt như ban đầu. Để giúp món nướng không bị khô cháy, mất đi những dưỡng chất quan trọng thì xốt mayonnaise chính là một “cứu tinh” hữu hiệu! Sau khi ướp các gia vị thông thường, bạn hãy phủ một lớp mỏng xốt mayonnaise lên nguyên liệu, để thấm và đem nướng bình thường. Xốt mayonnaise Aji-mayo với độ chua dịu và béo nhẹ sẽ giúp nguyên liệu không bị cháy, khô xảm khi nướng, đồng thời làm bật lên mùi vị tươi ngon của từng nguyên liệu.
3. Món kho
Bạn nghĩ rằng xốt mayonnaise không cần thiết cho các món kho, ram? Vậy là bạn đã bỏ lỡ một cách nấu ngon rối đấy. Xốt mayonnaise Aji-mayo với hương vị cải tiến để phù hợp với món ăn và khẩu vị người Việt không phải là gia vị chính cho món kho, nhưng là một điểm nhấn giúp tăng thêm hương vị và màu sắc cho món kho. Chỉ cần cho một chút xốt mayonnaise Aji-mayo vào nồi tôm kho, cá kho cà hoặc thịt ram khi gần nấu xong, nước xốt trong món kho sẽ có độ sánh thật hấp dẫn, màu sắc đậm đà và mùi vị “kích thích” vị giác vô cùng. Bạn có thể tận dụng nước xốt này để dùng làm nước chấm cho các loại rau củ luộc, thật tiện lợi đúng không nào?
4. Món xào
Để món rau xào thêm xanh tươi, rau củ trông bóng mượt, hấp dẫn, ngoài cách cho nhiều dầu ăn – vừa không tốt cho sức khỏe, lại làm cho rau dễ bị mềm – bạn chỉ cần cho xốt mayonnaise Aji-mayo vào ngay khi rau gần chín. Xốt mayonnaise Aji-mayo sẽ giúp rau củ bóng mượt, giữ được độ giòn tươi và các dưỡng chất trong khi thịt và nguyên liệu khác dễ dàng thấm vị, mềm và ngọt hơn cách xào truyền thống với nhiều dầu. Vị béo nhẹ của xốt mayonnaise Aji-mayo sẽ giúp cho món rau ngon hơn, giúp bé không những không “sợ” rau nữa mà còn biết thưởng thức vị ngon của từng loại rau đấy.
5. Món trộn
Rau xanh là 1 nguyên liệu không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày để duy trì 1 cơ thể khỏe mạnh, nhưng không phải ai cũng thích ăn rau, kể cả người lớn, mọi người thường “nhắm mắt” ăn vì sức khỏe của mình mà thôi. Hãy để xốt mayonnaise Aji-mayo giúp món rau ngon miệng và hấp dẫn hơn với cả bạn và bé, từ món salad trộn truyền thống với rau xà lách, cà chua, trứng luộc…đến salad khoai trộn thịt bò, bầu non trộn heo quay…Đảm bảo rau trộn sẽ trở thành món được yêu thích nhất trong thực đơn hàng ngày của gia đình đấy. Bạn thử thực hiện ngay xem!
Chỉ một chút thay đổi trong cách nấu sẽ giúp bạn sáng tạo thêm được nhiều món ngon tốt cho sức khỏe cho cả gia đình. Cùng ăn ngon, sống khỏe mỗi ngày với xốt mayonnaise Aji-mayo nhé!
Lòng bàn tay cũng dự báo được tuổi thọ một người? Bác sĩ nói thẳng: Người sống trường thọ thường có 3 đặc điểm này
Bệnh thường gặp - 5 giờ trước(Tổ Quốc) - Lòng bàn tay cũng có thể là “tài liệu tham khảo” cho thấy tình trạng sức khỏe tổng thể của chúng ta.
Dưa hấu là 'vua giải nhiệt' mùa hè nhưng ăn cùng 4 thứ này có thể biến thành "thuốc độc"
Bệnh thường gặp - 8 giờ trướcDưa hấu ngọt, mát, nhiều nước nên rất được yêu thích vào mỗi mùa hè. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể kết hợp cùng loại trái cây này.
Một số bài tập tốt cho người suy giáp
Sống khỏe - 10 giờ trướcĐiều trị suy giáp bao gồm thuốc, các phương pháp không dùng thuốc và điều chỉnh chế độ ăn theo hướng dẫn của bác sĩ. Trong đó, các bài tập dưỡng sinh sẽ hỗ trợ tốt trong việc điều trị triệu chứng.
Cô gái 17 tuổi bị tổn thương gan nặng, suýt tử vong vì chủ quan với căn bệnh lành tính này
Bệnh thường gặp - 12 giờ trướcGĐXH - Thủy đậu là bệnh lành tính, có thể hồi phục sau khi phát bệnh. Tuy nhiên nếu không điều trị đúng thì thủy đậu cũng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy đến sức khỏe.
7 thức uống giúp cấp ẩm, chống nắng, trẻ hóa da từ bên trong
Sống khỏe - 14 giờ trướcGĐXH - Tăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
Bài tập hỗ trợ trị tăng động giảm chú ý
Sống khỏe - 16 giờ trướcTăng động giảm chú ý là một rối loạn phát triển thần kinh ảnh hưởng đến khả năng tập trung chú ý và kiểm soát hành vi. Những bài tập luyện cho người bệnh tập trung khắc phục và hạn chế tình trạng này.
Đũa dùng sai cách sẽ thành 'ổ vi khuẩn' huỷ hoại sức khoẻ, từ loét dạ dày, bệnh gan đến ung thư đều có thể 'gõ cửa'
Bệnh thường gặp - 18 giờ trướcĐũa là vật dụng phổ biến trong mọi gia đình Việt. Tuy nhiên, nếu lựa chọn và sử dụng sai cách có thể dẫn đến nhiều mối nguy hại cho sức khỏe.
6 'thủ phạm' giấu mặt làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, người Việt cần cảnh giác
Sống khỏe - 18 giờ trướcGĐXH - Người bệnh tiểu đường cần cảnh giác với những thực phẩm thoạt nhìn có vẻ vô hại với đường huyết, nhưng trên thực tế chúng có chứa một lượng đường nhất định hoặc chất béo bão hòa có thể dẫn tới các vấn đề về đường huyết.
5 cách điều trị viêm nướu tại nhà
Sống khỏe - 19 giờ trướcViêm nướu là tình trạng viêm do mảng bám và vi khuẩn trên răng, nướu gây ra, gây chảy máu hoặc sưng nướu…
Cô gái 28 tuổi bị ung thư dạ dày thừa nhận có thói quen giảm cân mà nhiều người Việt mắc phải
Sống khỏe - 1 ngày trướcGĐXH - Bác sĩ cho biết việc cô giảm cân có thể một phần do ăn kiêng nhưng cũng có thể do bệnh ung thư dạ dày gây ra.
Cô gái 28 tuổi bị ung thư dạ dày thừa nhận có thói quen giảm cân mà nhiều người Việt mắc phải
Sống khỏeGĐXH - Bác sĩ cho biết việc cô giảm cân có thể một phần do ăn kiêng nhưng cũng có thể do bệnh ung thư dạ dày gây ra.