Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Trong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Với chúng ta, những điều may mắn nho nhỏ trong cuộc sống thường đến từ một bữa tối đầm ấm. Vì thế, dù là một bữa tối chỉ với những món ăn đơn giản nhưng bạn vẫn có thể khiến cho không khí gia đình mình ngập tràn hạnh phúc.
Hãy thử nghĩ xem, sau giờ làm, bạn tạt qua siêu thị hoặc khu chợ gần nhà, chọn mua những thực phẩm tươi ngon theo mùa: những mớ rau xanh ngon, những con cá, miếng thịt tươi... Tất cả những nguyên liệu đó sẽ giúp bạn "thăng hoa" trong khu bếp yêu thích của mình. Rồi từ đó, những món ăn ngon hoàn thành mang lại cảm giác phấn khích, vui vẻ cho các thành viên khi thưởng thức. Vào mùa thu đông, có rất nhiều loại rau củ theo mùa tươi ngon như củ sen, các loại rau cải... giàu dinh dưỡng, giúp bồi bổ cơ thể. Lần này hãy cùng chúng tôi vào bếp, làm 3 món ăn ngon cho bữa tối với các nguyên liệu rau củ theo mùa nhé!
1. Thịt băm trộn củ sen viên chiên
Nguyên liệu làm món thịt băm trộn củ sen viên chiên
300g thịt nạc vai, 1 củ sen, 1 thìa canh rượu nấu ăn, 1 thìa canh nước tương, lượng muối thích hợp, một chút bột tiêu, 1 thìa canh tinh bột khoai lang. (nên dùng thịt hơi béo để ngon hơn),
Cách làm món thịt băm trộn củ sen viên chiên
Bước 1: Thịt lợn bạn nên chọn mua phần có lẫn mỡ và nạc (như thịt vai hoặc thịt đầu rồng) sẽ ngon hơn. Sau khi rửa sạch thịt, bạn cắt thành miếng nhỏ, cho vào máy xay nhỏ giống thịt băm. Sau khi xay thịt xong bạn cho vào bát tô, thêm 1 thìa canh rượu nấu ăn, 1 thìa canh nước tương, chút bột tiêu, dùng đũa khuấy đều theo một chiều để tạo độ dẻo cho thịt.
Bước 2: Củ sen rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ rồi dùng máy xay nhỏ. Lưu ý bạn cũng không cần xay quá nhuyễn, để vẫn có thể cảm nhận vị ngọt ngon của củ sen khi ăn. Sau đó cho củ sen đã xay vào thịt băm. Thêm tinh bột khoai lang vào rồi trộn đều để tạo thành nhân thịt củ sen.
Bước 3: Đổ một lượng dầu vừa đủ vào chảo. Sau đó lấy một phần nhân thịt củ sen, vo tròn rồi ấn dẹt. Khi dầu nóng thì thả viên thịt củ sen vào. Chiên từ từ ở lửa nhỏ khi một mặt có màu vàng nâu thì lật mặt lại và tiếp tục chiên tương tự. Đừng lật thường xuyên trong quá trình chiên, hãy đợi cho đến khi hoàn thành mặt này thì mới lật viên thịt. Làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.
Thành phẩm món thịt băm trộn củ sen viên chiên
Món thịt băm trộn củ sen viên chiên hoàn thành đơn giản lại có độ dẻo và mùi thơm hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể ăn cùng cơm nóng hoặc dùng làm nhân món bánh mì vào bữa sáng cũng rất ngon. Khi cắn một miếng, bạn có thể cảm nhận được vị ngọt của củ sen và vị đậm đà của thịt lợn, rất đưa cơm.
2. Đậu phụ chiên sốt dầu hào
Nguyên liệu làm món đậu phụ chiên sốt dầu hào
400g đậu phụ (1 miếng to bản), 2 tép tỏi băm, 1 cây hành lá cắt khúc, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, lượng muối thích hợp, 1 thìa canh tinh bột bắp.
Cách làm món đậu phụ chiên sốt dầu hào
Bước 1: Đậu phụ bạn rửa sạch dưới vòi nước sau đó thấm khô rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Đặt chảo lên bếp, thêm lượng dầu ăn thích hợp vào, đun nóng. Sau đó cho đậu phụ đã cắt lát vào chiên đến khi có màu vàng giòn.
Bước 2: Chuẩn bị một bát, thêm tỏi băm, nước tương, dầu hào, tinh bột bắp và nửa bát nước vào, khuấy cho các nguyên liệu hòa quyện. Sau khi rán đậu vàng giòn thì bạn đổ nước sốt vừa trộn vào nấu cùng ở lửa vừa khoảng 5 phút. Sau khi sôi, vặn nhỏ lửa để nước rút bớt. Cuối cùng, rắc hành lá vào rồi tắt bếp và lấy ra đĩa.
Thành phẩm món đậu phụ sốt dầu hào
Đậu phụ sốt dầu hào là món ăn dân dã với nguyên liệu rẻ tiền nhưng giàu dinh dưỡng. Từng miếng đậu phụ chiên được phủ một lớp nước sốt đậm đà, bóng mướt và có hương vị rất ngon.
3. Canh rau cải, nấm hương
Nguyên liệu làm món canh rau cải, nấm hương
500g rau cải ngọt (loại non), 6 cây nấm hương tươi, 3 tép tỏi băm, 1 quả ớt (tùy thích), lượng gia vị thích hợp, 1 thìa canh tinh chất cốt gà.
Cách nấu canh rau cải, nấm hương
Bước 1: Rau cải bạn đem rửa sạch, để ráo nước. Cho nấm vào âu lớn, thêm chút tinh bột vào rửa cho sạch tạp chất. Sau đó cắt bỏ chân nấm rồi thái thành từng lát mỏng. Nếu bạn dùng nấm khô thì hãy ngâm trước cho nở mềm ra, rồi sơ chế tương tự.
Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm ở mức lửa nhỏ. Sau đó bạn điều chỉnh lửa cao hơn rồi cho nấm vào xào đến khi dậy mùi thơm. Sau đó bạn thêm chút gia vị, lượng nước vừa ăn rồi đậy nắp đun sôi trong khoảng 2-3 phút.
Bước 3: Chỉnh mức lửa lớn, cho rau cải ngọt và ớt thái lát vào, dùng đũa nhẹ nhàng ấn xuống. Sau khi rau chín, bạn nêm nếm chút gia vị, thêm tinh chất cốt gà. Lấy canh ra tô là có thể thưởng thức bữa cơm tối rồi.
Trên đây là 3 món đơn giản mà ngon lại giàu dinh dưỡng ai cũng có thể nấu được. Trong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương. Hãy cùng nhau tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời bên những người thân yêu của mình nhé!
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 9 giờ trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 13 giờ trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 1 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
2 mỹ nhân 'Sex and the City' lộ rõ thần sắc xinh đẹp khi xuất hiện cùng khung hình, có 1 điểm chung trong ăn uống mà ít người biết
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Kristin Davis và Cynthia Nixon đều coi trứng gà là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của họ.
Tô mắm chưng của má
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcMá tôi có niềm đam mê bất tận với nghề làm mắm. Mà đã là người miền Tây thì không ai là không biết ăn mắm hoặc từng ngửi thấy mùi mắm trong nhà.
15 mâm cỗ đám cưới miền Trung vừa ngon lại bắt mắt, ai nhìn muốn cũng muốn ăn ngay
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Để có một đám cưới theo phong cách miền Trung thật hoàn hảo thì thực đơn cho mâm cỗ trong đám cưới miền Trung không thể thiếu các món ăn mang đậm chất văn hóa vùng miền, đơn giản, tinh tế, phù hợp với ngân sách và hài lòng khách mời.
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.
Lễ hội ẩm thực Hà Nội sẽ diễn ra từ 29/11 đến 1/12, nhiều đặc sản vùng miền và gian hàng Đại sứ quán nhiều nước
ĂnGĐXH - Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội được tổ chức tại Công viên Thống Nhất có ý nghĩa quan trọng nhằm bảo tồn, phát huy giá trị ẩm thực, đặc biệt là sản phẩm của làng nghề truyền thống, nhằm lan tỏa, gìn giữ, lưu truyền các giá trị ẩm thực.