Cách làm lẩu đuôi bò mềm ngon
Lẩu đuôi bò là một món ăn ngon, bổ dưỡng và rất thích hợp để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè mỗi dịp sum vầy tiệc tùng.
Nguyên liệu làm lẩu đuôi bò
1kg đuôi bò, 1kg xương ống bò, 300gr khoai môn, đậu hũ trắng, cà rốt, củ cải trắng, trái bắp (ngô), sả, hành, tỏi.
Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, sa tế.
Các loại rau ăn kèm: rau muống, cải thảo, mồng tơi, bắp chuối bào. Bún hoặc mì tươi: 500gr
Cách làm lẩu đuôi bò
Sơ chế nguyên liệu
Đuôi bò: rửa sạch với nước muối pha loãng và chanh để khử mùi hôi. Chần đuôi bò qua nước sôi cùng vài lát gừng và chút muối, sau đó rửa sạch.
Xương ống bò: làm tương tự như đuôi bò để nước dùng trong.
Khoai môn, cà rốt, củ cải trắng: gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn. Bắp chẻ thành từng khúc. Sả đập dập, cắt khúc. Băm tỏi và hành tím.
Nấu nước dùng
Cho xương ống bò và đuôi bò vào nồi lớn, thêm nước lọc và đun sôi. Hớt bọt thường xuyên để nước dùng trong. Thêm gừng, sả, hành tím đập dập vào nồi. Ninh đuôi bò khoảng 1-2 tiếng cho mềm.
Chuẩn bị nước lẩu
Khi đuôi bò chín mềm, vớt ra để riêng. Cho khoai môn, củ cải, cà rốt và bắp vào nồi nước dùng.
Nêm gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm, sa tế (nếu thích cay). Bạn có thể cho thêm gói gia vị lẩu bỏ mua ở siêu thị để tăng hương vị.
Thưởng thức
Chuẩn bị nồi lẩu trên bếp từ hoặc bếp ga mini. Cho đuôi bò, đậu hũ trắng vào nồi, thêm rau ăn kèm tùy ý. Ăn cùng bún hoặc mì tươi.
Mẹo nhỏ
Chọn đuôi bò tươi, thịt săn chắc, không có mùi lạ. Thêm vài viên thuốc bắc như táo đỏ, kỷ tử vào nước lẩu để tăng độ bổ dưỡng. Điều chỉnh gia vị lẩu theo khẩu vị gia đình.
Rửa rau ngót thế nào là đúng?
Ăn - 3 giờ trướcViệc rửa rau ngót đúng cách giúp bạn làm sạch rau một cách hiệu quả mà không mất đi nguồn dinh dưỡng quý giá.
Ăn phải hạch trong thịt lợn có sao không?
Ăn - 9 giờ trướcLỡ ăn phải hạch trong thịt lợn có sao không, có bị nhiễm mầm bệnh hay chất độc không... là câu hỏi mà không ít người lo lắng đặt ra.
5 nơi bẩn nhất trong nồi cơm điện và cách làm sạch chúng để cơm nấu ngon hơn và đỡ tốn điện hơn
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Lỗ thông hơi, nắp trong, đế nồi... là những nơi tích tụ bụi bẩn, vi khuẩn, tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe và hỏng hóc thiết bị.
Cách làm sườn bò nướng mật ong thơm ngon
Ăn - 1 ngày trướcSườn bò nướng mật ong là món ăn ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường lựa chọn để tiếp đãi bạn bè, người thân trong những buổi tiệc ấm cúng.
Cách làm chả rươi đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcChả rươi là một món ăn đặc sản của miền Bắc, món ăn này rất phổ biến trong khoảng thời gian từ tháng 9-11 Âm lịch (mùa rươi).
Mẹo làm sạch nồi chiên không dầu bị rỉ sét
Ăn - 1 ngày trướcVới những mẹo sau, bạn có thể làm sạch vết rỉ sét trong nồi chiên không dầu một cách nhanh chóng và dễ dàng.
Mâm cỗ cúng rằm tháng Chạp đầy đủ gồm những gì?
Ăn - 1 ngày trướcChuẩn bị chu đáo cho nghi lễ cúng rằm tháng Chạp là truyền thống của người Việt trong mùa lễ cuối năm; vậy mâm cỗ cúng rằm tháng Chạp đầy đủ gồm những gì?
Ngô Thanh Vân hơn 40 tuổi da vẫn căng mịn nhờ được 'chồng cực phẩm' đãi món ăn này
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Có vẻ như đây là món tủ mà ông xã Huy Trần luôn dành riêng cho Ngô Thanh Vân.
Thực đơn cơm tối chỉ 3 món dễ nấu nhưng ngon vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì thì thực đơn cơm tối với các món quen thuộc theo mùa dưới đây sẽ giúp bạn và gia đình có một bữa cơm ngon miệng ấm áp.
Mệnh danh là 'thuốc ngủ tự nhiên', người trung niên và cao tuổi nên ăn cách ngày 1 lần để xoa dịu thần kinh, nuôi dưỡng gan
Ăn - 2 ngày trướcHôm nay, chúng ta sẽ khám phá 3 công thức nấu ăn với loại rau này để những người trung niên và cao tuổi trong gia đình bạn vừa thưởng thức được món ăn ngon vừa có giấc ngủ ngon.
Cách làm khoai lang sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu dẻo ngọt, không bị cứng không quá mềm, mời khách ngày Tết khỏi lo tăng cân
ĂnGĐXH - Chỉ cần vài củ khoai lang và chiếc nồi chiên không dầu nhà nào cũng có là bạn có thể làm được ngay món khoai lang sấy dẻo ngon miệng để ăn vặt ngày Tết. Khoai lang sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu theo cách dưới đây ăn không hề cứng cũng không quá mềm, mà dẻo dẻo ngọt ngọt rất ngon miệng.