Bún ốc gia truyền nóng hổi cho ngày lạnh tăng cường
Còn gì tuyệt vời hơn khi được chén ngay một bán bún ốc nóng hổi, hay tụ tập với bạn bè quanh nồi lẩu ốc nghi ngút khói.
Bún ốc không phải là một món ăn xa lạ với người Hà Nội, bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều quán bún ốc khắp các ngõ nhỏ thủ đô. Nhưng quán được nhiều người ngợi ca ngon nhất, nổi tiếng nhất Hà thành chính là quán bún ốc bà Lương, số 234 Khương Thượng, Đống Đa.
Theo lời chú chủ quán, bún ốc ở quán đã được lưu truyền từ ba đời nay. Bắt đầu từ những gánh hàng rong của bà nội qua từng con phố, những ngày thức khuya dậy sớm của người cha tần tảo lập nên quán nhỏ này, và đến đời chú quán đã tồn tại được hơn 30 năm nay.
Bát bún ốc khi được mang lên cho thực khách có nước dùng béo ngậy, đậm đà của xương hầm, chua dịu của dấm bỗng và sắc đỏ của cà chua. Đậu và chuối được ninh mềm, khi ăn cảm giác tan vào lưỡi. Tất nhiên không thể thiếu là những con ốc to tròn, béo ngậy, ăn rất giòn và ngọt. Ăn kèm món bún ốc là rau sống gồm hoa chuối thái mỏng, húng láng, tía tô, rau ngò….
Ngoài ra, quán còn có lẩu ốc với nước dùng tương tự và có nhiều nguyên liệu như: Ốc, đậu, thịt ba chỉ, chuối, mọc xả, mọc gừng, chạo ốc, há cảo, sườn sụn... Quán đặc biệt đông vào buổi trưa và tối, vì vậy nếu muốn ăn lẩu bạn nên gọi điện trước để đặt chỗ nhé.
Quán còn bán thêm các món chuyên về ốc để ăn kèm với bún như: nem ốc, chả ốc, chạo ốc, ốc xào... để các thực khách có thêm sự lựa chọn.
Quán mở từ 6 giờ sáng đến 21 giờ hàng ngày nhé. Nhanh ghi vào sổ tay của bạn một địa chỉ quán ăn ngon nữa đi nào.
Theo iOne
Rửa rau ngót thế nào là đúng?
Ăn - 24 phút trướcViệc rửa rau ngót đúng cách giúp bạn làm sạch rau một cách hiệu quả mà không mất đi nguồn dinh dưỡng quý giá.
Cách làm lẩu đuôi bò mềm ngon
Ăn - 3 giờ trướcLẩu đuôi bò là một món ăn ngon, bổ dưỡng và rất thích hợp để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè mỗi dịp sum vầy tiệc tùng.
Ăn phải hạch trong thịt lợn có sao không?
Ăn - 6 giờ trướcLỡ ăn phải hạch trong thịt lợn có sao không, có bị nhiễm mầm bệnh hay chất độc không... là câu hỏi mà không ít người lo lắng đặt ra.
5 nơi bẩn nhất trong nồi cơm điện và cách làm sạch chúng để cơm nấu ngon hơn và đỡ tốn điện hơn
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH - Lỗ thông hơi, nắp trong, đế nồi... là những nơi tích tụ bụi bẩn, vi khuẩn, tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe và hỏng hóc thiết bị.
Cách làm sườn bò nướng mật ong thơm ngon
Ăn - 21 giờ trướcSườn bò nướng mật ong là món ăn ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường lựa chọn để tiếp đãi bạn bè, người thân trong những buổi tiệc ấm cúng.
Cách làm chả rươi đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcChả rươi là một món ăn đặc sản của miền Bắc, món ăn này rất phổ biến trong khoảng thời gian từ tháng 9-11 Âm lịch (mùa rươi).
Mẹo làm sạch nồi chiên không dầu bị rỉ sét
Ăn - 1 ngày trướcVới những mẹo sau, bạn có thể làm sạch vết rỉ sét trong nồi chiên không dầu một cách nhanh chóng và dễ dàng.
Mâm cỗ cúng rằm tháng Chạp đầy đủ gồm những gì?
Ăn - 1 ngày trướcChuẩn bị chu đáo cho nghi lễ cúng rằm tháng Chạp là truyền thống của người Việt trong mùa lễ cuối năm; vậy mâm cỗ cúng rằm tháng Chạp đầy đủ gồm những gì?
Ngô Thanh Vân hơn 40 tuổi da vẫn căng mịn nhờ được 'chồng cực phẩm' đãi món ăn này
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Có vẻ như đây là món tủ mà ông xã Huy Trần luôn dành riêng cho Ngô Thanh Vân.
Thực đơn cơm tối chỉ 3 món dễ nấu nhưng ngon vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì thì thực đơn cơm tối với các món quen thuộc theo mùa dưới đây sẽ giúp bạn và gia đình có một bữa cơm ngon miệng ấm áp.
Cách làm khoai lang sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu dẻo ngọt, không bị cứng không quá mềm, mời khách ngày Tết khỏi lo tăng cân
ĂnGĐXH - Chỉ cần vài củ khoai lang và chiếc nồi chiên không dầu nhà nào cũng có là bạn có thể làm được ngay món khoai lang sấy dẻo ngon miệng để ăn vặt ngày Tết. Khoai lang sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu theo cách dưới đây ăn không hề cứng cũng không quá mềm, mà dẻo dẻo ngọt ngọt rất ngon miệng.