Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bánh đa cua Hải Phòng giữa phố Hà Nội

Thứ sáu, 13:00 27/07/2012 | Ăn

Bánh đa đỏ được nhập từ Hải Phòng, sợi mỏng, mềm hơn mà đủ độ dai.

Bánh đa cua chả cá, lá lốt.

 
Ai cũng biết bánh đa cua Hải Phòng nổi tiếng thơm ngon. Nhưng để tìm được một bát bánh đa cua đúng vị Hải Phòng mà thưởng thức giữa lòng phố xá Hà Nội không phải là dễ. Nếu một ngày bạn nhớ đến món đặc sản thành phố cảng này, hãy ghé qua quán ở gần tòa tháp Thành Công trên đường Láng Hạ.

Bánh đa cua ở quán trong ngõ nhỏ này đầy đủ sắc màu: màu bánh đa nâu, màu xanh của rau, màu xanh đen của chá lá lốt, màu gạch cua hồng và màu vàng rộm của hành, chả bò. Bánh đa đỏ được nhập từ Hải Phòng, sợi mỏng, mềm hơn mà vẫn dai, hòa vị của cua, hành thơm ngon khó cưỡng.
 
Hai món bánh đa cua ngon nhất của cửa hàng là bánh đa cua chả bò lá lốt và bánh đa cua chả cá lá lốt. Miếng chả bò viên tròn, đậm đà còn chả cá dẹt, vàng ngon không kém. Hai bát bánh đa chỉ khác nhau một điểm như thế còn về cơ bản, bát nào cũng thơm, ngon, “tròn vị”. Bánh đa cua ăn với rau muống trần, xà lách, cây chuối thái mỏng thanh mát, rất hợp với mùa hè nóng bức. Món rau duy nhất còn thiếu là món rau rút chẻ nhỏ, chần qua.
 

Cái làm cho người Hải Phòng xa quê thích thú nhất khi thưởng thức bánh đa cua Láng Hạ là được nếm lại món "chí chương". Chỉ có người Hà Nội mới ăn tương ớt còn người Hải Phòng phải nêm thêm món có cái tên độc đáo này. "Chí chương" là cách gọi của người Hoa xưa ở thành phố cảng. Chẳng biết họ chế biến món "chí chương" này thế nào mà hương vị khác hẳn tương ớt, không có nhiều vị chua như tương ớt thông thường.
 
Mỗi bát bánh đa cua có chả và lá lốt có giá hơi "chát": 59.000 đồng. Tuy nhiên, chỉ cần ăn một món trên 49.000 đồng là bạn sẽ được “free” thêm một đồ uống bất kỳ.
 
Theo Xzone/TTTĐ
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 20 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 22 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 2 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top