Bí quyết nướng khoai chảy đầy mật
Bí quyết nướng khoai chảy đầy mật sẽ giúp bạn cho ra lò những củ khoaui nướng khiến ai cũng phải thèm, vừa mềm ngọt, thơm ngon vừa ứa mật.
Khoai lang nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhất là vào mùa Đông. Thay vì dùng than, mọi người có thể nướng khoai tại nhà bằng nồi chiên không dầu hay lò nướng. Tuy nhiên, khi nướng khoai ở nhà, nhiều người thường gặp phải tình trạng khoai bị khô bở nếu không có bí quyết nướng khoai chảy đầy mật như ngoài hàng.
Bí quyết nướng khoai chảy đầy mật
Trước tiên, bạn cần phải phân biệt được các loại khoai lang và phải biết rằng không phải loại khoai nào đem nướng cũng chảy mật. Khoai lang có rất nhiều loại nhưng muốn khoai mềm và ra mật ngọt khi nướng thì tốt nhất nên chọn khoai lang mật.
Bạn không nên chọn khoai lang mật quá tươi chứa nhiều nước Nên lựa những củ có màu đỏ ngả tím và tốt nhất là có vết mật chảy bên ngoài vỏ. Củ khoai mật càng héo thì sẽ càng ngon và chảy nhiều mật khi nướng.
Nếu có thể, bạn hãy bẻ một phần nhỏ ở đầu củ khoai để kiểm tra. Nếu thấy bên trong thịt màu vàng cam, tiết ra mật thì nên mua.
Ngoài ra, nên chọn những củ khoai không bị thâm, bị nứt, dập hoặc có những đốm sâu, tránh xa những củ có màu đen, hoặc rỗ. Nên mua củ khoai kích thước vừa phải bởi những củ to thường dễ bị xơ và không ngọt lắm.
Nếu mua khoai còn tươi thì khi mới mua về, bạn cần đặt ở nơi thoáng gió mát từ 2 đến 3 ngày, đến lúc vỏ hơi nhăn lại mới nướng; như vậy khi nướng khoai sẽ ngọt hơn và ra nhiều mật.
Để làm khoai lang nướng tại nhà, nhiều người thường sử dụng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Vì vậy, cần lưu ý chọn những củ khoai có vừa phải, từ 200 gram đến 350 gram để đảm bảo khoai chín đều, ra nhiều mật. Củ khoai quá lớn vừa lâu chín vừa chín không đều. Do kích thước lớn, những củ khoai này sẽ chín bên ngoài trước, bên trong vẫn chưa chín. Nên nhớ rằng chọn khoai kích thước vừa phải chính là một trong những bí quyết nướng khoai chảy đầy mật.
Cách nướng khoai mật bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu:
- Khoai lang mật: 3 – 4 củ
- 2 thìa cà phê muối trắng
Sơ chế: Rửa thật sạch đất cát bám vào khoai. Pha 2 thìa cà phê muối trắng loãng với nước sạch và ngâm khoai để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, sau đó rửa sạch khoai lần nữa rồi để ráo. Dùng dao cắt bớt 2 đầu củ khoai sao cho kích thước khoai vừa với khay chiên của nồi chiên không dầu. Nếu củ khoai quá to, bạn có thể cắt đôi để vừa với nồi.
Các bước nướng khoai:
- Cho khoai lang đã cắt vào khay chiên, tiến hành nướng lần đầu tiên. Đặt mức nhiệt độ 160 độ C và thời gian 15 phút.
- Với lần nướng thứ hai, bạn đảo mặt khoai để cả củ khoai được chín đều hơn. Lần này, bạn để mức nhiệt độ 200 độ C, thời gian 15 phút.
- Lúc này khoai đã đủ độ chín, chảy mật rất hấp dẫn. Nếu bạn muốn khoai vàng hơn và cháy sém, có vị như nướng than củi, hãy nướng thêm ở mức nhiệt 200 độ C trong khoảng 5 phút nữa.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Những mẹo hay với trứng ít người biết
Ăn - 5 ngày trướcBạn có biết rằng vỏ trứng đã nghiền nát có thể dùng để làm sạch đồ nhôm, và các mẹo hay với trứng có hiệu quả bất ngờ khác?
1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết: Tại sao cách làm đó sai?
Ăn - 5 ngày trướcThực tế, có 1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu và học một số thủ thuật để đảm bảo rau xào không chỉ có màu xanh, giòn, ngon mà còn giữ được mùi thơm nguyên bản.
Cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi
Ăn - 6 ngày trướcViệc quan sát chưa đủ để phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi; bạn cần dựa vào một số dấu hiệu khác để nhận biết chất lượng thịt.
Cách rán đậu phụ vàng giòn bên ngoài, mềm bên trong, không dính chảo, ngon khó cưỡng
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Đậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
Cách chế biến nộm tai heo ngon, đơn giản
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Nộm tai heo giòn sần sật, vị chua ngọt cay cay sẽ là món nhậu, món ăn chống ngán vô cùng thú vị trong mâm cơm gia đình. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách làm món nộm tai heo siêu ngon này chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản trong gian bếp.
Cách muối dưa cải vàng ươm, giòn ngon không bị khú
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Dưa cải chua không chỉ là một món ăn kèm giúp kích thích vị giác, tạo sự ngon miệng khi ăn, mà còn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác. Tuy nhiên, để muối dưa cải chua được vàng, giòn, ngon không phải là một điều dễ dàng.
Cách dễ dàng để phân biệt thịt bò thật - giả
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcThịt bò có giá trị dinh dưỡng cao nhưng dễ bị làm giả, vậy làm sao để phân biệt thịt bò thật - giả?
Những mối nguy tiềm ẩn khi dùng lò vi sóng hâm nóng thức ăn mà ít ai biết
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcCẩn trọng khi sử dụng lò vi sóng, những thực phẩm bạn không nên hâm nóng để bảo vệ sức khỏe và giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng.
Cách làm sạch thực phẩm gồm 4 bước của người Nhật
Mẹo nấu nướng - 2 tuần trướcQuy trình làm sạch thực phẩm của người Nhật Bản thường gồm 4 bước, giúp đảm bảo an toàn vì có thể loại bỏ tối đa lượng chất bẩn, chất độc và vi sinh vật gây hại.
Tiết lộ loại rau có thể 'chống' lại bệnh tiểu đường, giá bình dân và có cách nấu rất ngon
Mẹo nấu nướngGĐXH - Loại rau này được cho là một trong những loại rau có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.