Bắt 'trend' hot với món khô cá dứa
Khô cá dứa chiên giấm đường là món ăn thơm ngon và cực hao cơm. Hôm nay bật mí hội chị em cách làm món khô cá dứa chiên giấm đường thơm ngon đậm vị nhé!
Nguyên liệu:
- Cá dứa 1 nắng 500 gr
- Lá dứa 2 lá
- Gừng 2 lát
- Hành lá 2 nhánh
- Ớt hiểm 3 trái
- Hành tây 1/4 củ
- Bột chiên giòn 1 gói
Cách làm:
- Khô cá dứa mua về rửa lại với nước lạnh, để ráo và dùng khăn sạch thấm khô nước. Trộn đều cá với bột chiên giòn.
- Hành tây cắt dạng múi cau, ớt hiểm dập dập. Hành lá bạn cắt thành từng khúc dài khoảng 3 - 4 cm, để riêng phần góc và lá hành.
Lá dứa rửa sạch, thắt lại chung với nhau. Gừng cắt lấy 2 lát.
Cho vào chén 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê giấm gạo, trộn đều cho tất cả nguyên liệu hoà tan là được.
- Bắc lên bếp 1 cái chảo dầu, khi dầu vừa hơi nóng thả lá dứa và gừng vào đảo đều, khi lá dứa chuyển màu thì vớt hết gừng và lá dứa ra. Cho hết cá vào chiên ngập dầu với lửa vừa, đảo đều đến khi cá vàng đều thì vớt ra.
- Bắc lên bếp 1 cái chảo khác, xào đều gốc hành, ớt sau đó cho hành tây vào tiếp tục xào. Khi các nguyên liệu săn lại cho hết cá chiên giòn vào, đảo đều. Thêm nước giấm đường pha trước đó lên trên, dùng đũa xào đều lên rồi thêm hành lá là có thể tắt bếp.
Khô cá dứa chiên giòn vàng ươm, bắt mắt khi ăn cảm nhận được vị chua chua ngọt ngọt lại mặn mặn lạ miếng, hút cơm vô cùng. Thử ngay thôi nào!
Thùy Dung (T/h)
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 1 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 6 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.