Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ba cách nấu nước đậu xanh giải nhiệt

Thứ ba, 15:29 09/08/2011 | Ăn

Một cốc nước đậu xanh âm ấm được ninh từ những hạt đậu mới, còn xanh lòng có hương thơm nhẹ, thanh mát sẽ giúp cơ thể bạn xua tan mọi mệt mỏi, tinh thần sảng khoái và vui vẻ trở lại.

Nguyên liệu:

- Đậu xanh (phải là đậu mới, xanh lòng, số lượng tùy thích).

- Giấm, nước (ước lượng cứ 50g đậu xanh = 600ml nước)
 
 
Cách làm:

- Đậu xanh ngâm và đãi kỹ sau đó cho vào nồi cùng lượng nước vừa đủ

- Bật bếp, cho nồi đậu xanh lên đun.

- Sau khi nồi nước đậu xanh sôi chừng 10 phút thì tắt bếp, nhưng vẫn đậy nắp nồi.

- Chờ khoảng 10 phút nữa, bạn có thể tùy cách chế biến nước đậu xanh tùy theo sở thích của mình.
 
Một, bạn thích uống nước nguyên chất thì chắt nước đậu xanh ra cốc và thưởng thức. Hoặc bạn có thể thêm vào nồi đậu xanh 50ml nước uống tinh khiết đóng chai, màu nước đậu xanh sẽ trong hơn. Còn nếu bạn thích uống chua và có màu sắc lạ, hãy thêm vào nồi đậu xanh một thìa giấm nhỏ, nước sẽ chuyển sang màu đỏ như rượu vang hoặc giống trà đỏ.
 
Mách nhỏ:

- Mùa hè, uống 1 cốc nước đậu xanh âm ấm hoặc để nguội thêm vài viên đá sẽ xua tan hết mọi khó chịu, oi bức

- Bạn có thể thay giấm bằng chanh tươi hay quất để cốc nước đậu thơm hơn.

- Thời gian nấu nước đậu xanh không nên quá lâu, chỉ cần sôi chừng 10 phút là có thể chắt nước để uống.
 
Theo Dân Việt
lehuong
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm bánh gối giòn rụm, siêu ngon cho ngày se lạnh

Cách làm bánh gối giòn rụm, siêu ngon cho ngày se lạnh

Ăn - 10 giờ trước

Bánh gối là món ăn vặt quen thuộc của nhiều người, đặc biệt vào mùa đông. Chị em nội trợ tham khảo công thức làm bánh siêu ngon để chiêu đãi cả nhà.

Những đặc sản ăn sống nổi tiếng khắp Việt Nam mà không phải ai cũng can đảm thử

Những đặc sản ăn sống nổi tiếng khắp Việt Nam mà không phải ai cũng can đảm thử

Ăn - 12 giờ trước

Không chỉ ở Nhật Bản hay Hàn Quốc, Việt Nam cũng sở hữu nhiều món ăn sống tươi ngon, nhưng không phải ai cũng ăn được những món đặc sản này.

Món bánh lạ làm từ bột nếp

Món bánh lạ làm từ bột nếp

Ăn - 14 giờ trước

Bánh táo đỏ bột nếp là một trong những món bánh cực kỳ dễ làm giúp chị em nâng tầm nhan sắc.

Hà Nội những ngày trở rét, người người kéo nhau ra hàng quán vỉa hè ăn đủ loại bánh nóng hổi này

Hà Nội những ngày trở rét, người người kéo nhau ra hàng quán vỉa hè ăn đủ loại bánh nóng hổi này

Ăn - 17 giờ trước

GiadinhNet - Bánh chưng rán, bánh gối chiên, bánh đúc nóng,…và đủ các loại bánh nóng hổi được nhiều người yêu thích khi Hà Nội bước vào đợt rét đậm đầu tiên trong năm nay.

Bắp cải cuộn thịt quen quá rồi, thử cách mới lạ miệng, ngon cơm

Bắp cải cuộn thịt quen quá rồi, thử cách mới lạ miệng, ngon cơm

Ăn - 18 giờ trước

Mùa đông là mùa bắp cải, không thử món này thì quá phí luôn!

Những loại quả cấm kỵ ăn chung hay cùng xay sinh tố

Những loại quả cấm kỵ ăn chung hay cùng xay sinh tố

Ăn - 1 ngày trước

Trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng cũng giàu đường và chất xơ. Do đó, bạn nên tránh kết hợp một số loại trái cây vì chúng có thể thực sự nguy hiểm.

Loại củ ngày xưa giúp chống đói, giờ thành món ăn giúp chị em dưỡng da

Loại củ ngày xưa giúp chống đói, giờ thành món ăn giúp chị em dưỡng da

Ăn - 1 ngày trước

Loại củ dân dã mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho nhan sắc của chị em, nhất định nên thử qua.

Nhút tép đồng quê chồng tôi

Nhút tép đồng quê chồng tôi

Ăn - 1 ngày trước

Thời mới yêu nhau, chồng tôi hay kể về những cánh đồng thẳng cánh cò bay ở Lệ Thủy (Quảng Bình), kể về sự vất vả của người dân khi làm ruộng sâu. Cũng vì ruộng đồng nhiều mà người dân xứ Lệ quanh năm không thiếu cá tôm.

Người trẻ làm food review: Tưởng dễ nhưng không dễ

Người trẻ làm food review: Tưởng dễ nhưng không dễ

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Khó khăn nhận booking, loay hoay vì cơ chế đề xuất video của các nền tảng,…nhiều bạn trẻ khi mới bước chân vào nghề food review đã gặp không ít trở ngại.

Phở ở trời Tây: Thử rồi thích, ăn rồi yêu

Phở ở trời Tây: Thử rồi thích, ăn rồi yêu

Ăn - 1 ngày trước

Không gì ngon và ấm lòng người xa xứ hơn một tô phở ở trời Tây. Thời tiết vào thu lành lạnh, mưa rơi rả rích hay mùa đông với cái lạnh thấu xương, thêm ngoài trời tuyết rơi trắng xóa, ăn một tô phở vào thì thôi rồi, bao ấm, bao ngon. Sướng.

Top