Bánh áp chao Cao Bằng dân dã mà độ ngon thì dư sức níu chân du khách
Đến với Cao Bằng, có một món quà vặt mà người dân nơi đây luôn rất tự hào và luôn muốn giới thiệu đến khách du lịch từ phương xa: món bánh áp chao.
Gọi là quà vặt dân dã vì nguyên liệu để làm món bánh này không quá cầu kỳ.
Đầu tiên, phần vỏ bánh sẽ được làm từ hỗn hợp bột gạo nếp và gạo tẻ. Sau đó được đem đi ủ khoảng 3-4 giờ, rồi trộn thêm khoai môn bào sợi giúp hương vị bánh thêm thơm thơm bùi bùi mà không bị ngấy.
Tiếp đến là phần nhân. Không giống bánh rán mặn ở vùng xuôi có nhân là thịt băm, mộc nhĩ và miến, bánh áp chao ở Cao Bằng có phần nhân là thịt vịt. Thịt sẽ được làm sạch, sơ chế lọc hết xương và da rồi đem tẩm ướp gia vị, cắt thành miếng nhỏ.
Sau cùng, người ta sẽ cắt bột ra từng miếng, đặt phần nhân thịt thấm gia vị vào giữa rồi ép bánh lại, thả vào chảo dầu sôi, đảo qua lại cho tới khi bánh chín vàng ruộm thì vớt ra, để ráo mỡ là đã xong thành phẩm.
Người sành ăn hay bảo bánh áp chao ngon là nhờ thịt vịt. Nhưng ngày nay để có thể phục vụ nhu cầu của du khách, bánh áp chao còn có thêm phiên bản thịt heo thơm ngon.
Khi ăn, bánh được cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bánh phải ăn nóng, khi ăn thì kèm với nước mắm chua ngọt, rau thơm, đu đủ bào sợi mỏng là đủ để cảm nhận được hương vị thơm ngon đặc trưng của món bánh này.
Thêm một cách chế biến quả cà tím thành món ăn siêu thơm ngon cho bữa cơm hằng ngày
Ăn - 2 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
Phương Oanh và Tăng Thanh Hà có cùng điểm chung thú vị này!
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Cùng đam mê nấu ăn, cùng có chồng tài giỏi giàu có, cả Phương Oanh và Tăng Thanh Hà còn có điểm chung khác.
Rau ngải cứu tốt cho xương khớp, chữa bệnh đường hô hấp trên khi kết hợp với thứ này càng hiệu quả bất ngờ
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH – Không chỉ là rau, rau ngải cứu còn là dược liệu quý tốt cho xương, chữa bệnh đường hô hấp trên. Khi rau ngải cứu kết hợp với thứ này càng hiệu quả bất ngờ.
Đổi thực đơn cho cả gia đình bằng món ức gà chiên nước mắm, ngon tuyệt cú mèo
Ăn - 4 giờ trướcThịt gà ăn mãi cũng chán, cùng đổi khẩu vị cho bữa ăn với món ức gà chiên mắm cay lạ miệng mà cực ngon nhé.
Chỉ mắm thôi chưa đủ, cho thêm vài giọt này đảm bảo trứng rán không bị tanh, lại nở bông, vàng ruộm
Ăn - 5 giờ trướcKhi chế biến, bạn nên cho thêm những nguyên liệu này để món trứng rán thơm ngon hơn.
3 món ăn buổi sáng giúp giảm cân hiệu quả, dễ làm và đủ dinh dưỡng
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH - Nếu bạn đang ăn kiêng để giảm cân, thay vì bỏ bữa sáng, hãy ăn sáng đầy đủ và chọn lựa các món ăn để vừa cung cấp năng lượng cho ngày mới vừa không ảnh hưởng đến cân nặng.
Lời khuyên sức khỏe tháng 3: 'Ăn 2 rau, 2 thịt, uống 2 canh' để tăng sức đề kháng, nuôi gan khỏe mạnh
Ăn - 7 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
Bắt 'trend' hot với món khô cá dứa
Ăn - 9 giờ trướcKhô cá dứa chiên giấm đường là món ăn thơm ngon và cực hao cơm. Hôm nay bật mí hội chị em cách làm món khô cá dứa chiên giấm đường thơm ngon đậm vị nhé!
5 món ăn đường phố mà genz không nên bỏ qua
Ăn - 9 giờ trướcCùng điểm danh 5 món ăn đang đứng top trong bảng xếp hạng được các genz thảo luận sôi nổi nhất thời gian qua.
Món ăn được làm từ loại cá rẻ tiền nhưng luôn ‘cháy đĩa’ trên mâm cơm
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH - Món ăn được chế biến từ loại cá này rất dân dã nhưng độ cuốn khi ăn cùng cơm thì khó có thể bỏ qua.
Ngâm hoa bưởi mật ong dùng vừa sạch phổi vừa hỗ trợ nhiều bệnh, nhưng quên chi tiết này dễ bỏ đi vì đắng
ĂnGĐXH – Đang mùa hoa bưởi, ngâm với thứ này sẽ giúp hỗ trợ nhiều bệnh. Tuy nhiên, nếu không để ý chi tiết này có thể bỏ đi cả bình vì đắng.