Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bữa cơm tối 4 món đủ vị, giàu dinh dưỡng, người muốn ăn cả thịt lẫn cá cũng phải hài lòng

Thứ tư, 19:23 11/10/2023 | Ăn

Nếu tối nay bạn chưa biết nên nấu những món gì cho gia đình thì hãy tham khảo thực đơn 4 món dưới đây nhé.

Thực đơn cơm tối 4 món đủ vị giàu dinh dưỡng:

Thịt heo xiên que nướng lá chuối

Rau sống, dưa leo

Bắp cải xào tỏi

Canh cá giò nấu lá giang

Bữa cơm tối 4 món đủ vị, giàu dinh dưỡng, người muốn ăn cả thịt lẫn cá cũng phải hài lòng - Ảnh 1.

1. Thịt heo xiên que nướng lá chuối

Nguyên liệu làm món thịt heo xiên que nướng lá chuối: 

200g thịt ba rọi, 300g thịt nạc vai, 5g muối, 1 muỗng xì dầu, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng dầu hào, 1/3 muỗng cafe tiêu, 3 củ hành tím, 3 tép tỏi, 1 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng đường (tuỳ khẩu vị), chút bột ngọt, 1 tàu lá chuối, 5 que tre, than hoa.

Cách chế biến món thịt heo xiên que nướng lá chuối:

Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng, sạch sẽ, để ráo.

Hành tím, tỏi giã nhuyễn rồi khuấy đều với các gia vị, sau đó cho thịt vào trộn đều. Cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30-60 phút để thấm gia vị.

Sau đó lấy que lần lượt xiên thịt vào, rồi cuộn lá chuối gói lại.

Nhóm lửa than hoa. Đợi lửa than đều thì cho vỉ nướng lên, xếp que thịt xiên nướng bọc lá chuối lên và nướng. Trong quá trình nướng bạn nhớ lật để thịt chín vàng đều, thơm ngon. Hoặc bạn cũng có thể dùng lò nướng điện nếu không muốn nướng bằng than hoa.

Tiếp theo gỡ bỏ phần lá chuối cháy bên ngoài và xếp thịt nướng lên đĩa.

Bữa cơm tối 4 món đủ vị, giàu dinh dưỡng, người muốn ăn cả thịt lẫn cá cũng phải hài lòng - Ảnh 2.

2. Rau sống, dưa leo

Một đĩa rau sống, dưa leo vừa giúp chống ngán trong bữa ăn lại vừa cung cấp lượng lớn các vitamin, khoáng chất và chất xơ cần cho cơ thể. Rau sống này ăn kèm với món thịt nướng cũng rất ngon.

Bữa cơm tối 4 món đủ vị, giàu dinh dưỡng, người muốn ăn cả thịt lẫn cá cũng phải hài lòng - Ảnh 3.

3. Bắp cải xào tỏi

Nguyên liệu làm món bắp cải xào tỏi: 

300g bắp cải trắng, 2 muỗng tỏi băm, 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng dầu hào, 1 ít tiêu (hoặc ớt), muối, hành lá, 1 miếng chanh.

Cách chế biến món bắp cải xào tỏi:

Bắp cải cắt mỏng rồi rửa và ngâm nước muối pha loãng. Ngâm trong khoảng 15 phút thì rửa lại cho sạch sẽ, để ráo.

Làm nóng chảo, cho dầu ăn và tỏi vào phi cho dậy mùi thơm. Vớt 1/2 tỏi phi để riêng ra bát nhỏ, rồi cho bắp cải vào xào với 1 ít muối, dầu hào, tiêu. Đảo đều tay cho bắp cải chín (chín mềm hay giòn tùy theo sở thích), rồi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Thả hành lá cắt khúc vào, tắt bếp, vắt miếng chanh vào đảo đều rồi cho ra đĩa.

Bữa cơm tối 4 món đủ vị, giàu dinh dưỡng, người muốn ăn cả thịt lẫn cá cũng phải hài lòng - Ảnh 4.

4. Canh cá giò nấu lá giang

Nguyên liệu làm món canh cá giò nấu lá giang: 1-2 con cá giò, 150g lá giang, 1 lít nước, 2 củ hành tím, 2 tép tỏi, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng mắm, 1/2 muỗng cafe muối ớt, bột ngọt (tuỳ sở thích). Rau nêm: rau răm, mùi tàu, ngổ, húng quế.

Cách chế biến canh cá giò nấu lá giang:

Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng, sạch sẽ, để ráo.

Cá giò ướp với nước mắm và hành tím giã nhỏ, để 15 phút cho thấm.

Đun sôi nước. Ở một bếp khác, làm nóng chảo, cho 1 muỗng dầu ăn và 2 tép tỏi giã nhỏ vào phi cho dậy mùi thơm. Cho cá vào đảo sơ qua đến khi thịt cá săn lại. Cho cá đã đảo vào nồi nước sôi, thả lá giang bóp nát vào, đợi sôi lên lại thì vớt thật sạch bọt.

Khi tất cả đã chín thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thả rau nêm đã cắt nhỏ vào. Múc canh ra tô.

Bữa cơm tối 4 món đủ vị, giàu dinh dưỡng, người muốn ăn cả thịt lẫn cá cũng phải hài lòng - Ảnh 5.

Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng với thực đơn cơm tối 4 món này nhé!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Ẩm thực 360 - 2 giờ trước

GĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Ẩm thực 360 - 8 giờ trước

5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen

Ăn - 10 giờ trước

Ai mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".

Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ

Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH - Tôm là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong bữa ăn. Với cách chế biến đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, tôm rim sẽ mang đến hương vị đậm đà khiến ai cũng thích.

Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn

Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

Sau khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi ra, mùi thơm của các nguyên liệu tỏa ra thơm lừng. Bề mặt các miếng cá có màu hơi vàng và tỏa độ bóng hấp dẫn.

Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".

Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay

Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nhựa su su thường gây phiền toái vì khá khó rửa, vậy làm cách nào để gọt su su không dính nhựa vào tay?

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Món ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được lâu, tiện mang đi xa.

Món canh đại bổ ai cũng nên ăn trong mùa thu, vừa tăng sức đề kháng lại giúp ngủ ngon

Món canh đại bổ ai cũng nên ăn trong mùa thu, vừa tăng sức đề kháng lại giúp ngủ ngon

Ăn - 1 ngày trước

Canh củ sen hạt óc chó là một gợi ý tuyệt vời cho thực đơn mùa thu của bạn và gia đình.

Công dụng tuyệt vời của vỏ hành tây, vỏ tỏi, biết được rồi từ nay bạn đừng bỏ đi

Công dụng tuyệt vời của vỏ hành tây, vỏ tỏi, biết được rồi từ nay bạn đừng bỏ đi

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hành và tỏi là hai loại gia vị mà người Việt dùng gần như hằng ngày trong chế biến món ăn. Ngoài việc giúp khử mùi tanh, còn là nguồn cung cấp vitamin C, B6, kali, canxi, phốt pho, đồng và mangan tốt cho sức khỏe.

Top