Thực đơn cơm tối chỉ 3 món dễ nấu nhưng ngon vô cùng
Để không phải nghĩ tối nay ăn gì thì thực đơn cơm tối với các món quen thuộc theo mùa dưới đây sẽ giúp bạn và gia đình có một bữa cơm ngon miệng ấm áp.
1. Cá kho tộ
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá kho tộ: 550g cá làm sạch, tương đậu, dầu hào, 1 mẩu gừng, vài tép tỏi, một chút muối, rượu nấu ăn, nước tương, hành lá, ớt xanh, ớt đỏ.
Cách làm món cá kho tộ:
Bước 1: Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Gừng thái lát. Hành lá thái khúc. Cho cá vào bát rồi thêm 1 thìa rượu nấu ăn, hành lá và 1 thìa tinh bột vào trộn đều. Tiếp đó thêm muối, bột tiêu vào trộn chung. Ướp cá trong khoảng 20 phút. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho cá đã ướp vào chiên.
Bước 2: Chiên cho cá chín vàng đều thì vớt ra. Để lại một ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm, gừng và tương đậu vào xào thơm. Tiếp đó cho cá đã chiên cùng nước tương, dầu hào, nước sôi vào đảo đều. Tiếp đó thêm ớt xanh và ớt đỏ vào đảo chung. Om cho nước cạn bớt và cá thấm đều gia vị thì tắt bếp.
Thành phẩm món cá kho tộ:
Từng miếng cá kho tộ nóng hổi với màu sắc vàng óng cực kỳ bắt mắt. Thịt cá mềm ngọt đậm đà thấm đều gia vị mặn ngọt rất ngon miệng. Cá kho tộ là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày, khiến cho bữa cơm thêm phần ấm áp ngon miệng trong những ngày thời tiết lạnh.
2. Canh hàu nấu cải thảo
Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh hàu nấu cải thảo: 400g thịt hàu, 150g cải thảo, 3 lát gừng, 15ml rượu nấu ăn, một chút muối, 15ml giấm gạo, bột tiêu, hành lá thái nhỏ.
Cách làm món canh hàu nấu cải thảo:
Hàu rửa sạch, cải thảo rửa sạch thái khúc vừa ăn. Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, thêm gừng thái sợi vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho cải thảo vào đun trong khoảng 2 phút. Tiếp đó đổ hàu vào, thêm rượu nấu ăn và giấm gạo, bột tiêu, muối vào đun sôi trong khoảng 2 phút. Cuối cùng thêm hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm món canh hàu nấu cải thảo:
Hàu nấu cải thảo với vị mặn ngọt của thịt hàu kết hợp với vị ngọt thanh của cải thảo tạo nên một món canh nóng hổi thơm ngon. Hàu có hàm lượng kẽm cao, rất có lợi trong việc cải thiện quá trình trao đổi chất ở người trung niên và người già, làm chậm quá trình lão hóa. Hàu còn chứa vitamin D, giúp thúc đẩy quá trình hấp thụ và sử dụng canxi của cơ thể. Hàm lượng vitamin C và canxi trong cải thảo đặc biệt cao nên thích hợp cho người bị táo bón, cảm lạnh, ho do nhiệt phổi, viêm họng, chướng bụng, sốt.
Khi nấu chung, đây là một trong những món ăn lý tưởng dành cho người trung niên và người cao tuổi để bổ sung canxi, còn có tác dụng ngăn ngừa, điều trị các bệnh về tim mạch, cải thiện sức khỏe thể chất.
3. Súp lơ xanh luộc sốt mè rang
Chuẩn bị nguyên liệu làm món súp lơ xanh luộc sốt mè rang: 1 cây súp lơ xanh, 1 chút muối, 2 thìa canh sốt mayonnaise, 15ml nước tương, 25ml siro đường, 1 thìa muối vừng, 8ml nước cốt chanh hoặc giấm gạo.
Cách làm món súp lơ xanh luộc sốt mè rang:
Bước 1: Súp lơ xanh tách bông rồi cắt thành miếng vừa ăn. Rửa sạch rau súp lơ. Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, cho chút muối hạt vào đun sôi, tiếp đó cho rau súp lơ vào luộc chín tới. Súp lơ chín thì vớt ra để ráo nước. Cho sốt mayonnaise vào bát, thêm nước tương, siro đường, nước cốt chanh và muối vừng vào.
Bước 2: Trộn đều sốt mè rang vừa pha. Cho súp lơ ra đĩa rồi rưới đều sốt mè rang lên là xong.
Thành phẩm món súp lơ xanh luộc sốt mè rang:
Súp lơ xanh là loại rau phổ biến vào mùa đông lạnh. Vào mùa đông, rau súp lơ xanh thường tươi ngon và đậm vị hơn. Vì thế, bạn hãy lựa chọn loại rau theo mùa này để chế biến món ăn cho gia đình mình nhé.
Món rau súp lơ xanh luộc trộn sốt mè rang với vị tươi mát giòn ngon kết hợp với sốt mè rang béo ngậy ngon miệng mà không hề ngấy chút nào. Món ăn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả cho bữa cơm.
Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!
Ngô Thanh Vân hơn 40 tuổi da vẫn căng mịn nhờ được 'chồng cực phẩm' đãi món ăn này
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Có vẻ như đây là món tủ mà ông xã Huy Trần luôn dành riêng cho Ngô Thanh Vân.
Mệnh danh là 'thuốc ngủ tự nhiên', người trung niên và cao tuổi nên ăn cách ngày 1 lần để xoa dịu thần kinh, nuôi dưỡng gan
Ăn - 8 giờ trướcHôm nay, chúng ta sẽ khám phá 3 công thức nấu ăn với loại rau này để những người trung niên và cao tuổi trong gia đình bạn vừa thưởng thức được món ăn ngon vừa có giấc ngủ ngon.
Những đốm đen không thể rửa sạch trên cây cải thảo là gì?
Ăn - 10 giờ trướcNhiều người lo lắng khi thấy trên lá cây cải thảo xuất hiện những đốm đen rửa mãi không sạch; những vết này từ đâu mà có, những cây cải này liệu còn an toàn?
Trong tháng tới, hãy ăn 4 món rau bổ dưỡng, thơm ngon lại mang ý nghĩa may mắn này
Ăn - 1 ngày trướcMột năm mới mang đến một khởi đầu mới. Chúng ta không chỉ cần điều chỉnh thói quen tốt, có lợi cho sức khỏe mà còn cần ăn uống đầy đủ để cầu mong những điều tốt lành và may mắn trong năm mới.
Cách đơn giản làm món mứt dừa non ngũ sắc bắt mắt và thơm ngon để đãi khách ngày Tết
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Ngày Tết, bạn có thể tự tay làm món mứt dừa non ngũ sắc từ các nguyên liệu tự nhiên, không chất bảo quản. Mứt Tết ngũ sắc này vừa bắt mắt, vừa thơm ngon để đãi khách ngày Tết.
Cách làm tóp mỡ 'đỉnh cao', chuyên nghiệp như người dân làng Triều Khúc
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Từng miếng tóp mỡ bên ngoài vàng ruộm, giòn tan mà bên trong mềm ngọt, vị vừa vặn mà không hề bị ngấy hay dai cứng. Món ăn này nhiều thời điểm có giá lên tới nửa triệu đồng/kg.
Loại 'rau' rẻ tiền này có hàm lượng protein cao hơn thịt bò, dùng nấu món ăn vừa ngon lại giúp ngăn ngừa bệnh tim, bồi bổ lá lách
Ăn - 1 ngày trướcMón ăn này được chế biến nhanh gọn với màu sắc đẹp mắt và hương thơm hấp dẫn. Khi ăn, kết cấu mềm mướt, bùi thơm của đậu tằm hòa quyện cùng thịt heo ngọt béo vô cùng hài hòa, rất ngon.
Loại trái cây đắt đỏ nhất thị trường, VN cũng trồng được loại tương tự nhưng giá chỉ vài chục nghìn/kg
Ăn - 1 ngày trướcLoại quả này có hàm lượng vitamin C cao hơn 7 đến 10 lần lượng vitamin C có trong quả cam, quýt.
Cách làm các món ăn từ củ sen
Ăn - 1 ngày trướcChắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết hoa sen nhưng có thể nhiều người chưa biết củ sen đem lại nhiều lợi ích với sức khỏe và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon.
Gợi ý thực đơn cơm tối cuối tuần làm nhanh, ăn ngon
Ăn - 2 ngày trướcĐể giúp bạn tiết kiệm thời gian và không phải nghĩ tối nay ăn gì thì bạn có thể tham khảo thực đơn cơm tối vừa làm nhanh lại ngon miệng dưới đây nhé!
Cách làm khoai lang sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu dẻo ngọt, không bị cứng không quá mềm, mời khách ngày Tết khỏi lo tăng cân
ĂnGĐXH - Chỉ cần vài củ khoai lang và chiếc nồi chiên không dầu nhà nào cũng có là bạn có thể làm được ngay món khoai lang sấy dẻo ngon miệng để ăn vặt ngày Tết. Khoai lang sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu theo cách dưới đây ăn không hề cứng cũng không quá mềm, mà dẻo dẻo ngọt ngọt rất ngon miệng.