Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Thứ tư, 19:59 24/04/2024 | Mẹo nấu nướng

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Nguyên liệu:

- 500g thịt ba rọi

- 3 củ sả

- 2-3 quả ớt đỏ

- 3-4 tép tỏi

- 1 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng cà phê đường

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

- Dầu ăn

Cách làm:

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách - Ảnh 1.

Nguyên liệu cần có

- Thịt ba rọi rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương trong 15 phút.

- Sả, ớt rửa sạch, băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Cho thịt vào chiên vàng đều hai mặt.

- Vớt thịt ra đĩa để ráo dầu.

- Cho phần dầu ăn còn lại vào chảo, phi thơm tỏi băm.

- Cho sả và ớt băm vào xào đến khi thơm.

- Cho thịt đã chiên vào đảo đều cùng sả ớt.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách - Ảnh 2.

Món ăn này chế biến khá đơn giản, không tốn nhiều thời gian, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn

- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.

Rắc thêm hành lá, rau ngò rí cắt nhỏ lên trên.

Lưu ý để món thịt ngon hơn:

- Nên chọn thịt ba rọi có cả phần nạc và mỡ để khi chiên thịt sẽ mềm, không bị khô.

- Có thể thêm một ít bột cà ri vào hỗn hợp ướp thịt để thịt có màu vàng đẹp hơn.

- Chiên thịt với lửa vừa để thịt chín đều và không bị cháy.

- Có thể ăn thịt chiên sả ớt với cơm trắng, rau sống, dưa leo hoặc bánh tráng cuốn.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đìnhCách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này

Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

GĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Mẹo nấu nướng - 5 ngày trước

GĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.

Những mẹo hay với trứng ít người biết

Những mẹo hay với trứng ít người biết

Ăn - 1 tuần trước

Bạn có biết rằng vỏ trứng đã nghiền nát có thể dùng để làm sạch đồ nhôm, và các mẹo hay với trứng có hiệu quả bất ngờ khác?

1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết: Tại sao cách làm đó sai?

1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết: Tại sao cách làm đó sai?

Ăn - 1 tuần trước

Thực tế, có 1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu và học một số thủ thuật để đảm bảo rau xào không chỉ có màu xanh, giòn, ngon mà còn giữ được mùi thơm nguyên bản.

Cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi

Cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi

Ăn - 1 tuần trước

Việc quan sát chưa đủ để phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi; bạn cần dựa vào một số dấu hiệu khác để nhận biết chất lượng thịt.

Cách rán đậu phụ vàng giòn bên ngoài, mềm bên trong, không dính chảo, ngon khó cưỡng

Cách rán đậu phụ vàng giòn bên ngoài, mềm bên trong, không dính chảo, ngon khó cưỡng

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Đậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.

Cách chế biến nộm tai heo ngon, đơn giản

Cách chế biến nộm tai heo ngon, đơn giản

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Nộm tai heo giòn sần sật, vị chua ngọt cay cay sẽ là món nhậu, món ăn chống ngán vô cùng thú vị trong mâm cơm gia đình. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách làm món nộm tai heo siêu ngon này chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản trong gian bếp.

Top