Bữa cơm vừa ngon lại dễ nấu, người khó tính mấy cũng thích mê
Mỗi món ăn đem lại hương vị ngon riêng khiến bữa cơm trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Đế thăn bò hầm cà ri
- Tai heo trộn thính
- Rau muống luộc
- Trứng chiên ớt chuông
ĐẾ THĂN BÒ HẦM CÀ RI
Đế thăn bò thái miếng bằng nửa bao diêm; khoai tây 2 củ gọt vỏ, bổ miếng vuông; cà rốt 1 củ gọt vỏ, bổ miếng. Có thể cho thêm hành tây, ớt chuông tuỳ thích nhé. Ướp khoảng 3 lạng thịt bò với 1/2 thìa ăn phở bột cà ri, 1/2 thìa dầu hào, 1/2 thìa bột canh khoảng 15 phút.
Cho 1 thìa nhỏ dầu vào chảo, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào đảo đều cho săn và ngấm gia vị. Cho nước vào ninh khoảng 20 phút. Tiếp theo cho khoai tây, cà rốt vào ninh thêm 10 phút nữa. Nêm nếm gia vị cho vừa, pha 2 thìa bột năng với nước, từ từ cho vào nồi, vừa đổ vừa khuấy nhẹ, khi thấy nước hơi sanh sánh là được. Món này phải ăn nóng mới ngon nhé.
TAI HEO TRỘN THÍNH
Tai heo làm sạch, đun qua nước sôi, rửa lại rồi luộc chín. Ngâm tai vào nước lạnh cho trắng và giòn. Thái tai thật mỏng, trộn với chút bột canh, đeo găng tay nilon rồi bóp đều cho ngấm.
Thính có thể tự làm hoặc mua ngoài hàng rất sẵn, trộn thính vào tai, rắc lá chanh và ớt thái nhỏ vào là xong.
RAU MUỐNG LUỘC
Rau muống nhặt ngọn non, rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước với tẹo muối rồi cho rau vào luộc chín.
TRỨNG CHIÊN ỚT CHUÔNG
Trứng gà 5 quả đánh tan. Ớt chuông thái nhỏ hạt lựu, hành lá thái nhỏ. Trộn trứng với ớt chuông, hành lá, chút bột canh và hạt tiêu. Đánh thật đều rồi chiên trứng với lửa nhỏ là xong.
Giá tiền:
- Đế thăn bò hầm cà ri: 65.000đ
- Tai heo trộn thính: 30.000đ
- Rau muống luộc: 5.000đ
- Trứng chiên ớt chuông: 15.000đ
Tổng: 115.000đ
Theo Eva/Khám phá
Bữa cơm nhà nấu ngay món canh giàu protein, ít chất béo lại giúp cải thiện khả năng miễn dịch và giảm bệnh tật
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcVào những bữa cơm gia đình bạn hãy chuẩn bị một bát canh nấm cá cơm cho bản thân và gia đình mình thưởng thức nhé.
Bác sĩ Mỹ tiết lộ 2 loại rau có ở Việt Nam có thể kích hoạt gen trường thọ, giúp hạ đường huyết, giảm cân
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - 2 loại rau này được người dân vùng trường thọ Nhật Bản yêu thích qua nhiều thế hệ và cũng có thể tìm mua ngay tại Việt Nam.
Cách làm củ cải muối chua giòn, ngon, lại đẹp mắt
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcCủ cải muối có vị chua ngọt giúp bữa cơm thêm đậm đà, là món ăn rất bổ dưỡng trong mùa thu; cách làm không hề khó.
Những loại rau củ hay ăn nhưng dễ nhiễm ký sinh trùng, cần chế biến thật kỹ trước khi ăn
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Rau củ là loại thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên, có những loại rau trồng dưới nước hoặc ăn sống còn nhiều tạp chất và ký sinh trùng, không rửa sạch và nấu chín kỹ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Gần 5 triệu người 'ứa nước miếng online' khi xem cô gái Bắc Giang mukbang cây nhà lá vườn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcKhông phải trải mâm tiệc thịnh soạn, cô gái này chỉ mukbang với đúng 1 quả duy nhất đã khiến cộng đồng mạng “ứa nước miếng” online.
Những thực phẩm tránh ăn cùng tỏi bạn nên biết
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tỏi là một loại gia vị rất phổ biến và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng tỏi có những "kỵ" nhất định. Việc kết hợp tỏi với một số loại thực phẩm có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.
Các món ăn chế biến từ cá hồi giàu dinh dưỡng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Cá hồi có giá trị dinh dưỡng cao nên được ứng dụng nhiều trong ẩm thực. Những món ăn được chế biến từ loại cá này có hương vị vừa thơm ngon, vừa béo ngậy, hấp dẫn thực khách ở mọi lứa tuổi.
3 món mì với hương vị thơm ngon khác nhau: Học cách làm để mỗi ngày thêm 1 món ngon cho bữa sáng, trưa hoăc tối
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcHôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ 3 cách nấu mì với các công thức khác nhau, đơn giản mà rất bổ dưỡng, thơm ngon. Với 3 công thức nấu mì này bạn có thể ăn sáng, trưa hay tối đều hợp.
Cách nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện
Ăn - 1 ngày trướcNgay cả khi không có lò nướng, bạn vẫn có thể nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện, khoai lang dẻo thơm, ngọt lịm và không bị khô như khi nướng bằng lò.
Rán cá kiểu mới: Không bắn, không vỡ nát, cá giòn mà không 'ăn dầu'
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Mẹo dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua trở ngại này.
Bác sĩ Mỹ tiết lộ 2 loại rau có ở Việt Nam có thể kích hoạt gen trường thọ, giúp hạ đường huyết, giảm cân
Ẩm thực 360GĐXH - 2 loại rau này được người dân vùng trường thọ Nhật Bản yêu thích qua nhiều thế hệ và cũng có thể tìm mua ngay tại Việt Nam.