Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ăn táo đừng bỏ vỏ, mang đi pha trà thì vừa ngon lại chống ung thư và làm da sáng dáng đẹp suốt cả mùa hè

Thứ tư, 07:15 01/06/2022 | Ăn

Đọc xong bài viết dưới đây, đảm bảo bạn sẽ giữ lại tất cả vỏ của những quả táo mình ăn đấy!

Trước tới giờ chúng ta vẫn biết ăn táo sẽ mang lại đủ thứ lợi ích về sức khỏe. Tuy nhiên phần mà chị em vẫn bỏ đi là vỏ táo, cũng xuất sắc không kém nếu nói về hàm lượng vitamin C, K và các vi chất khác. Ấy vậy mà thật bất công, vỏ táo lại toàn bị bỏ đi! 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chị em cách pha trà từ vỏ táo. Trà vỏ táo vừa ngon lại có màu hồng đẹp mắt, không làm ngay thì quá phí!

Cách pha trà vỏ táo

Nguyên liệu:

- 7 trái táo đã rửa sạch và gọt vỏ

- 1 thanh quế

- 700ml nước

Cách pha trà vỏ táo

Trong một nồi nhỏ, cho 700ml nước và vỏ của 7 trái táo vào. Thêm thanh quế, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun tiếp 7-10 phút nữa.

Lọc qua rây lọc để có được trà vỏ táo. Uống nóng - ấm hoặc thêm đá lạnh tùy thích. Bạn cũng có thể vắt thêm nửa trái chanh để món trà ngon hơn và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn nữa nhé!

Lưu ý:

- Táo nhập khẩu thường có một lớp wax trắng trên vỏ nhằm giúp giữ táo tươi lâu. Để làm sạch lớp wax này, bạn có thể ngâm táo vào nước ấm pha với vài giọt nước rửa rau quả, sau đó xả kĩ lại là được.

- Vỏ táo đặc biệt chứa nhiều vitamin C, K và các chất chống oxy hóa. Những vitamin và vi chất này giúp nuôi dưỡng da, tóc và làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể bạn.

- Ngoài ra, quế có chứa các chất chống viêm và giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Nó cũng làm giảm lượng đường trong máu và chứa rất nhiều chất chống oxy hóa nữa đấy!

Chúc bạn thành công với cách pha trà vỏ táo này nhé!


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 3 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 20 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 20 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 22 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 2 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Top