Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bánh gạo giòn tan thơm phức làm siêu dễ, kiểu gì cũng thành công!

Thứ bảy, 14:46 19/02/2022 | Ăn

Làm một lần, bảo quản trong hộp kín là ăn được cả tuần luôn!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Gạo nếp 200g
  • 2. Dầu ăn, muối, hạt tiêu
  • 3. Bột bắp 1 thìa canh

Cách làm bánh gạo giòn tan 

1

Chuẩn bị gạo

Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước khoảng 3 giờ sau đó vớt ra để ráo nước.
 
Bánh gạo giòn tan thơm phức tưởng chỉ có thể mua - hóa ra làm lại siêu dễ, kiểu gì cũng thành công! - Ảnh 2.

Cho gạo vào thố rồi thêm muối, bột tiêu.

 

Bánh gạo giòn tan thơm phức tưởng chỉ có thể mua - hóa ra làm lại siêu dễ, kiểu gì cũng thành công! - Ảnh 3.

Thêm tinh bột vào rồi trộn đều.

 

Bánh gạo giòn tan thơm phức tưởng chỉ có thể mua - hóa ra làm lại siêu dễ, kiểu gì cũng thành công! - Ảnh 4.
 
2

Tạo hình

Dùng muỗng lưới nhỏ, cho gạo đã trộn vào dàn đều thành một lớp mỏng.
Bánh gạo giòn tan thơm phức tưởng chỉ có thể mua - hóa ra làm lại siêu dễ, kiểu gì cũng thành công! - Ảnh 6.
 
3

Chiên bánh

Đun nóng dầu ăn trong nồi (nóng khoảng 70-80%), đặt muỗng gạo vào chiên cho đến khi bánh gạo chín vàng giòn là được. Làm tương tự với phần gạo còn lại. Bánh gạo chiên chín vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
 
Bánh gạo giòn tan thơm phức tưởng chỉ có thể mua - hóa ra làm lại siêu dễ, kiểu gì cũng thành công! - Ảnh 8.

Thành phẩm:

Bánh gạo tự làm tại nhà thật đơn giản phải không bạn? Từng chiếc bánh vàng ươm giòn rụm là món ăn vặt ngon miệng mà lại an toàn thực phẩm. Bạn có thể làm nhiều rồi chờ bánh nguội, cất trong hộp kín bảo quản được cả tuần ăn dần đấy!

Bánh gạo giòn tan thơm phức tưởng chỉ có thể mua - hóa ra làm lại siêu dễ, kiểu gì cũng thành công! - Ảnh 9.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh gạo này nhé!

Biến tấu mới từ bánh chưng sau Rằm khiến chị em thích thú làm theoBiến tấu mới từ bánh chưng sau Rằm khiến chị em thích thú làm theo

GiadinhNet - Nếu như những năm trước, bên cạnh bánh chưng rán theo cách thông thường, bánh chưng chấm đường hoặc mật thì dân tình còn "sốt xình xịch" với bánh chưng rán nước lọc, làm pizza,.. Năm nay, cư dân mạng có cách biến tấu độc và lạ hơn khi "giải cứu" bánh chưng bằng cách nấu cháo.

Chị em xôn xao trước cách vợt sạch cặn dầu ăn chỉ trong nháy mắt Chị em xôn xao trước cách vợt sạch cặn dầu ăn chỉ trong nháy mắt

GiadinhNet - Cách đơn giản dưới đây được chia sẻ bởi người một dùng trên mạng xã hội Trung Quốc, được đông đảo người xem hưởng ứng.

https://afamily.vn/banh-gao-gion-tan-thom-phuc-tuong-chi-co-the-mua-hoa-ra-lam-lai-sieu-de-kieu-gi-cung-thanh-cong-20220217225251652.chn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Vì sao dân gian kiêng xới cơm một lần?

Vì sao dân gian kiêng xới cơm một lần?

Ăn - 10 giờ trước

Cách xới cơm chuẩn theo ý các cụ là phải lấy ít nhất 2 lần cho dù lượng cơm được đưa vào bát rất ít; vì sao dân gian kiêng xới cơm một lần?

Cách làm món chả cá lá lốt đơn giản

Cách làm món chả cá lá lốt đơn giản

Ăn - 16 giờ trước

Chả cá lá lốt là một món ăn thơm ngon, dễ làm và rất hợp cho những bữa cơm gia đình sum vầy, ấm áp.

Cách làm miến trộn thịt bò thơm ngon

Cách làm miến trộn thịt bò thơm ngon

Ăn - 1 ngày trước

Miến trộn thịt bò là một món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng, dễ làm với hương vị hài hòa từ thịt bò mềm, miến dai và rau củ tươi mát.

Lý do nên vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán

Lý do nên vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều người làm bếp giỏi thường vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán, bạn có biết vì sao họ làm như vậy?

Người mắc bệnh tiểu đường cần chú ý gì trong mâm cỗ Tết?

Người mắc bệnh tiểu đường cần chú ý gì trong mâm cỗ Tết?

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với người tiểu đường, việc lựa chọn thực phẩm là vô cùng quan trọng để duy trì mức đường huyết ổn định, tránh các biến chứng nguy hiểm. Trong ngày Tết, trong cách ăn uống của người tiểu đường càng cần chú ý hơn để đảm bảo an toàn.

Loại nguyên liệu rẻ tiền 'nhỏ mà có võ', mua về nấu 2 món ăn ngon vừa giúp thải độc, lại dưỡng phổi và tốt cho tim mạch

Loại nguyên liệu rẻ tiền 'nhỏ mà có võ', mua về nấu 2 món ăn ngon vừa giúp thải độc, lại dưỡng phổi và tốt cho tim mạch

Ăn - 2 ngày trước

Đây là loại nguyên liệu vô cùng quen thuộc, rẻ tiền, được bán rất nhiều vào mùa đông. Hãy mua ngay về để nấu các món ăn vừa giúp thải độc, dưỡng phổi và hạ huyết áp, lợi tim mạch.

Thức uống mùa lạnh chị em nào cũng mê: Vừa ngon lại dưỡng da hiệu quả, đánh bay khô nẻ lẫn nếp nhăn

Thức uống mùa lạnh chị em nào cũng mê: Vừa ngon lại dưỡng da hiệu quả, đánh bay khô nẻ lẫn nếp nhăn

Ăn - 2 ngày trước

Trà sữa hoa mộc là thức uống được nhiều chị em yêu thích.

Những mâm cỗ cúng đặc biệt của các mẹ đảm khiến ai nấy tròn mắt ngợi khen

Những mâm cỗ cúng đặc biệt của các mẹ đảm khiến ai nấy tròn mắt ngợi khen

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Những mâm cỗ cúng đẹp như tranh của các mẹ đảm luôn nhận được những lời khen ngợi trên các diễn đàn nhờ sự chăm chút, vừa sáng tạo vừa đậm chất truyền thống.

4 cách ăn uống kiêng kỵ theo quy luật tự nhiên giúp cân bằng thân - tâm - trí cho năm mới

4 cách ăn uống kiêng kỵ theo quy luật tự nhiên giúp cân bằng thân - tâm - trí cho năm mới

Ăn - 3 ngày trước

GĐXH - Mùa xuân khởi đầu năm mới là cơ hội để bạn điều chỉnh thân tâm, sống hòa hợp với quy luật tự nhiên... có thể mang lại những lợi ích rất tốt cho cơ thể. Giảng viên - Lương Y Phạm Văn Tấn (Trưởng Tổ môn Tác động cột sống - Trường TCYD Tuệ Tĩnh) hướng dẫn 4 cách ăn uống kiêng kỵ để cân bằng thân – tâm – dưỡng khí, trí cho cả năm mới 2025.

Những món ăn người dân các nước không thể thiếu trong ngày đầu năm

Những món ăn người dân các nước không thể thiếu trong ngày đầu năm

Ăn - 3 ngày trước

GĐXH - Ẩm thực như một nét văn hóa thú vị giữa các nước. Cùng xem người dân các nước ăn gì để lấy may đầu năm mới.

Top