Bữa sáng không có nhiều thời gian, bạn hãy làm ngay món mì siêu nhanh và ngon này
Nguyên liệu và cách làm món mì này cực kì đơn giản, vì vậy sẽ rất thích hợp dùng trong bữa sáng bạn nhé!
Muốn chuẩn bị bữa sáng với món mì này, bạn cần những nguyên liệu sau:
2 gói mì - tùy chọn mì gói, mì soba hay loại mì khác bạn yêu thích
1 quả dưa chuột
1 quả cà chua
2 lát thịt hộp
Một ít kim chi
4 thìa súp giấm gạo
2g muối
1 thìa súp đường
2 thìa súp nước tương
1 thìa súp dầu hào
2g hạt nêm từ gà
30ml nước
Chế biến:
Dưa chuột rửa sạch rồi thái sợi nhỏ. Cà chua bổ đôi, sau đó thái lát mỏng. Thịt hộp và kim chi cắt miếng vừa ăn. Tất cả các công việc sơ chế này bạn có thể làm từ tối hôm trước để sáng hôm sau không mất thời gian sơ chế nữa.
Trộn đều giấm gạo, đường, nước tương, muối, dầu hào, hạt nêm từ gà và nước trong một bát lớn. Nếu muốn ăn mì nóng thì bạn đun sôi hỗn hợp này. Nếu muốn ăn mì lạnh thì bạn không cần đun nhé.
Luộc mì theo thời gian ghi trên bao bì của loại mì bạn đang sử dụng. Sau khi luộc chín vớt ra, rửa sạch lại với nước.
Cho mì vào bát, xếp dưa leo, cà chua, thịt hộp và kim chi vào. Cuối cùng rưới nước dùng là bạn có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm:
Cách làm món mì này cực kì đơn giản đúng không nào. Tuy được chế biến nhanh nhưng hương vị món ăn vẫn rất hấp dẫn đấy nhé! Sợi mì luộc vừa chín tới nên vẫn giữ được độ dai, khi ăn sẽ cảm nhận được chút chua cay từ kim chi và phần nước dùng được nêm nếm đậm đà. Thật tuyệt khi không mất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn có thể nấu được một bát mì ngon hết ý để thưởng thức vào bữa sáng!
Theo douguo/aFamily
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 10 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 16 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.