Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bữa chiều 129.000 đồng ngon miệng hấp dẫn cả nhà

Thứ tư, 13:30 12/08/2015 | Ăn

Mỗi món ăn ngon sẽ đem lại cho gia đình một bữa cơm hấp dẫn.

Bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Tôm hấp bia

- Chả lá lốt

- Rau dền luộc

- Đậu hũ chiên, luộc

 

 - 1

 

TÔM HẤP BIA

- Tôm cắt râu rửa sạch để ráo, sả rửa sạch thái lát mỏng nhỏ, phần đầu sả dùng dao đập dập. Hành tím bóc vỏ đập dập.

- Cho tôm vào nồi, cho sả và hành tím vào đảo đều với tôm rồi đổ 1/2 lon bia vào. Đặt lên bếp đun cho nước sôi rồi vặn lửa vừa đun khoảng 5 – 8 phút cho tôm chín rồi đậy nắp thêm 2 phút. Bạn không nên hấp kĩ quá tôm sẽ ăn không ngon. Bày tôm ra đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt. Phần nước bia hấp bạn có thể tận dụng uống cũng rất ngon.Gia vị chấm tôm gồm bột canh, hạt tiêu và nước cốt chanh trộn đều.

 

 - 2

CHẢ LÁ LỐT

Thịt nạc băm nhuyễn cho vào tô lớn. Hành lá rửa sạch thái nhỏ cho vào tô thịt, cho lòng đỏ trứng gà vào cùng, nêm chút nước mắm, hạt nêm rồi đảo đều.- Lá lốt rửa sạch để thật khô. Đặt lá lốt lên 1 mặt phẳng, cho 1 lượng thịt vừa đủ lên và cuộn tròn lại, cứ cuộn như thế cho đến hết. Đun nóng dầu ăn và cho chả lá lốt vào chiên, chả lá lốt chín thì gắp ra đĩa là xong.

 

 - 3

ĐẬU PHỤ CHIÊN, LUỘC

Vì nhà mình thích ăn cả đậu luộc và chiên nên đậu phụ cắt miếng vừa ăn, 2 miếng cho vào luộc với nước sôi, 2 miếng còn lại cho vào chảo chiên vàng giòn là xong nhé.

 

 - 4

RAU DỀN LUỘC

Rau dền rửa sạch để ráo. Đun sôi nước luộc rồi cho rau dền vào, rau chín thì vớt ra đĩa là xong nhé!

 

 - 5

 

Giá tiền các nguyên liệu

- Tôm: 500g (75.000 đồng)

- Sả, bia (10.000 đồng)

- Thịt heo: 200g (18.000 đồng)

- Lá lốt (4.000 đồng)

- Rau dền (5.000 đồng)

- Đậu hũ: 4 bìa (8.000 đồng)

- Trứng gà: 1 quả (3.000 đồng)

- Dưa leo, xà lách, hành lá (6.000 đồng)

Tổng: 129.000 đồng, 4-5 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

Theo Thanh Thanh/Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Món canh ngọt mát giải nhiệt không thể thiếu trong mùa hè, dễ nấu và dưỡng da khỏe mạnh vô cùng

Món canh ngọt mát giải nhiệt không thể thiếu trong mùa hè, dễ nấu và dưỡng da khỏe mạnh vô cùng

Ăn - 23 phút trước

Canh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.

Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH – Cây cảnh hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công. Hoa của chúng có màu xanh vô cùng đẹp nên được nhiều chị em dùng nhuộm màu cho các món ăn. Hè về, các chị em lại đua nhau làm những món ăn từ hoa đậu biếc dưới đây.

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Ăn - 18 giờ trước

Gân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Mẹo nấu nướng - 18 giờ trước

GĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Ăn - 1 ngày trước

Bánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Việc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Ăn - 1 ngày trước

Nước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 1 ngày trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

Top