Bữa tối đổi vị với măng tây xào ba rọi xông khói
Món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn với măng tây giòn ngậy, thịt xông khói dai dai thơm thơm cùng các gia vị được lựa chọn cẩn thận...
Dưới đây là công thức chế biến món ăn của nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thu Thủy:
Nguyên liệu cho một đĩa xào
200g măng tây, 40g thịt xông khói, 2 muỗng canh bơ lạt, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 4 muỗng canh nước.
100ml giấm balsamic (một loại giấm dành cho dân sành ăn được sản xuất ở Italia), 10g đường, 1 ít hành lá.
20g hạt óc chó, 6 trái trứng cút.
Muối, tiêu, dầu ăn.
Sơ chế
Măng tây gọt bỏ phần xơ cứng, cắt khúc 4-5 cm vừa ăn.
Đun giấm cùng đường và hành lá cho kẹo lại để làm nước sốt.
Hạt óc chó rang trên chảo cùng ít muối cho giòn, giã vụn.
Chế biến
Trải thịt xông khói ra khay, đem nướng vàng ở nhiệt độ 180 độ C hoặc chiên giòn, cắt nhỏ.
Cho bơ và dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào phi đến khi dậy mùi thơm thì cho măng tây vào xào, sau 3 phút, đổ nước dùng để nấu chín măng tây. Xào đến khi nước dùng rút hết vào măng tây, nêm chút muối, tiêu, hành lá, cho thịt xông khói vào đảo đều.
Chiên trứng cút ốp la trên chảo chống dính.
Trình bày
Xếp măng tây và thịt xông ra đĩa, đặt trứng ốp la lên mặt, rưới sốt giấm lên trên và rải hạt óc chó lên trên cùng.
Lưu ý
Muốn xào nhanh hoặc làm thành món salad, bạn chỉ cần luộc măng tây trong nước sôi, vớt ra ngâm vào nước đá lạnh cho giòn và giữ màu xanh. Sau đó, cho thịt xông khói, giấm và dầu ô liu vào trộn đều cùng măng tây.
Theo VnExpress
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 17 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 22 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.