Bữa tối hãy nấu món canh này, nước dùng ngọt ngon đậm đà, nguyên liệu bùi thơm hấp dẫn lại giúp chống lạnh mùa đông
Món canh này nấu đơn giản mà cực ngon. Mùi thơm đậm đà của ớt xanh, sườn mềm, hương vị tươi mát của đậu nành... hòa quyện khiến món ăn càng thêm hấp dẫn, ấm lòng và thỏa mãn cơn thèm ăn!
Khi thời tiết lạnh, những món ăn giàu đạm, thêm cả rau xanh chắc chắn sẽ tốt hơn để giúp cơ thể vừa chống chọi với cái lạnh lại đảm bảo dinh dưỡng. Hôm nay chúng ta hãy thêm một món ăn này vào thực đơn gia đình để có bữa ăn ngon miệng lại, nóng hổi, giúp chống lạnh tuyệt đối.
Cách kết hợp nguyên liệu trong món ăn này rất đơn giản và phổ biến. Các nguyên liệu bao gồm sườn heo + đậu nành + ớt ngọt xanh. Sườn là nguyên liệu chính và mang lại hương vị chủ đạo cho cả món ăn. Đậu nành và ớt ngọt xanh là nguyên liệu phụ, cung cấp thêm dinh dưỡng và hương vị. Mùi thơm của ớt xanh chủ yếu khiến món ăn này trở nên hấp dẫn, kích thích vị giác hơn.
Không dài dòng nữa, dưới đây chúng tôi chia sẻ với bạn cách làm món canh sườn heo đậu nành, ớt xanh mềm, thơm, vừa miệng, ấm áp. Các bạn hãy xem hướng dẫn chi tiết sau nhé:
Nguyên liệu làm món canh sườn hầm đậu nành và ớt xanh
350g sườn heo, 2 nắm đậu nành, 2 quả ớt ngọt xanh, 4 tép tỏi, 1 gốc hành baro, lượng gừng vừa phải, 1 cái hoa hồi, nước tương, dầu ăn, muối, bột nấm hương tươi.
Cách làm món canh sườn hầm đậu nành và ớt xanh
Bước 1: Sườn heo bạn chặt miếng vừa ăn rồi ngâm vào nước lạnh khoảng 30-60 phút cho hết máu thừa. Sau đó vớt sườn ra, thả vào nồi nước lạnh, thêm chút hành lá, gừng, rượu nấm ăn rồi chần trong khoảng 5 phút. Trong quá trình chần, hớt bỏ bọt máu trên bề mặt. Sau đó bạn vớt sườn ra, rửa lại bằng nước ấm, để ráo.
Bước 2: Ớt xanh bạn rửa sạch, cắt đôi rồi loại bỏ hạt. Tiếp theo bạn cắt ớt xah thành các miếng vừa ăn, để riêng. Hành lá bạn đem rửa sạch rồi cắt nhỏ. Gừng gọt bỏ vỏ, thái lát hoặc đập dập tùy thích. Đậu nành sau khi ngâm trong nước lạnh vài giờ thì vớt ra, để ráo. Tỏi bóc bỏ vỏ, thái miếng hoặc băm nhỏ tùy thích. Ngâm đậu nành trong vài giờ.
Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo, khi dầu nóng thì cho hoa hồi, gốc hành baro và gừng vào xào trên lửa nhỏ đến khi dậy mùi thơm. Sau đó cho sườn đã chần vào, vặn lửa lớn rồi xào đến khi các cạnh của sườn chín hẳn. Khi sườn chuyển sang màu hơi nâu thì rưới một ít nước tương vào và xào đều. Thêm lượng nước sôi vào nồi sao cho ngập hết nguyên liệu. Đổ đậu nành đã ngâm vào nồi, sau khi đun sôi ở lửa lớn thì chuyển sang lửa vừa hoặc nhỏ đun khoảng nửa tiếng.
Bước 4: Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian hầm thì hãy cho vào nồi áp suất nấu trong 10-15 phút. Khi hết thời gian, mở nắp nồi ra, thêm chút muối và bột nấm hương tươi cho vừa ăn. Dùng đũa gắp hành và hoa hồi, gừng rồi bỏ đi, đậy nắp tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 10 phút.
Bước 5: Lúc này nước trong nồi đã giảm đi nhiều. Nếu muốn bạn có thể cho thêm một chút nước nóng vào, nấu trong khoảng 10 phút. Sau đó bạn cho ớt xanh và tỏi vào nồi, dùng đũa nhẹ nhàng đảo đều và nấu cho đến khi ớt xanh chín, dậy mùi thơm thì bạn tắt bếp, lấy ra tô.
Thành phẩm món canh sườn hầm đậu nành và ớt xanh
Vào những ngày mùa đông lạnh giá bạn hãy nấu món ăn này cho gia đình thưởng thức, rất ngon. Món canh này nấu đơn giản mà cực ngon. Mùi thơm đậm đà của ớt xanh, sườn mềm, hương vị tươi mát của đậu nành... hòa quyện khiến món ăn càng thêm hấp dẫn, ấm lòng và thỏa mãn cơn thèm ăn!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh sườn hầm đậu nành và ớt xanh!
Mùa đông, chị em cứ nấu món canh này ăn mỗi tuần 1 lần sẽ giúp bổ khí huyết, chống lạnh lại nuôi dưỡng và làm đẹp da
Ăn - 10 giờ trướcĐây là món canh nấu dễ, có tác dụng bổ máu, làm đẹp da, chống lão hóa, bổ sung collagen cho cơ thể, giàu chất dinh dưỡng, cực tốt để chị em bồi bổ vào mùa đông.
Sự thực về 'siêu thực phẩm' và 8 loại thực phẩm được các chuyên gia đánh giá cao
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH - Những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao thường được gắn với tên gọi 'siêu thực phẩm'. Sự thật về chúng ra sao?
Loại cây quý có nhiều ở Việt Nam nhưng trên thế giới cực hiếm, được người Trung Quốc thích mê: Vừa là gia vị, vừa là thuốc tốt
Ăn - 13 giờ trướcLoài cây này không chỉ có giá trị kinh tế cao mà còn được xem là "báu vật" tự nhiên, một đặc sản hiếm hoi mà rất ít quốc gia trên thế giới có thể trồng được.
Điểm tên 5 món lẩu cực ngon nhất định bạn phải thử
Ăn - 15 giờ trướcLẩu Thái chua cay, lẩu kim chi nóng bỏng, lẩu nấm thanh đạm, lẩu cá kèo dân dã... là những món ăn ngon, hấp dẫn bạn nên ăn ngay trong mùa đông ấm áp này.
'Rước bệnh vào người' nếu không biết 5 điều này khi ăn cá
Ăn - 19 giờ trướcGĐXH - Lưu ý 5 điều dưới đây khi ăn cá sẽ giúp bạn biết cách ăn gì, ăn thế nào để có một sức khỏe tốt.
Xuất hiện 'bánh chuối chiên Xuân Son' khiến cư dân mạng đổ xô 'truy lùng'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Sau hình ảnh cầu thủ Nguyễn Xuân Son đi xe máy đến một cửa hàng bánh chuối, cộng đồng mạng đua nhau 'truy tìm' xe bánh chuối chiên trên phố Nguyễn Du (Thành phố Nam Định).
2 món ngon chế biến từ thịt bò và măng tươi siêu ngon
Ăn - 1 ngày trướcVào những ngày bận rộn mà bạn chưa biết chế biến món ăn gì cho bữa cơm nhà vừa nhanh, đơn giản mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng thì 2 món ngon từ thịt bò và măng tươi dưới đây là gợi ý hay.
Học Tăng Thanh Hà đổi món cơm nhà cho các con
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tăng Thanh Hà thường làm các món ngoại, kiểu Âu, Mexico hay Nhật Bản để đổi món cho bữa cơm nhà thêm hấp dẫn các con.
Hương thơm của ký ức
Ăn - 1 ngày trướcHương xôi sắn ngào ngạt, nồng nàn vẹn nguyên nơi tâm khảm, gói trọn bao tình yêu thương
14 thực phẩm 'thần dược' ngăn ngừa nếp nhăn cực tốt, chị em lưu ý
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Chế độ ăn uống có thể giúp bạn ngăn ngừa nếp nhăn và tình trạng làn da bị lão hóa, chảy xệ. Hãy bổ sung những thực phẩm sau để có làn da láng mịn.
4 cách bảo quản hành lá cả tháng không hỏng
ĂnGĐXH - Hành lá không đơn thuần là loại rau gia vị mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì là nguyên liệu quan trọng trong việc chế biến món ăn nên nhiều bà nội trợ muốn tích trữ hành lá để thuận tiện hơn trong việc sử dụng.