Bật mí công thức làm món thịt heo chiên nước mắn, ăn là mê
Thịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
Nguyên liệu:
- Thịt heo ba rọi: 500g
- Bột chiên giòn: 200g
- Bột gạo: 100g
- Nước mắm: 3 muỗng canh
- Đường: 2 muỗng canh
- Tỏi: 5 tép
- Ớt: 2 trái
- Hành tím: 5 củ
- Gừng: 1 củ
- Dầu ăn: 500ml
- Hành lá, rau thơm (tùy thích)
Cách làm:
- Thịt heo ba rọi rửa sạch, lau khô. Dùng dao khứa vài đường lên da thịt để khi chiên thịt không bị nổ. Cắt thịt thành miếng vừa ăn.
- Ướp thịt với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu trong 15 phút.
- Tỏi, ớt, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Gừng gọt vỏ, thái sợi.
- Hành lá, rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.
- Trộn đều bột chiên giòn và bột gạo trong một tô lớn.
- Lăn từng miếng thịt qua hỗn hợp bột cho đến khi áo đều bột.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo với lửa vừa.
- Cho thịt vào chiên vàng đều hai mặt.
- Vớt thịt ra để ráo dầu.
- Phi thơm hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn.
- Cho tỏi băm, ớt băm vào phi thơm tiếp.
- Cho 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 chén nước lọc vào chảo. Khuấy đều cho đến khi đường tan.
- Cho gừng thái sợi vào chảo.
- Cho thịt chiên vào chảo, đảo đều cho thịt áo đều nước sốt.
- Rim thịt với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút cho thịt thấm gia vị.
Cho thịt heo chiên nước mắm ra đĩa, rắc hành lá, rau thơm lên trên.
Ăn kèm với cơm nóng, dưa leo, rau sống và nước mắm chua ngọt.
Mẹo để món ăn ngon hơn
- Để thịt heo chiên nước mắm có da giòn, bạn nên cho thịt vào tủ lạnh đông khoảng 30 phút trước khi chiên.
- Khi chiên thịt, bạn nên để lửa vừa để thịt chín đều và không bị cháy.
- Bạn có thể điều chỉnh lượng nước mắm và đường cho phù hợp với khẩu vị của mình.
- Ngoài ra, bạn có thể thêm vào món thịt heo chiên nước mắm các loại nguyên liệu khác như sả, ớt chuông, cà rốt để món ăn thêm phong phú và hấp dẫn.
Mì lạnh trộn sốt mè đậu nành ngon miệng đẹp da
Ăn - 1 giờ trướcNếu bạn muốn có một món ăn ngon miệng trong ngày nắng nóng vừa giúp giải nhiệt lại làm đẹp da, giảm cân thì bạn nhất định phải thử ngay món mì lạnh trộn sốt mè đậu nành dưới đây nhé!
Chân giò rút xương nhồi thịt và dạ dày lợn nhồi - 2 món ăn ngon này làm theo cách sau rất thơm ngon, dễ làm mà bày rất sang
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Chân giò rút xương nhồi thịt và dạ dầy nhồi là hai món ăn thơm phức, thanh mát, chấm với sốt chấm chua cay mặn ngọt vô cùng ngon miệng và thú vị cho bữa cơm ngày hè.
Mùa hè, hãy luân phiên ăn mạnh 5 món này để giải nhiệt, giảm nóng trong người và không lo tăng cân
Ăn - 5 giờ trướcVới nguyên liệu chính là loại rau theo mùa đang bán rất nhiều ngoài chợ, bạn hãy nấu 5 món ăn này luân phiên và "ăn mạnh" để giải nhiệt, giảm nóng trong người.
Phương Oanh gây bất ngờ trong tiệc đầy tháng cặp song sinh, vóc dáng thon gọn khi giảm 17kg nhờ chế độ ăn linh hoạt
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH - Tròn 1 tháng đón cặp "rồng con" với Shark Bình, Phương Oanh giảm cân, nhanh chóng lấy lại vóc dáng.
Cách làm bún thịt nướng chuẩn vị Hà Nội
Ăn - 7 giờ trướcCách làm bún thịt nướng thơm ngon, chuẩn vị Hà Nội với công thức đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo ai cũng mê!
Cá nục ai cũng ăn, nhưng 2 loại cá nục này đem kho, đem hấp mới ngon nhất
Ăn - 8 giờ trướcGĐXH - Cá nục là giống cá phổ biển ở Việt Nam, được người Việt yêu thích vì giàu dinh dưỡng và chế biến được nhiều món ngon, trong đó phổ biến nhất là kho, sốt, rán và hấp. Cá nục có nhiều loại nhưng có 2 loại cá nục đem kho và hấp được cho là ngon nhất.
Loại rau dại mọc nhiều tháng 6 được ví như ‘thuốc bổ não’, đem chế biến nhiều món ngon thanh nhiệt ngày hè
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH – Vào những ngày hè, loại rau dại này lại mọc nhiều. Chúng được ví như thuốc bổ não và là nguyên liệu để làm nhiều món ngon thanh nhiệt ngày hè như dưới đây.
Cách làm nước gạo rang thơm ngon giải nhiệt ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcNước gạo rang là loại thức uống được nhiều người yêu thích vì ngon mát, cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể, nhưng không hề tăng cân.
Đồ ăn còn nóng cho vào tủ lạnh có hại không?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Việc bảo quản thực phẩm luôn là một chủ đề quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt, câu hỏi về việc có nên để đồ ăn nóng vào tủ lạnh luôn là đề tài gây nhiều tranh cãi.
Công thức làm món mỳ Ý sốt kem nấm cho những ngày lười nấu nướng
Ăn - 1 ngày trướcMì Ý sốt kem nấm là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, béo ngậy, chinh phục mọi khẩu vị.
Đây là cách làm nem rán giòn thơm ngon của nhà hàng khiến cả gia đình xới cơm lia lịa
Mẹo nấu nướngGĐXH - Tưởng chừng món ăn này là quá đơn giản nhưng bạn có thắc mắc tại sao vỏ nem không giòn và nhân xốp như ngoài hàng? Nếu vẫn thắc mắc điều này thì phải xem ngay cách làm nem dưới đây.