Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bò xiên nướng

Thứ bảy, 06:08 03/07/2010 | Ăn

Mát trời mình muốn làm món gì đó khang khác đãi cả nhà nên nghĩ đến thịt bò xiên nướng, món này làm đơn giản nhưng hấp dẫn, đặc biệt dùng trong các bữa tiệc nhẹ cuối tuần rất hợp.

Nguyên liệu:
 
Thịt bò 500g
Dứa 1 quả
Ớt chuông xanh đỏ mỗi thứ 1 quả
Bột húng quế khô hoặc một ít lá húng băm nhỏ
Sốt Teriyaki
Dầu ăn, muối tiêu
Que tre
 

Cách làm:

Dứa gọt vỏ, thái miếng

Thịt bò thái miếng mỏng, kích thước tương tự miếng dứa

Ớt chuông cũng thái vuông.

Cho thịt bò vào bát, rắc lá húng quế băm, 1/2 thìa muối tiêu và tưới đẫm sốt Teriyaki. Trộn đều, đậy kín cho vào tủ lạnh 2 giờ cho ngấm.

Ngâm que tre vào trong nước để khi nướng que không bị cháy.

Thịt đã ngấm mang ra xiên vào que tre, xiên ớt chuông xanh đỏ, dứa và thịt xen kẽ nhau rồi quét một lớp dầu ăn lên mặt nguyên liệu.

Lót giấy bạc vào khay, đặt các xiên lên khay hoặc vỉ nướng, cho vào lò nướng 20 phút ở 200 độ C. Thỉnh thoảng mở lò đảo các xiên thịt và quét thêm nước xốt.

Thịt chín thơm lừng quện vị chua ngọt của dứa rất hấp dẫn.

Mách nhỏ:

Nếu không có lò nướng bạn có thể dùng chảo chiên cũng được, láng 1 lớp dầu ăn mỏng trong chảo và chiên các xiên thịt.

Thời gian nướng bạn có thể tự điều chỉnh, miễn là thịt vừa chín là được, không nên nướng quá lâu

Dù là dùng chảo hay lò nướng bạn cũng nên để nhiệt độ hơi cao một chút để các loại rau quả không bị chảy nước trong quá trình nướng.

Theo Afamily
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 8 phút trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 16 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 20 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 23 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 2 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Top