Hà Nội
23°C / 22-25°C

Báo Gia đình & Xã hội trao quà bạn đọc hỗ trợ cho nhiều hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh, Quảng Bình

Thứ sáu, 15:05 03/01/2020 | Vòng tay nhân ái

GiadinhNet - Vừa qua, đại diện Báo Gia đình & Xã hội đã trao tiền bạn đọc ủng hộ đến một số hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Sau khi chuyên mục Vòng tay nhân ái của Báo Gia đình và Xã hội đăng tải nhiều bài viết về các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh , tòa soạn đã nhận được nhiều sự quan tâm, đồng cảm của bạn đọc và các nhà hảo tâm.

Tại buổi trao tiền nhân ái, em Trần Thị Phương (SN 2001, trú tại thôn Yên Ngư, xã Xuân Yên, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cho biết, trong thời gian qua, nhờ sự quan tâm, kêu gọi của Báo Gia đình & Xã hội nên gia đình em nhận được rất nhiều chia sẻ của bạn đọc trong cả nước. Tính đến thời điểm hiện tại, gia đình em đã nhận được gần 200 triệu đồng từ các nhà hảo tâm chuyển trực tiếp về địa chỉ gia đình.

Báo Gia đình & Xã hội trao quà bạn đọc hỗ trợ cho nhiều hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh, Quảng Bình - Ảnh 1.

PV trao quà bạn đọc hỗ trợ cho hoàn cảnh em Trần Thị Phương.

Em Phương là nhân vật trong bài viết "Bố mẹ mất sớm, 3 anh em bệnh tật phải nương tựa bà cô mù lòa". Bố mẹ mất sớm, 3 anh em Phương phải sống lay lắt nương nhờ vào người cô là bà Trần Thị Oánh (SN 1964, chị gái của bố). Vốn là những đứa con ngoan học rất giỏi nhưng biến cố quá lớn của gia đình khiến các em phải nghỉ học giữa chừng, tương lai mịt mờ.

"Bố mẹ sinh ra được 3 anh em, anh trai đầu học xong đi làm việc ở xa. Cách đây 4 năm, bố em đi biển đánh cá chẳng may bị chết đuối, từ đó gia đình em càng gặp nhiều khó khăn. Sau khi bố mất, vì thương mẹ không thể cáng đáng nổi việc học hành của các em nên em đành phải nghỉ học giữa chừng". - em Phương tâm sự.

Nhìn vào thành tích học tập của chị em Phương mới thấy xót xa và đáng tiếc, chị em Phương suốt nhiều năm học đều là học sinh giỏi, vì hoàn cảnh gia đình mà các em đành phải bỏ dở. Đáng thương hơn khi em Phương cũng đang mắc căn bệnh máu trắng, sức khỏe ốm yếu không thể làm được việc gì nặng. Hàng ngày để kiếm thêm bát cơm cho gia đình, em Nam phải xin đi đánh cá thuê.

Sau khi chuyên mục Vòng tay nhân ái của Báo Gia đình và Xã hội đăng tải bài viết về hoàn cảnh của chị em Phương đã nhận được nhiều sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Tại buổi trao quà, Báo Gia đình và Xã hội đã chuyển số tiền 17.950.000 đồng cho ổn chị em Phương.

Nhận được số tiền từ các nhà hảo tâm, Phương xúc động chia sẻ: "Cảm ơn Báo Gia đình & Xã hội đã kêu gọi giúp hoàn cảnh gia đình em. Gia đình em cảm ơn tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm đã ủng hộ, giúp đỡ. Số tiền mà mọi người dành tặng gia đình em sẽ dành dụm sửa lại mái nhà để phòng những lúc mưa gió".

Trong cùng ngày, PV báo Gia đình & Xã hội cũng trao tiền bạn đọc ủng hộ cho hoàn cảnh em Nguyễn Huy Thông (SN 2000, ở xóm 1, xã Ân Phú, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh)

Hoàn cảnh em Thông thật xót xa. Từ lúc sinh ra, số phận em Thông đã không được may mắn như bao người khác. Lúc mẹ em mang bầu thì cũng là lúc bố em bỏ nhà đi. Gần 20 năm nay, em chưa một lần biết mặt người bố của mình.

Báo Gia đình & Xã hội trao quà bạn đọc hỗ trợ cho nhiều hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh, Quảng Bình - Ảnh 2.

Trước đó, Báo Gia đình và Xã hội trao số tiền 32.700.000 đồng tới gia đình em Nguyễn Huy Thông.

Trước đây, mọi sinh hoạt của Thông đều do bàn tay của người mẹ là bà Nguyễn Thị Lộc (SN 1963) chăm sóc. Nhưng bỗng tai họa ập đến khi năm 2012, sau một lần bà Lộc đi cấy về vì thấy mệt quá, không thể nấu cho Thông ăn nên đã lên giường nằm nghỉ.

Nửa đêm, vì đói, Thông khóc lóc gọi mẹ đòi cơm mà mãi không được, Thông sờ soạng, lần mò được điện thoại của mẹ và bấm gọi cho hàng xóm. Nhận được điện thoại, hàng xóm chạy sang lay gọi thì mẹ của em đã "ra đi" từ lúc nào, để lại đứa con tật nguyền tội nghiệp bơ vơ giữa dòng đời.

Sau khi mẹ mất, vì thương em nên chị Nguyễn Thị Thu Hiền (SN 1990, chị gái Thông) đã đưa em về nuôi. Hoàn cảnh gia đình chị Hiền cũng không khấm khá gì, thuộc hộ nghèo trong xóm. Chồng phải đi làm ăn xa.

Cách đây gần chục ngày, trong một cơn đau đột ngột em Thông đã không qua khỏi. Em Thông mất đã khiến nhiều người rơi nước mắt. Ai cũng thương xót cho một con người mệnh khổ.

Trước đó, Báo Gia đình và Xã hội đã trao số tiền 32.700.000 do các nhà hảo tâm ủng hộ hoàn cảnh em Thông. Lần này đại diện Báo tiếp tục trao số tiền 5 triệu đồng cho hoàn cảnh này.

Sau khi nhận số tiền từ các nhà hảo tâm dành tặng, chị Nguyễn Thị Thu Hiền cảm động chia sẻ: "Chị em tôi vô cùng cảm ơn Báo Gia đình và Xã hội trong thời gian qua đã liên tục kêu gọi, cảm ơn các nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ gia đình tôi. Giờ em Thông mất đi rồi tôi cũng phải kiếm công việc làm ăn. Số tiền mà họ hỗ trợ tôi để dành lo hương khói cho em trai".

Báo Gia đình & Xã hội trao quà bạn đọc hỗ trợ cho nhiều hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh, Quảng Bình - Ảnh 3.

Trao quà bạn đọc hỗ trợ cho gia đình anh Trần Văn Sơn.

Trong đợt trao qua lần này, đại diện Báo Gia đình và Xã hội còn trao tiền hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn: Anh Trần Văn Sơn (ở thôn Linh Vượng, xã Xuân Liên, Nghi Xuân); bà Nguyễn Thị Hoa ( ở thôn Trường Châu, xã Xuân Trường, Nghi Xuân); chị Nguyễn Thị Huyền (thôn Hợp Phúc, xã Xuân Trường, Nghi Xuân); chị Phan Thị Khương (thôn 11, xã Cổ Đạm, Nghi Xuân); ông Nguyễn Văn Chỏ (xã Kỳ Nam, TX Kỳ Anh).

Tại tỉnh Quảng Bình, đại diện Báo Gia đình và Xã hội cũng đã trao số tiền 10.120.000 đồng cho hoàn cảnh gia đình anh Hoàng Văn Sự (Thôn 5, xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình).

Báo Gia đình & Xã hội trao quà bạn đọc hỗ trợ cho nhiều hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh, Quảng Bình - Ảnh 4.

Đại diện Báo Gia đình & Xã hội trao tiền hỗ trợ cho hoàn cảnh anh Sự.

Anh Sự là nhân vật trong bài viết: "Xót xa gia đình bố bại liệt, mẹ mất do tai nạn, con sinh thiếu tháng nguy kịch".

Hoàn cảnh của anh Sự đặc biệt khó khăn, vợ mất trong một vụ tai nạn giao thông. Điều khiến nhiều người đau xót là lúc vợ anh mất cũng là lúc đang mang bầu con trai ở tháng thứ 7. Do biết người mẹ không thể qua khỏi, bác sĩ đã thông báo với gia đình là sẽ tiến hành mổ để cứu đứa bé. Con trai anh ra đời thiếu tháng, nặng 1,4 kg, hiện nằm lồng kính để các bác sĩ tiện theo dõi.

Bản thân anh Sự vốn là người không lành lặn. Hồi nhỏ anh từng khỏe mạnh như bao người. Nhưng, 25 năm về trước, khi đó anh Sự đang là chàng trai chớm đôi mươi bỗng dưng lên cơn sốt, co giật. Và cũng từ đó, anh bị liệt đôi chân, không thể đi lại.

Nhận được số tiền từ các nhà hảo tâm hỗ trợ, anh Sự xúc động cho biết: "Bố con tôi cảm ơn quý Báo, cảm ơn các nhà hảo tâm đã giúp đỡ hai bố con tôi. Tôi hứa sẽ sử dụng số tiền đúng mục đích chăm lo cho hai đứa con tội nghiệp của tôi. Bố con tôi sẽ nỗ lực để vươn lên trong cuộc sống đáp lại tấm chân tình và nghĩa cử cao đẹp của Báo Gia đình & Xã hội".

Sơn Nguyễn

Sơn Nguyễn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
MS 850: Cảm thương nữ sinh nghèo nguy cơ bỏ học vì suy thận giai đoạn cuối

MS 850: Cảm thương nữ sinh nghèo nguy cơ bỏ học vì suy thận giai đoạn cuối

Vòng tay nhân ái - 12 giờ trước

GĐXH - Từ một cô gái đầy ước mơ, hoài bão, nhưng giờ đây Mạnh Thị Băng Thùy, 19 tuổi, sinh viên năm thứ nhất Đại học Vinh đang có nguy cơ phải nghỉ học vì căn bệnh suy thận giai đoạn cuối.

Hơn 20 triệu đồng đến với cụ bà mù loà sống đơn thân ở Nam Định

Hơn 20 triệu đồng đến với cụ bà mù loà sống đơn thân ở Nam Định

Vòng tay nhân ái - 1 ngày trước

GĐXH – Hơn 20 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm đã được kết chuyển đến với bà Trần Thị Ngát – cụ bà mù loà sống đơn thân ở Nam Định.

Hàng trăm phần cơm thiện nguyện giá 1.000 đồng đầy ắp yêu thương cho người khó khăn, lao động nghèo

Hàng trăm phần cơm thiện nguyện giá 1.000 đồng đầy ắp yêu thương cho người khó khăn, lao động nghèo

Vòng tay nhân ái - 5 ngày trước

GĐXH – Vào mỗi thứ 2 hàng tuần, các thành viên của Thiện nguyện Tâm Thương lại tụ họp, hỗ trợ hàng trăm phần cơm thiện nguyện giá 1.000 đồng đến với người khó khăn, lao động nghèo.

MS 849: Éo le gia cảnh người đàn ông bị điện giật bỏng nặng, nguy kịch tính mạng nhưng không có tiền chữa trị

MS 849: Éo le gia cảnh người đàn ông bị điện giật bỏng nặng, nguy kịch tính mạng nhưng không có tiền chữa trị

Vòng tay nhân ái - 6 ngày trước

GĐXH – Không may bị bỏng nặng do điện giật, tính mạng của anh Công hiện giờ vẫn trong tình trạng ngàn cân treo sợ tóc. Chi phí điều trị tốn kém trong khi hoàn cảnh anh khó khăn, không có bảo hiểm y tế.

Gia đình người đàn ông chấn thương nặng sau tai nạn nhận gần 18 triệu đồng từ bạn đọc hảo tâm

Gia đình người đàn ông chấn thương nặng sau tai nạn nhận gần 18 triệu đồng từ bạn đọc hảo tâm

Vòng tay nhân ái - 1 tuần trước

GĐXH – Số tiền 17.955.000 đồng của bạn đọc hảo tâm gửi qua tài khoản Báo Sức khoẻ và Đời sống đã được kết chuyển để hỗ trợ thêm phần chi phí điều trị cho anh Toanh.

Gần 27 triệu đồng đến với bé trai không có hậu môn, bị bệnh tim

Gần 27 triệu đồng đến với bé trai không có hậu môn, bị bệnh tim

Vòng tay nhân ái - 1 tuần trước

GĐXH – Ngoài sự giúp đỡ trực tiếp cho gia đình, bé Đăng không có hậu môn, bị bệnh tim đã nhận được số tiền 26.705.000 đồng từ bạn đọc hảo tâm gửi qua báo Sức khoẻ và Đời sống.

MS 848: Bé trai 20 tháng tuổi mắc bệnh quái ác cần tiền phẫu thuật gấp để tìm lại âm thanh

MS 848: Bé trai 20 tháng tuổi mắc bệnh quái ác cần tiền phẫu thuật gấp để tìm lại âm thanh

Vòng tay nhân ái - 1 tuần trước

GĐXH – 20 tháng tuổi, lẽ ra bé Khang cũng sẽ ê a gọi cha gọi mẹ nhưng cơn bạo bệnh viêm màng não ập đến với bé khiến con không nghe được, chỉ nằm 1 chỗ.

Gần 30 triệu đồng đến với cậu bé mồ côi cha, bị bỏng nặng vì điện giật

Gần 30 triệu đồng đến với cậu bé mồ côi cha, bị bỏng nặng vì điện giật

Vòng tay nhân ái - 2 tuần trước

GĐXH – Sau khi hoàn cảnh của cháu Nguyễn Tiến Hải mồ côi cha, bị bỏng nặng vì điện giật được Báo Sức khoẻ và Đời sống kết nối, nhiều bạn đọc đã sẻ chia. Gia đình cũng đã nhận được số tiền gần 30 triệu đồng từ bạn đọc hảo tâm gửi qua Báo.

Thương cảnh người phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo, mong có tiền duy trì sự sống, nuôi con ăn học

Thương cảnh người phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo, mong có tiền duy trì sự sống, nuôi con ăn học

Vòng tay nhân ái - 2 tuần trước

GĐXH - Hoàn cảnh gia đình chị Sinh vốn đã vất vả lại thêm phần khó khăn khi trong một lần đi khám bệnh các bác sĩ phát hiện chị mắc bệnh hiểm nghèo. Trong khi người mẹ của chị đã lớn tuổi lại bị bại liệt, con gái nhỏ duy nhất đang tuổi ăn, tuổi học.

MS 846: Người mẹ đơn thân nghèo mắc ung thư chỉ lo con thất học

MS 846: Người mẹ đơn thân nghèo mắc ung thư chỉ lo con thất học

Vòng tay nhân ái - 2 tuần trước

GĐXH – Niềm an ủi duy nhất với chị Huệ chính là cô con gái chăm ngoan, học giỏi. Thế nhưng, người mẹ đơn thân ấy đang lo con thất học vì sức khoẻ của mình đang suy kiệt bởi căn bệnh ung thư, trong khi kinh tế thì kiệt quệ.

Top