Bún ốc gia truyền nóng hổi cho ngày lạnh tăng cường
Còn gì tuyệt vời hơn khi được chén ngay một bán bún ốc nóng hổi, hay tụ tập với bạn bè quanh nồi lẩu ốc nghi ngút khói.
Bún ốc không phải là một món ăn xa lạ với người Hà Nội, bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều quán bún ốc khắp các ngõ nhỏ thủ đô. Nhưng quán được nhiều người ngợi ca ngon nhất, nổi tiếng nhất Hà thành chính là quán bún ốc bà Lương, số 234 Khương Thượng, Đống Đa.
Theo lời chú chủ quán, bún ốc ở quán đã được lưu truyền từ ba đời nay. Bắt đầu từ những gánh hàng rong của bà nội qua từng con phố, những ngày thức khuya dậy sớm của người cha tần tảo lập nên quán nhỏ này, và đến đời chú quán đã tồn tại được hơn 30 năm nay.
Bát bún ốc khi được mang lên cho thực khách có nước dùng béo ngậy, đậm đà của xương hầm, chua dịu của dấm bỗng và sắc đỏ của cà chua. Đậu và chuối được ninh mềm, khi ăn cảm giác tan vào lưỡi. Tất nhiên không thể thiếu là những con ốc to tròn, béo ngậy, ăn rất giòn và ngọt. Ăn kèm món bún ốc là rau sống gồm hoa chuối thái mỏng, húng láng, tía tô, rau ngò….
Ngoài ra, quán còn có lẩu ốc với nước dùng tương tự và có nhiều nguyên liệu như: Ốc, đậu, thịt ba chỉ, chuối, mọc xả, mọc gừng, chạo ốc, há cảo, sườn sụn... Quán đặc biệt đông vào buổi trưa và tối, vì vậy nếu muốn ăn lẩu bạn nên gọi điện trước để đặt chỗ nhé.
Quán còn bán thêm các món chuyên về ốc để ăn kèm với bún như: nem ốc, chả ốc, chạo ốc, ốc xào... để các thực khách có thêm sự lựa chọn.
Quán mở từ 6 giờ sáng đến 21 giờ hàng ngày nhé. Nhanh ghi vào sổ tay của bạn một địa chỉ quán ăn ngon nữa đi nào.
Theo iOne
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 11 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 19 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.