Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bí quyết làm món cánh gà om thơm ngon nức lòng

Thứ tư, 12:06 27/09/2023 | Ăn

Cánh gà om Coca, bạn đã thử bao giờ chưa?

Cánh gà không chỉ là món ăn khoái khẩu với trẻ con, mà rất nhiều người lớn cũng "đam mê" những món ăn được làm từ cánh gà. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món cánh gà om Coca thơm ngon, lạ miệng. Thao tác cực đơn giản mà đảm bảo ai ăn cũng khen tấm tắc.

Bí quyết làm món cánh gà om thơm ngon nức lòng - Ảnh 1.

Cánh gà om Coca

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cánh gà om Coca

1. Cánh gà: 600-700gr 

2. Rau củ: 1 củ gừng, 2-3 hánh hành lá

3. Rượu trắng: 400ml

4. Coca: 1 lon (250ml)

5. Gia vị: Dầu hào, nước tương, hạt nêm, bột ngọt, muối hạt, hạt mè rang (không bắt buộc).

Bất ngờ 6 loại trái cây nhà nào cũng ăn này đem hấp chín tốt hơn ăn tươi, nhất là vào mùa thuBất ngờ 6 loại trái cây nhà nào cũng ăn này đem hấp chín tốt hơn ăn tươi, nhất là vào mùa thu

GĐXH - Có một số loại trái cây ăn sống vốn đã tốt, nhưng khi nấu chín lên còn nhiều lợi ích hơn, giúp phòng ngừa nhiều bệnh nguy hiểm. Điểm chung của 6 loại trái cây này là có tính hàn.

Cách làm cánh gà om Coca

- Bước 1: Sơ chế cánh gà

Bạn nhặt sạch phần lông còn bám lại trên cánh gà (nếu có). Dùng muối hạt chà kỹ các mặt thịt để loại bỏ hết chất nhờn. Sau đó, bạn tiếp tục rửa cánh gà với khoảng 300ml rượu trắng rồi tráng lại với nước. Làm như vậy cánh gà sẽ sạch hoàn toàn.

Tiếp theo, bạn nạo vỏ 1 củ gừng, cắt lát mỏng. Cho cánh gà vào nồi. Đổ nước ngập xâm xấp và thêm gừng cắt lát cùng 100ml rượu vào. Đậy vung và luộc cánh gà khoảng 2-3 phút trên lửa to.

Bí quyết làm món cánh gà om thơm ngon nức lòng - Ảnh 2.

Luộc qua cánh gà với hỗn hợp rượu, nước, gừng khiến cánh gà thơm hơn sau khi chế biến (Nguồn: @monngonmoingay)

Luộc xong, bạn vớt cánh gà ra khỏi nồi và để ráo.

- Bước 2: Chiên cánh gà

Bạn cho khoảng 300ml dầu ăn vào chảo và chiên vàng 2 mặt cánh gà. Nếu sử dụng nồi chiên không dầu, bạn hãy chiên cánh gà làm 2 lần: Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 5 phút, lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ trong 5 phút và đừng quên lật cánh gà giữa 2 lần chiên nhé.

- Bước 3: Om cánh gà với Coca

Bạn cắt bỏ gốc hành lá, rửa sạch và cuộn lại thành bó. Giờ thì cho vào chảo: Phần cánh gà đã chiên sơ, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 lon Coca và phần hành lá. Khuấy đều 1 lượt rồi đậy vung, om cánh gà khoảng 15 phút trên lửa nhỏ.

Trước khi tắt bếp, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và rắc thêm hành lá hoặc hạt mè rang (nếu có) vào là xong!

Bí quyết làm món cánh gà om thơm ngon nức lòng - Ảnh 3.

Thành phẩm (Nguồn: @monngonmoingay)

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cánh gà om Coca rồi đấy! Làm theo công thức này, cánh gà vừa lên màu đẹp, vừa ngọt thơm lạ miệng nhờ Coca. Trong lần tới chế biến cánh gà, bạn hãy thử làm cánh gà om Coca xem sao nhé!

Lưu ý: Bạn có thể áp dụng công thức này với các phần thịt gà khác, như chân gà om Coca chẳng hạn.

Ngoài ra, để món gà om Coca này được ngon, bạn nên dùng thịt gà tươi. Nếu dùng gà đông lạnh, bạn cần quan sát kỹ màu sắc của da gà. Da gà nên có màu be sáng. Nếu miếng gà có màu trắng hoặc màu rất nhạt, có thể là nó đã từng được ngâm nước. Ngoài ra, nếu trên da gà xuất hiện những đốm nhỏ màu xám hay đốm đen thì có thể đó là nấm mốc, nên tránh xa.

Chúc bạn thành công với món cánh gà om Coca này nhé!
"Chị đại The New Mentor" Thanh Hằng lão hóa ngược nhờ ròng rã uống loại nước này'Chị đại The New Mentor' Thanh Hằng lão hóa ngược nhờ ròng rã uống loại nước này

GĐXH - Chia sẻ bí quyết sở hữu vẻ ngoài "lão hóa ngược", chân dài 1m12 không ít lần nhắc đến chế độ ăn uống.

"2 không, 1 có" khi được mời tới nhà ăn cơm nhất định bạn phải biết để không bị "mất điểm"'2 không, 1 có' khi được mời tới nhà ăn cơm nhất định bạn phải biết để không bị 'mất điểm'

GĐXH - Nắm giữ những điều này sẽ giúp bạn không trở thành người mất lịch sự, thậm chí có thể ghi điểm với gia chủ khi được mời tới dự bữa cơm.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Loại cây dại đem xào tôm thơm lừng, làm gỏi ngon giòn thanh mát

Loại cây dại đem xào tôm thơm lừng, làm gỏi ngon giòn thanh mát

Ẩm thực 360 - 3 giờ trước

Những món ăn được chế biến từ loại cây quen thuộc này thường mang hương vị rất đặc trưng.

Một loại quả được mệnh danh là "siêu thực phẩm": Bán đầy ở Việt Nam, xanh hay chín cũng ăn được

Một loại quả được mệnh danh là "siêu thực phẩm": Bán đầy ở Việt Nam, xanh hay chín cũng ăn được

Ẩm thực 360 - 10 giờ trước

Loại quả này thậm chí có thể tự trồng ở nhà, giá cả rất phải chăng.

Sự thật bất ngờ về loại thức uống độc lạ “trà sữa hoa sữa” hot trend gần đây

Sự thật bất ngờ về loại thức uống độc lạ “trà sữa hoa sữa” hot trend gần đây

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, Trà sữa hoa sữa và Nước khoáng hoa sữa đang nổi lên tạo thành một "hot trend " gây xôn xao khắp các trang mạng xã hội. Hai loại thức uống này nhanh chóng thu hút những tín đồ sành ăn đến thưởng thức hương vị đặc biệt của mình. Vậy hai món đồ uống này liệu có thực sự khiến người ta say đắm như lời đồn hay không?

Cách làm sạch nhớt lươn đơn giản

Cách làm sạch nhớt lươn đơn giản

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Lươn là loài da trơn được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm sạch nhớt và khử mùi tanh của lươn.

Những quán lòng lợn ngon không thể bỏ lỡ quận Đống Đa

Những quán lòng lợn ngon không thể bỏ lỡ quận Đống Đa

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Quận Đống Đa, Hà Nội nức tiếng với nhiều địa chỉ quán lòng lợn ngon, vị trí nằm ở khu vực có lưu lượng giao thông lớn vì người dân khắp nơi đi đến và qua lại hàng ngày nên thực khách rất đông.

Dùng loại rau không chứa thuốc trừ sâu này nấu các món ngon siêu nhanh lại phòng ngừa được rất nhiều bệnh

Dùng loại rau không chứa thuốc trừ sâu này nấu các món ngon siêu nhanh lại phòng ngừa được rất nhiều bệnh

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Loại rau này vốn có mùi hăng cay đặc trưng nên sâu bọ thường tránh xa. Vì thế khi trồng không dùng thuốc trừ sâu. Nếu thấy rau này ngoài chợ, bạn nên mua ngay để nấu loạt món ngon cho gia đình nhé!

Thận trọng khi ăn thực phẩm này, nếu không sẽ gây hại cho gan

Thận trọng khi ăn thực phẩm này, nếu không sẽ gây hại cho gan

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Gan là một bộ phận quan trọng có chức năng chuyển hoá, tổng hợp và giải độc cho cơ thể con người. Nếu thường xuyên ăn những thực phẩm không tốt sẽ làm tăng áp lực xử lý của gan, lâu dần sẽ gây tổn thương gan.

Các món ăn vặt rẻ tiền, dễ kiếm, nhưng giúp giảm cân của sao Việt

Các món ăn vặt rẻ tiền, dễ kiếm, nhưng giúp giảm cân của sao Việt

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Những món ăn vặt luôn được yêu thích bởi nhiều người, nhưng lại dễ gây tăng cân do chúng góp phần làm định lượng calo trong ngày cao hơn cần thiết. Tuy nhiên, vẫn có những món ăn vặt vừa ngon lại vừa hạn chế tăng cân giới sao nữ Vbiz ưa dùng.

1 món rau không chứa thuốc trừ sâu, ăn thường xuyên giúp phòng ngừa ung thư, chống lão hoá, lợi đường tiêu hoá

1 món rau không chứa thuốc trừ sâu, ăn thường xuyên giúp phòng ngừa ung thư, chống lão hoá, lợi đường tiêu hoá

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

Loại rau này không còn xa lạ với người Việt. Bạn có thể dễ dàng mua tại khu chợ gần nhà.

Những thực phẩm này người bị bệnh thận không nên ăn

Những thực phẩm này người bị bệnh thận không nên ăn

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Những người mắc bệnh thận cần có một chế độ ăn uống được theo dõi nghiêm ngặt. Chế độ dinh dưỡng tốt cho thận sẽ giúp thận khỏe hơn, làm chậm quá trình oxy hóa và tiến triển của bệnh.

Top