Bò khô thơm ngon vừa miệng cho ngày Tết
Thịt bò khô làm tại nhà không chỉ thơm ngon vừa miệng mà còn đảm bảo hợp vệ sinh, là món ăn hấp dẫn đãi khách trong dịp Tết này.
Khô bò tự làm thơm ngon cay nồng... Ảnh: Lê Hà Ngọc Trâm.
Nguyên liệu:
- Một kg thịt bò thăn.
- 300 g sả.
- 100 g tỏi
- 50 g ớt.
- 2 gói ngũ vị hương.
- Gia vị: Muối, đường, bột nêm, dầu hào, màu điều, nước tương, dầu ăn.
Cách làm:
- Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước và thái thành miếng. Lưu ý: Thái dọc theo thớ, để bản to cho thịt không bị nát.
- Tỏi, sả, ớt băm nhuyễn trộn chung với nhau.
- Ướp thịt với các gia vị đã chuẩn bị gồm: 2 gói ngũ vị hương, sả, gừng, tỏi, một muỗng canh nước tương, một muỗng cà phê muối, nửa muỗng bột ngọt, 2 muỗng đường, một muỗng dầu hào và một muỗng màu điều. Trộn đều thịt cho thấm gia vị rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 6 - 7 tiếng.
- Bắc chảo lên bếp, đổ vào khoảng 3 muỗng canh dầu ăn. Chờ dầu nóng, cho thêm ít tỏi băm nhỏ vào xào trước, đến khi dậy mùi rồi trút thịt bò đã ướp lạnh vào chảo. Đậy vung và đun với lửa lớn trong vòng 3 phút, sau đó dùng đũa đảo mặt thịt bò, vặn lửa nhỏ đun tiếp trong 20-25 phút nữa.
- Nếm lại thịt cho vừa ăn. Nấu đến khi thịt chuyển sang màu nâu vàng và cạn hết nước thì tắt bếp, để thịt nguội.
- Dùng chày hoặc cán dao đập nhẹ cho thịt mềm ra và mỏng hơn.
- Xếp thịt lên khay, sấy trong lò ở 100 độ C, bật kèm quạt gió trong khoảng một tiếng cho thịt khô lại. Nếu gia đình không dùng lò sấy, có thể cho thịt vào chảo bật nhỏ lửa và đảo cho đến khi thịt khô săn lại.
- Đợi thịt thật nguội, cho vào hộp hoặc lọ có nắp kín. Thịt bò khô có thể bảo quản được 1 - 2 tháng.
Theo Vnexpress
Cách làm sạch nhớt lươn đơn giản
Mẹo nấu nướng - 42 phút trướcLươn là loài da trơn được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm sạch nhớt và khử mùi tanh của lươn.
Những quán lòng lợn ngon không thể bỏ lỡ quận Đống Đa
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Quận Đống Đa, Hà Nội nức tiếng với nhiều địa chỉ quán lòng lợn ngon, vị trí nằm ở khu vực có lưu lượng giao thông lớn vì người dân khắp nơi đi đến và qua lại hàng ngày nên thực khách rất đông.
Dùng loại rau không chứa thuốc trừ sâu này nấu các món ngon siêu nhanh lại phòng ngừa được rất nhiều bệnh
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcLoại rau này vốn có mùi hăng cay đặc trưng nên sâu bọ thường tránh xa. Vì thế khi trồng không dùng thuốc trừ sâu. Nếu thấy rau này ngoài chợ, bạn nên mua ngay để nấu loạt món ngon cho gia đình nhé!
Thận trọng khi ăn thực phẩm này, nếu không sẽ gây hại cho gan
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH - Gan là một bộ phận quan trọng có chức năng chuyển hoá, tổng hợp và giải độc cho cơ thể con người. Nếu thường xuyên ăn những thực phẩm không tốt sẽ làm tăng áp lực xử lý của gan, lâu dần sẽ gây tổn thương gan.
Các món ăn vặt rẻ tiền, dễ kiếm, nhưng giúp giảm cân của sao Việt
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Những món ăn vặt luôn được yêu thích bởi nhiều người, nhưng lại dễ gây tăng cân do chúng góp phần làm định lượng calo trong ngày cao hơn cần thiết. Tuy nhiên, vẫn có những món ăn vặt vừa ngon lại vừa hạn chế tăng cân giới sao nữ Vbiz ưa dùng.
1 món rau không chứa thuốc trừ sâu, ăn thường xuyên giúp phòng ngừa ung thư, chống lão hoá, lợi đường tiêu hoá
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcLoại rau này không còn xa lạ với người Việt. Bạn có thể dễ dàng mua tại khu chợ gần nhà.
Những thực phẩm này người bị bệnh thận không nên ăn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Những người mắc bệnh thận cần có một chế độ ăn uống được theo dõi nghiêm ngặt. Chế độ dinh dưỡng tốt cho thận sẽ giúp thận khỏe hơn, làm chậm quá trình oxy hóa và tiến triển của bệnh.
Công dụng tuyệt vời bất ngờ của quả ớt rất nhiều người chưa biết
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Ớt, loại gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của nhiều người, không chỉ mang đến hương vị đặc biệt cho món ăn mà còn là một nguồn cung cấp dồi dào các loại vitamin quan trọng cho sức khỏe.
Luộc gà xong mà đổ nước đi là quá phí: Tận dụng ngay nấu món đặc sản, vợ shark Bình cũng phải làm theo
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcNhiều người không biết rằng nước luộc gà có thể được tận dụng làm món đặc sản vô cùng nổi tiếng mà nhiều du khách yêu thích.
Những quán lòng lợn ngon nức tiếng quận Hoàng Mai, Hà Nội
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Điểm chung dễ nhận thấy ở các quán lòng lợn ngon ở quận Hoàng Mai, Hà Nội là hầu hết chỉ mở bán nửa ngày. Cho nên, team mê lòng lợn ở quận Hoàng Mai nếu muốn đi ăn quán ngon thì chỉ ăn vào buổi sáng và trưa.
Cách đơn giản phân biệt giá đỗ sạch và giá đỗ có hóa chất
Mẹo nấu nướngGĐXH - Giá đỗ là loại thực phẩm có tính thanh mát, giải nhiệt và giàu khoáng chất, giàu xơ, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, giá đỗ cũng là loại rau dễ nhiễm độc và gây tác hại với một số đối tượng người dùng.