Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bữa sáng 20.000 đồng cho dân văn phòng khu trung tâm Sài Gòn

Thứ ba, 16:00 29/05/2018 | Ăn

Canh bún, bánh bèo, bánh đúc giá bình dân đủ giúp bạn no bụng trước khi đi làm.

Bánh bèo

Đĩa bánh bèo bánh lọc Huế nhìn có vẻ nhỏ nhưng thừa sức lấp đầy dạ dày trống của bạn buổi sáng nhờ lượng tinh bột khá nhiều. Một phần gồm bánh bột lọc bọc tôm, bánh bèo Huế cỡ nhỏ rắc tôm khô và bánh ít chan nước mắm ngọt có giá khoảng 18.000 - 20.000 đồng bán trên các xe đẩy quanh chợ Vườn Chuối, quận 3. Bạn có thể gọi thêm chả cây và nem chua cho phong phú.

Cơm tấm

Chạy xe đi làm ngang đường Nguyễn Thượng Hiền, quận 3, không ít người bị thu hút bởi mùi thịt nướng thơm lừng từ những hàng cơm tấm dọc đường. Đĩa cơm điểm tâm thường ít hơn so với ăn trưa hoặc tối nên chỉ có giá tầm 20.000 đồng với đầy đủ sườn chả. Phần lớn học sinh - sinh viên lẫn nhân viên văn phòng hay ghé mua mang đi cho kịp giờ.

Bánh cuốn nóng

Món ăn nhanh gọn và chất lượng là bánh cuốn nóng hổi mới ra lò, vừa được tráng từ chiếc nồi hơi đơn giản của tiệm bình dân ven đường Nguyễn Thượng Hiền, quận 3. Một đĩa đầy đủ có nhân thịt băm nấm mèo, rưới hành phi, nước mắm ngọt có giá khoảng 15.000-20.000 đồng, gọi thêm chả lụa thì thêm 5.000 đồng nữa, đủ no và ấm bụng.

Bột chiên

Bột chiên được lòng các tín đồ ăn vặt Sài thành dù kiểu bày trí không mấy đẹp đẽ, đồng thời cũng là món điểm tâm ưa thích của giới trẻ. Hầu hết các xe bột chiên thường bán từ 4h chiều trở đi, nhưng với khoảng 20.000 đồng, bạn có thể thưởng thức đĩa bột chiên hai trứng vừa giòn vừa béo chế biến tại chỗ vào buổi sáng sớm, ngay trên đường Nguyễn Công Trứ - khu phố Wall của Sài Gòn.

Canh bún

Canh bún khá quen thuộc với dân miền Nam, vị hơi giống bún riêu nhưng phần cái đơn giản hơn, chủ yếu là huyết heo, tàu hũ, chả cá và không thể thiếu rau muống luộc. Món ăn dân dã này phải dùng nóng hổi tại chỗ mới ngon, thêm vào đó, mắm tôm - gia vị không thể thiếu khi ăn khiến bạn không thể mang vào văn phòng được. Một tô canh bún trong hẻm nhỏ trên đường Hai Bà Trưng, quận 1 có giá khoảng 25.000 đồng.

Bánh bò, bánh đúc

Những xe bánh bò bánh đúc miền Tây ngay ngã tư Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Thượng Hiền thu hút người đi đường với màu xanh lá cây đẹp mắt. Bánh bò lá dứa và bánh bò dừa béo, thơm còn bánh đúc xén sẵn đựng trong ly sạch sẽ, ăn chung với nước đường, cốt dừa béo ngậy. Không mất nhiều thời gian, khách chỉ cần tạt ngang, chọn món đã được chuẩn bị sẵn mang đi là được. Một ly khoảng 10.000-20.000 đồng tùy bạn mua ít hay nhiều.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 15 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 22 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 23 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top