Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bánh đa cua Hải Phòng giữa phố Hà Nội

Thứ sáu, 13:00 27/07/2012 | Ăn

Bánh đa đỏ được nhập từ Hải Phòng, sợi mỏng, mềm hơn mà đủ độ dai.

Bánh đa cua chả cá, lá lốt.

 
Ai cũng biết bánh đa cua Hải Phòng nổi tiếng thơm ngon. Nhưng để tìm được một bát bánh đa cua đúng vị Hải Phòng mà thưởng thức giữa lòng phố xá Hà Nội không phải là dễ. Nếu một ngày bạn nhớ đến món đặc sản thành phố cảng này, hãy ghé qua quán ở gần tòa tháp Thành Công trên đường Láng Hạ.

Bánh đa cua ở quán trong ngõ nhỏ này đầy đủ sắc màu: màu bánh đa nâu, màu xanh của rau, màu xanh đen của chá lá lốt, màu gạch cua hồng và màu vàng rộm của hành, chả bò. Bánh đa đỏ được nhập từ Hải Phòng, sợi mỏng, mềm hơn mà vẫn dai, hòa vị của cua, hành thơm ngon khó cưỡng.
 
Hai món bánh đa cua ngon nhất của cửa hàng là bánh đa cua chả bò lá lốt và bánh đa cua chả cá lá lốt. Miếng chả bò viên tròn, đậm đà còn chả cá dẹt, vàng ngon không kém. Hai bát bánh đa chỉ khác nhau một điểm như thế còn về cơ bản, bát nào cũng thơm, ngon, “tròn vị”. Bánh đa cua ăn với rau muống trần, xà lách, cây chuối thái mỏng thanh mát, rất hợp với mùa hè nóng bức. Món rau duy nhất còn thiếu là món rau rút chẻ nhỏ, chần qua.
 

Cái làm cho người Hải Phòng xa quê thích thú nhất khi thưởng thức bánh đa cua Láng Hạ là được nếm lại món "chí chương". Chỉ có người Hà Nội mới ăn tương ớt còn người Hải Phòng phải nêm thêm món có cái tên độc đáo này. "Chí chương" là cách gọi của người Hoa xưa ở thành phố cảng. Chẳng biết họ chế biến món "chí chương" này thế nào mà hương vị khác hẳn tương ớt, không có nhiều vị chua như tương ớt thông thường.
 
Mỗi bát bánh đa cua có chả và lá lốt có giá hơi "chát": 59.000 đồng. Tuy nhiên, chỉ cần ăn một món trên 49.000 đồng là bạn sẽ được “free” thêm một đồ uống bất kỳ.
 
Theo Xzone/TTTĐ
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 1 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 1 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 2 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 6 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 9 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 9 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top