Bữa cơm mùa hè giản tiện mà vẫn thơm ngon đủ chất với món canh này
Canh sườn bò, củ cải trắng vừa ngon vừa đủ chất.
Trời nắng nóng thế này, nếu bạn ngại nấu nhiều món nhưng vẫn muốn bữa cơm đủ chất, thơm ngon, vậy thì hãy tham khảo món canh sườn bò củ cải trắng mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu canh sườn bò, củ cải trắng
Sườn bò: 400gr
Rau củ: 2 cây củ cải trắng, 1 củ hành tây, một ít hành lá, rau thơm, gừng
Gia vị: Muối, hạt nêm, giấm
Cách chọn sườn bò tươi ngon: Bạn nên chọn khúc sườn bò có màu thịt đỏ tự nhiên, không có màu trắng đục. Khi ngửi không có mùi hôi. Nếu sườn bò hôi thì chắc chắn không phải sườn tươi, bạn nên hết sức chú ý khi chọn mua. Tránh mua sườn bò các loại đã đông lạnh, không rõ nguồn gốc.
Cách nấu canh sườn bò, củ cải trắng
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch sườn bò với nước rồi ngâm trong nước khoảng 5 phút để loại bỏ bớt tiết đọng. Sau đó, bạn nạo vỏ 1 củ gừng, đập dập hoặc cắt lát đều được. Cho 1/2 số gừng và nước vào nồi, đun sôi rồi thả sườn bò vào chần khoảng 1-2 phút và vớt ra, rửa lai một lần nữa với nước và để ráo.
Củ cải trắng nạo vỏ, rửa sạch và thái thành những miếng vuông nhỏ.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ làm đôi. Hành lá và rau thơm bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ.
- Bước 2: Nấu canh sườn bò, củ cải trắng
Bạn cho sườn bò đã sơ chế vào nồi cùng hành tây và 1/2 củ gừng, 1.2 lít nước và nấu sườn bò trong 20 phút trên lửa vừa. Đừng quên hớt bọt liên tục trong 20 phút này nhé! Bạn nêm thêm 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh giấm táo vào nồi sườn bò cùng phần củ cải trắng đã thái, nấu thêm khoảng 15 phút nữa.
Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi múc canh ra bát, rắc hành lá và rau thơm đã thái nhỏ vào là có thể thưởng thức được rồi!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món canh sườn bò, củ cải trắng rồi đấy. Nước canh ngọt thơm nhờ sườn bò, thanh mát vị ngọt của củ cải trắng, rất phù hợp để thưởng thức trong tiết trời nắng nóng này.
Chỉ một công vào bếp mà có ngay món ăn đủ rau, đủ thịt, bạn nhớ thử xem sao.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn thật ngon miệng với gợi ý này!
Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.
Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon
Ẩm thực 360 - 14 giờ trước5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.
Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen
Ăn - 16 giờ trướcAi mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".
Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH - Tôm là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong bữa ăn. Với cách chế biến đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, tôm rim sẽ mang đến hương vị đậm đà khiến ai cũng thích.
Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.
Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcSau khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi ra, mùi thơm của các nguyên liệu tỏa ra thơm lừng. Bề mặt các miếng cá có màu hơi vàng và tỏa độ bóng hấp dẫn.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".
Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhựa su su thường gây phiền toái vì khá khó rửa, vậy làm cách nào để gọt su su không dính nhựa vào tay?
Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcMón ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được lâu, tiện mang đi xa.
Món canh đại bổ ai cũng nên ăn trong mùa thu, vừa tăng sức đề kháng lại giúp ngủ ngon
Ăn - 1 ngày trướcCanh củ sen hạt óc chó là một gợi ý tuyệt vời cho thực đơn mùa thu của bạn và gia đình.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".