Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bánh kem "đốt cháy" mang lại cho chủ tiệm bạc triệu mỗi ngày

Thứ bảy, 18:27 06/04/2024 | Ẩm thực 360

Burn-away Cake (bánh kem đốt cháy) là loại bánh được sáng tạo từ bánh gatô truyền thống. "Bắt trend" làm loại bánh độc đáo, nhiều cửa hàng bánh ngọt kiếm hàng triệu đồng mỗi ngày.

"Lần đầu nhìn thấy, tôi đã hú hét khi chiếc bánh kem được đốt cháy bùng", một thực khách sử dụng bánh chia sẻ.

Loại bánh kem này đang rất được ưa chuộng, lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Giống những chiếc bánh gatô thông thường, bánh kem đốt cháy vẫn giữ được hương vị lẫn cốt bánh bên trong, nhưng đặc trưng nhất là lớp giấy wafer (giấy gạo) mỏng phủ trên bề mặt. Do độ an toàn cao, giấy gạo được tin dùng tại các tiệm bánh, có thể ăn được mà không có mùi vị ảnh hưởng đến hương vị bánh.

Bánh kem "đốt cháy" mang lại cho chủ tiệm bạc triệu mỗi ngày - Ảnh 1.

Bánh kem đốt cháy ngon và còn cuốn hút về thị giác (Ảnh: Linh Chi).

Khi đốt, ngọn lửa bùng cháy kèm theo những tia pháo nhỏ bắn ra, thiêu rụi lớp giấy wafer rồi để lộ thông điệp trong lòng chiếc bánh.

Mỗi chiếc bánh sẽ có thông điệp khác nhau tùy ý tưởng, yêu cầu của người mua, đặt bánh. Lớp thông tin bên ngoài hiển hiện ngay trên giấy gạo. Đến khi giấy wafer được đốt, lớp thông điệp thứ hai dần xuất hiện trên mặt bánh. Bí mật nho nhỏ này sẽ thành điều được mong chờ nhất.

"Vừa bất ngờ, vừa xúc động bởi tình cảm của người đặt bánh dành tặng mình. Tính độc lạ của chiếc bánh kem đốt cháy rất hấp dẫn, thú vị. Tôi nghĩ loại bánh này sẽ thành xu hướng trong thời gian tới nên quyết định làm thử và bán tại tiệm bánh của mình", chị Linh Chi, quản lý tiệm bánh kem tại quận Bình Thạnh (TPHCM) cho biết.

Dành nguyên ngày để làm thử nghiệm bánh, chị Ly đã phải làm đi làm lại nhiều lần, nếm trải không ít lỗi.

Bà chủ tiệm bánh đã thử dùng nhiều loại giấy gạo, giấy ảo thuật khác nhau, mỗi lựa chọn đều có những nhược điểm không dễ khắc phục. Giấy gạo khó cháy, giấy ảo thuật thì không được lâu vì thấm nước mạnh, dễ bị ảnh hưởng bởi màu sắc của kem. Thông thường, gười thợ phải làm sẵn bánh, khi khách tới lấy mới lót giấy ảo thuật lên trên.

Bánh kem "đốt cháy" mang lại cho chủ tiệm bạc triệu mỗi ngày - Ảnh 2.

Mỗi chiếc bánh lại ấn chứa những thông điệp khác nhau (Ảnh: Linh Chi).

Kinh doanh mặt hàng mới được hơn 1 tháng, trung bình mỗi ngày, tiệm chị Ly bán từ 10 đến 15 chiếc bánh kem đốt cháy, giá từ 320.000 đồng trở lên (loại bánh phổ biến, đường kính 14cm). Giá bánh cũng phụ thuộc và độ khó theo yêu cầu của khách và thời gian hoàn thành.

"Thông thường, khách hàng cần đặt trước 1-2 ngày để bánh được chuẩn bị tốt, chỉn chu, trau chuốt. Có điểm cần lưu ý là bánh đốt xong sẽ có lớp tàn tro, nên gạt bỏ mỏng trên bề mặt trước khi thưởng thức.

Ngoài ra, về màu sắc, do giấy đốt dễ bị thấm, lem màu kem, chúng tôi thường tư vấn đề khách hàng chọn tông màu pastel (màu nhạt, màu "phấn" trung tính)", bà chủ tiệm giải thích.

Bánh kem "đốt cháy" mang lại cho chủ tiệm bạc triệu mỗi ngày - Ảnh 3.

Anh Gia Nghiệp, chủ một tiệm bánh tại TPHCM, chia sẻ: "Để bắt kịp xu hướng và thu hút khách hàng, tiệm chúng tôi cũng kinh doanh loại bánh kem đốt cháy này".

Bánh kem đốt cháy chiếm phân nửa tổng số lượng bánh tiệm anh Nghiệp bán ra mỗi ngày. Những dịp lễ đặc biệt như lễ tình nhân, 8/3, thợ của tiệm làm không xuể bởi số lượng đơn "khủng".

Tại đây, bánh có giá dao động 139.000 - 430.000 đồng tùy kích thước (12-22cm), yêu cầu dùng loại giấy đốt nào (giấy gạo hoặc giấy ảo thuật).

Theo anh Nghiệp, sau trải nghiệm, nhiều khách hàng đã có phản hồi tích cực, gửi lại video ghi lại những bất ngờ thú vị chiếc bánh kem đốt cháy mang lại cho người thân, gia đình.

"Xem lại các video tôi thấy vui lắm vì đã tạo ra được chiếc bánh thú vị, ý nghĩa như vậy", anh Gia Nghiệp nói.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Ăn - 44 giây trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.

Món ăn ngon tuyệt  từ cá cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê

Món ăn ngon tuyệt từ cá cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Với các món ăn này, mâm cơm gia đình sẽ thêm vui. Chị em có thể tham khảo món nhậu tuyệt ngon cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê dưới đây.

4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm cho cả nhà dịp nghỉ lễ 30/4, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen

4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm cho cả nhà dịp nghỉ lễ 30/4, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4 này, bạn có thể thực hiện 4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm dưới đây cho mâm cơm gia đình, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen.

7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng

7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 7 món ăn dưới đây mới là thực phẩm an toàn cho sức khỏe và giúp giảm cân tốt nhất mà mọi người nên ăn cho bữa sáng.

Ăn buffet nướng Đà Nẵng ở đâu ngon? Gợi ý những địa điểm buffet nướng ăn là nghiền

Ăn buffet nướng Đà Nẵng ở đâu ngon? Gợi ý những địa điểm buffet nướng ăn là nghiền

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Dịp lễ 30/4 - 1/5 được nghỉ tới 5 ngày, nhiều du khách đã chọn Đà Nẵng là địa điểm nghỉ dưỡng. Buffet nướng là một sự lựa chọn vô cùng lý tưởng với các nhóm du lịch với gia đình, bạn bè.

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 4 ngày trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 6 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 1 tuần trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 1 tuần trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Từ ngày 27/4 đến 30/4, du khách trong nước và quốc tế chuẩn bị đón sự kiện lớn quy tụ hàng trăm món ăn Tây Bắc

Từ ngày 27/4 đến 30/4, du khách trong nước và quốc tế chuẩn bị đón sự kiện lớn quy tụ hàng trăm món ăn Tây Bắc

Ẩm thực 360 - 1 tuần trước

GĐXH - Lễ hội Ẩm thực Mường Hoa Sa Pa là chuỗi sự kiện đặc sắc, quy tụ hàng trăm món ăn Tây Bắc cùng nhiều hoạt động trải nghiệm, khám phá văn hóa chưa từng có, diễn ra từ ngày 27/4 - 30/4 tại thung lũng Mường Hoa (thị xã Sa Pa) .

Top