Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bí quyết nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện dành cho hội người lười: Vừa nhanh gọn, vừa ngon mới tuyệt cú mèo chứ!

Thứ tư, 19:00 06/01/2021 | Ăn

Chỉ với vài thao tác cắt gọt và bấm nút, chị em sẽ giải quyết xong bữa tối một cách nhàn tênh!

Cơm trộn chắc chắn không còn là món ăn xa lạ với tất cả chúng ta. Thông thường, để làm món cơm trộn, chị em sẽ phải nấu cơm, ốp trứng, xào thịt, xào rau xào nấm. Quy trình chế biến cơm trộn có phần khá cồng kềnh, đặc biệt là với những chị em vốn không mấy thiết tha chuyện bếp núc.

Tuy nhiên, đó không phải cách duy nhất để tạo ra món cơm trộn thơm ngon, hấp dẫn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách nấu cơm trộn chỉ trong 1 thao tác!

Nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện

Bí quyết nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện dành cho hội người lười: Vừa nhanh gọn, vừa ngon mới tuyệt cú mèo chứ! - Ảnh 2.

Nguyên liệu

1 bát gạo

4 quả trứng gà

1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, 2 cây nấm đông cô

2 cây lạp xưởng/xúc xích

Gia vị: 2 nhánh tỏi, hạt tiêu, nước tương, dầu hào, muối

Cách nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện

- Bước 1: Vo và ngâm gạo

Chị em hãy vo gạo 2 lần. Sau đó, chắt nước vo gạo rồi cho nước vào ngập mặt gạo và ngâm trong 30 phút.

- Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Lột vỏ 2 nhánh tỏi, rửa sạch và xắt mỏng. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khối vuông nhỏ, có độ dày khoảng 1/2 đốt ngón tay.

Lạp xưởng cắt thành từng khúc rồi xắt hạt lựu.

Cắt bỏ chân nấm đông cô, rửa thật sạch, để ráo rồi cắt hạt lựu.

Mẹo sơ chế nấm hương sạch, đúng cách:

Nấm hương (đông cô) bạn cắt phần chân nấm, ngâm trong nước muối loãng khoảng 2 - 5 phút. Bạn có thể tận dụng nước vo gạo để ngâm nấm cũng được. Ngâm xong rửa thật sạch lại với nước lạnh, dùng tay chà nhẹ nấm để các chất dơ, bụi bẩn được rửa trôi hoàn toàn.

Bí quyết nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện dành cho hội người lười: Vừa nhanh gọn, vừa ngon mới tuyệt cú mèo chứ! - Ảnh 3.
Bí quyết nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện dành cho hội người lười: Vừa nhanh gọn, vừa ngon mới tuyệt cú mèo chứ! - Ảnh 4.
Bí quyết nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện dành cho hội người lười: Vừa nhanh gọn, vừa ngon mới tuyệt cú mèo chứ! - Ảnh 5.
Bí quyết nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện dành cho hội người lười: Vừa nhanh gọn, vừa ngon mới tuyệt cú mèo chứ! - Ảnh 6.

- Bước 3: Xào lạp xưởng và rau củ

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi lăn tăn thì cho lạp xưởng vào chiên trong khoảng 3 phút. Sau đó, đổ cà rốt, khoai tây, nấm hương vào xào đều tay.

Cho thêm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối vào hỗn hợp và xào với ngọn lửa vừa. Khi hỗn hợp chín mềm, bốc mùi thơm bạn cho nước đến xâm xấp mặt hỗn hợp rồi nấu với lửa lớn khoảng 5 - 7 phút thì bạn tắt bếp.

Bí quyết nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện dành cho hội người lười: Vừa nhanh gọn, vừa ngon mới tuyệt cú mèo chứ! - Ảnh 7.

- Bước 4: Nấu cơm

Cho hỗn hợp rau củ, nấm, lạp xưởng vừa xào vào nồi cơm điện cùng 2 nhánh tỏi đã cắt lát mỏng. Tiếp theo, đổ phần gạo đã ngâm ban nãy lên trên phần rau củ, thêm nước.

Cuối cùng, bạn đập 4 quả trứng gà lên trên cùng rồi đậy nắp và nhấn nút Cook để nấu cơm.

Bí quyết nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện dành cho hội người lười: Vừa nhanh gọn, vừa ngon mới tuyệt cú mèo chứ! - Ảnh 8.
Bí quyết nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện dành cho hội người lười: Vừa nhanh gọn, vừa ngon mới tuyệt cú mèo chứ! - Ảnh 9.
Bí quyết nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện dành cho hội người lười: Vừa nhanh gọn, vừa ngon mới tuyệt cú mèo chứ! - Ảnh 10.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món cơm trộn này rồi!

Thành phẩm: Cơm thơm dẻo trộn cùng rau củ, nấm, lạp xưởng dai, giòn và đậm vị nước tương cùng với lòng đỏ trứng gà béo ngậy tạo ra hương vị hài hòa. Chị em có thể rắc thêm một ít hạt mè vào cơm sau khi nấu chín và ăn cùng kim chi.

Bí quyết nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện dành cho hội người lười: Vừa nhanh gọn, vừa ngon mới tuyệt cú mèo chứ! - Ảnh 11.

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 2 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 20 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 2 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Top