Bữa cơm chiều trổ tài với món hầm bổ dưỡng, ngon khó cưỡng trong ngày se lạnh
Những món hầm nóng hổi, miếng thịt mềm nhừ tan trong miệng luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng trong những ngày đầu đông.
Những ngày se lạnh như thế này thì còn gì bằng một bữa cơm chiều với một món hầm nóng hổi, thịt ninh nhừ, nước dùng thơm nồng đượm thêm một chút rau, củ, hạt ninh cùng ăn chống ngán. Các món hầm không chỉ đưa cơm mà con rất bổ dưỡng, làm ấm cơ thể trong thời tiết lạnh lẽo.
Dưới đây là những món hầm hấp dẫn nhưng có phương pháp chế biến vô cùng đơn giản.
1. Bò hầm hạt dẻ
Nguyên liệu:
- 5 lạng thịt bò có mỡ và gân
- 2 lạng hạt dẻ
- 800ml nước dừa
- 50ml xì dầu
- 20ml nước hàng
- 20ml dầu hào, 10ml dầu mè
- 50g ớt sa tế
Gia vì: bột nêm, đường, tép tỏi, hành tím
Cách làm:
- Hạt dẻ tách vỏ, bổ đôi
- Thịt bò cắt khúc rồi ướp cùng hành, tỏi băm, xì dầu, dầu hào, nước hàng, dầu mè, ớt sa tế, bột nêm, đường, tiêu.
- Xào sơ hỗn hợp thịt bò trong chiếc nồi lớn. Khi thịt săn thì cho nước dừa, hạt dẻ vào và hầm trong khoảng 2 tiếng.
Xem thêm hướng dẫn chi tiết tại đây.
2. Sườn hầm đậu đỏ
Nguyên liệu:
- Sườn non
- Đậu đỏ
- Cà chua, hành khô, hành lá, rau mùi
Cách làm:
- Chần sườn qua nước sôi rồi rửa lại qua nước sạch. Sau khi để ráo thì ướp với hành khô băm nhỏ, nước mắm ngon, hạt nêm trong vòng 20-30 phút.
- Và chua lột vỏ, bỏ hạt rồi cắt múi cau.
- Cho sườn vào nồi đảo cho thịt săn lại rồi cho tiếp cà chua vào đảo đều. Sau đó cho một bát nước vào nồi sâm sấp sườn.
- Khi sườn sôi, cho đậu đỏ vào hầm nhừ. Nếu không dùng nồi áp suất thì bạn nên ngâm đậu đỏ 1-2 trước khi nấu.
- Trước khi bắc ra khỏi bếp, rắc thêm ít hành mùi cho dậy mùi hương.
Xem thêm hướng dẫn chi tiết tại đây.
3. Thịt chân giò hầm nấm
Nguyên liệu:
- Thịt chân giò hoặc phần thịt bắp
- Hạt sen khô
- Cà rốt, nấm hương, nấm mỡ.
- Hành, mùi tàu
Cách làm:
- Ướp thịt với gia vị bột canh, hạt nêm trong khoảng 2 giờ, rồi cho hạt sen cùng thịt vào nồi áp suất, đổ nước sấp mặt thịt và ninh khoảng 20 phút thì tắt bếp.
- Nấm hương ngâm nở, cà rốt cắt miếng vừa ăn dày khoảng 1cm, nấm mỡ bổ đôi.
- Khi thịt gần nhừ thì cho cà rốt, nấm hương, vào ninh cùng cho chín mềm. Nấm mỡ cho sau cùng để không bị nát.
4. Móng giò hầm táo đỏ
Nguyên liệu:
- 1 cái móng giò
- 6 quả táo đỏ
- 30g đậu nành
- Gừng, gia vị
Cách làm:
- Ngâm đậu nành, táo đỏ trong 20 phút rồi vớt ra để ráo
- Cho móng giò vào nồi cùng gừng, đậu nành vào nồi nước đun sôi, rồi vặn lửa nhỏ ninh trong 2 tiếng.
- Thêm táo đỏ và nấu thêm 30 phút.
- Cuối cùng nêm nếm gia vị cho thật vừa ăn.
Theo Khám phá
Loại quả có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cực tốt, mang làm bánh ăn mùa nắng nóng vừa thải độc vừa giúp da sáng khỏe
Ăn - 2 giờ trướcBánh đẹp da làm từ mướp đắng sẽ là món ăn lạ miệng giúp bạn chăm sóc sức khỏe làn da của mình từ bên trong.
4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.
Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng
Ăn - 22 giờ trướcTuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.
Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người
Ăn - 1 ngày trướcNếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.
Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.
Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.
Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành
Ăn - 1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.
Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.
Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg
ĂnGĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.