Ba loại lẩu chua đắt khách vào mùa hè Hà Nội
Lẩu ốc, lẩu bò nhúng giấm, lẩu vịt om sấu, lẩu Thái với vị chua hấp dẫn là gợi ý cho những buổi tụ tập trong mùa hè nóng bức.
Những loại lẩu dưới đây đều là món ngon được người Hà Nội yêu thích, do đó sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua chúng trong hành trình khám phá ẩm thực Hà Nội.
Lẩu ốc
Tuy bún ốc là món ăn nổi tiếng, lẩu ốc vẫn còn khá lạ lẫm với nhiều người. Nước dùng của món lẩu này rất đặc trưng với xương hầm ngọt lừ, giấm bỗng chua thanh, ớt đỏ cay nồng. Trong lẩu không chỉ có mỗi phần thịt ốc giòn sật, béo mẫm mà còn có sủi cảo, chả, mọc được chế biến từ ốc rất độc đáo.
Những con ốc thả vào nước lẩu đều to và chắc thịt. Ngoài nồi lẩu, các món ăn khai vị cũng được sáng tạo ra và rất được lòng thực khách: nem ốc, chạo ốc, chả ốc cuốn lá lốt. Rau sống ăn kèm thường là xà lách, tía tô, rau muống chẻ, kinh giới.
Địa chỉ gợi ý là quán lẩu ốc Bà Lương có thâm niên gần 50 năm ở ngõ Khương Thượng, từ đường Trường Chinh rẽ vào.
Lẩu bò nhúng giấm
Giấm gạo có vị chua kết hợp với hành tây và sả tạo nên hương vị đặc biệt của lẩu bò nhúng giấm. Bạn có thể lựa chọn các loại thịt bò khác nhau để nhúng vào lẩu như bắp bò, ba chỉ bò, gân bò, gầu bò. Bò chín mềm tơi trong nước dùng chua ngọt khiến thực khách chỉ muốn ăn mãi.
Điểm đặc biệt của món lẩu này là thực khách có thể dùng thịt bò vừa nhúng giấm cuốn chung với rau sống, bún, dứa, dưa leo, khế chua bằng bánh đa nem và chấm với mắm nêm đậm vị.
Muốn thưởng thức lẩu bò nhúng giấm ngon, bạn có thể đến quán lẩu cuối dốc Hòe Nhai, quán lâu năm trên phố Trần Xuân Soạn, quán đầu phố Thái Phiên.
Lẩu vịt om sấu
Sấu là loại quả đặc biệt của Hà Nội. Mùa sấu rất ngắn ngủi nên nhiều người dự trữ sấu quanh năm để chế biến nhiều món ăn độc đáo. Một trong số đó là món lẩu vịt om sấu.
Vịt được nấu kỹ, mềm thơm, ngọt thịt, được cân bằng bởi vị chua thanh nhẹ của sấu xanh. Cắn một miếng thịt vịt nóng hổi đậm đà kèm thêm một quả sấu mềm tan trên đầu lưỡi, chỉ cần thêm ít bún tươi là đủ để ngồi lai rai cả buổi tối.
Địa chỉ ăn lẩu vịt om sấu ngon rẻ là quán trên phố Tạ Quang Bửu, số 159 phố Chùa Láng, số 22 Xuân La.
Theo VnExpress
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 2 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.