Bí quyết rán nem vàng giòn, không rách, trăm cái ngon như một
Đảm bảo là từng chiếc nem bạn rán sẽ cực kì ngon, hấp dẫn, bắt mắt, chị em nào chuẩn bị ra mắt mẹ chồng tương lai nhất định phải thuộc lòng đấy nhé.
Nem rán hay chả giò là một món ăn ngon, phổ biến ở Việt Nam. Đây là món ăn không chỉ thường xuất hiện trong những mâm cỗ truyền thống, tiệc tùng mà đôi khi còn có trong những bữa cơm hàng ngày để thay đổi khẩu vị. Dù là người già hay trẻ nhỏ, nem rán luôn được yêu thích.
Tuy nhiên, dù là món ăn hấp dẫn, quen thuộc nhưng nó cũng khiến không ít chị em nội trợ gặp khó khăn khi làm món này.
Nào là nem không được giòn, nhân không ngon ngọt, bị rách… những điều ấy thường khiến chị em ngại tự cuốn nem ở nhà mà thường mua loại được làm sẵn, chỉ cần chiên lên là dùng được.
Nhưng đừng lo nữa, để từng chiếc nem rán vàng ươm, giòn ngon lại không bị rách bươm vỏ nữa, mọi người hãy tham khảo những bí quyết dưới đây nè. Đảm bảo là từng chiếc nem bạn rán sẽ cực kì ngon, hấp dẫn, bắt mắt, chị em nào chuẩn bị ra mắt mẹ chồng tương lai nhất định phải thuộc lòng đấy nhé.
Nhân nem
(Ảnh: Internet)
Phần nhân ngoài những nguyên liệu quen thuộc như củ đậu (củ sắn), hành, thịt, cà rốt hay su hào (tùy vùng miền), nấm mèo, bún tàu, bạn nên cho thêm ít tôm nõn. Nem sẽ thêm vị ngọt thơm mà vẫn rất thanh, giá thành cũng không phải quá đắt. Ngoài ra, khi cho tiêu vào ướp cùng với các gia vị khác, bạn nên dùng hạt tiêu rang, giã nhỏ hoặc vừa rồi trộn với nguyên liệu làm hai lần:
- Lần 1: trộn cùng thịt băm với hành củ băm.
- Lần 2: sau khi đã cho hết nguyên liệu vào, thêm ít tiêu nữa rồi mới cuốn và rán.
Ngoài ra, chúng ta vẫn hay nghe theo bí quyết cho trứng vào để nem được ngon hơn, các nguyên liệu có độ kết dính hơn. Điều này không sai nhưng bạn đừng nên cho quá nhiều trứng, chỉ nên cho vừa đủ thôi. Nếu nhân quá khô, nem sẽ không mềm, nếu quá ướt thì lại dễ bị rách vỏ khi rán.
Bánh tráng (bánh đa nem)
(Ảnh: Internet)
Bạn nên chọn loại bánh mỏng, gói nem nhỏ thành nhiều lớp, như vậy thì vỏ nem sẽ giòn và ngon hơn sau khi rán. Nếu gói ít lớp, nem sẽ khó giòn, nếu gói bằng bánh dày thì nem lại dễ cứng sau khi rán. Nếu lỡ mua phải bánh hơi mỏng, bạn có thể dùng 1,5 bánh tráng, chồng lên nhau để gói 1 chiếc nem. Như vậy cũng có thể tạo độ giòn sau khi rán.
Gói nem
Nguyên tắc quan trọng đầu tiên cần nhớ khi gói nem đó là đừng gói quá chặt tay. Bởi vì khi rán nem, nhân sẽ nở ra đôi chút, nếu gói quá chặt thì sẽ làm rách bánh tráng, nhân bị lộ ra ngoài. Do đó, bạn chỉ nên gói vừa phải, hơi lỏng tay là được.
Đừng gói quá chặt tay (Ảnh: Internet)
Ngoài ra, khi gói nem, bạn có thể cho thêm nước hàng (nước màu) cùng với giấm vào tô nước để thấm ướt bánh tráng. Sau đó dùng miếng bông sạch, nhúng vào tô nước rồi thoa lên bánh tráng, như vậy bánh sẽ vàng đẹp mắt và giòn hơn sau khi rán, cũng không bị rách vỏ nữa.
Cho vào tủ lạnh
Sau khi gói nem, bạn đừng rán ngay mà nên cho vào tủ lạnh khoảng 20 phút rồi mới rán. Như vậy sẽ giúp nem được chặt nhân hơn, ráo hơn và ngon hơn sau khi rán.
Rán nem
Bạn nên cho dầu ngập chảo, dầu nóng già rồi mới cho nem vào rán. Như vậy nem sẽ được giòn và chín đều hơn. Tuy nhiên, bạn nhớ canh lửa để nem không bị cháy.
(Ảnh: Internet)
Hoặc nếu không muốn rán ngập dầu, bạn có thể chia làm hai lần rán. Lần đầu để dầu nóng ở lửa nhỏ, sau đó cho nem vào rán chín sơ rồi vớt ra để ráo dầu hoàn toàn. Lần thứ hai, bạn có thể thay dầu mới nếu muốn hoặc dùng lại dầu rán lần 1 cũng được. Sau khi dầu nóng, cho nem vào rán đến khi chín hẳn.
Theo aFamily/Tri thức trẻ
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 3 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 4 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 5 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 23 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.