Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bữa tối ngon với 70.000 đồng cho nhà 3 người

Thứ sáu, 09:33 16/10/2015 | Ăn

Thay vì ăn cơm như hằng ngày, bạn có thể khiến cả nhà ngon miệng với món miến xào cá rô thơm phức.

Nguyên liệu để làm 3 đĩa miến xào cá rô gồm:

- Một bó miến nhỏ khoảng 200g (20.000 đồng)

- 3 quả trứng gà (10.000 đồng)

- Một miếng cá rô phi lọc kỹ xương (khoảng 30.000 đồng)

-100g hành khô, một mớ rau răm, 200g giá đỗ, các gia vị: xì dầu (ba thìa to), vừng trắng rang thơm, chút bột chiên, sa tế, rau thơm... (khoảng 10.000 đồng).

Miến xào cá rô thơm ngon. Ảnh: Phan Kim Oanh.
Miến xào cá rô thơm ngon. Ảnh: Phan Kim Oanh.

 

Cách làm: 

- Cá rô phi mua một con to, nhờ lọc riêng xương. Phần thịt cá thái lát mỏng, tẩm bột từng miếng để riêng cho thấm.

- Hành bóc vỏ, chẻ mỏng, rửa qua chút nước để khi phi không bị cháy.

- Rau răm nhặt bỏ lá già, rửa sạch thái nhỏ. Rau giá rửa sạch, miến ngâm nước nóng cho mềm rồi cắt ngắn, để ráo.

- Phi hành cho thơm, lấy muôi hớt hết ra khỏi chảo rồi cho cá vào rán. Khi cá vàng, lấy kéo cắt cá thành dạng sợi, chiên thêm cho ròn rồi vớt ra rắc vừng rang, trộn hành phi để sẵn.

- Dầu rán chắt bớt, để lại vừa đủ dùng, cho miến vào đảo đều rồi đập trứng, xào tiếp... Cho xì dầu, rau giá vào đảo chín, cho một nửa số rau răm rồi xào thêm và kiểm tra xem vừa ăn chưa. Thêm chút sa tế rồi đổ miến ra đĩa, rắc cá ròn vừng hành phi lên trên, thêm số rau răm còn lại và trộn đều, ăn nóng.

- Phần xương cá có thể ninh lấy nước, thêm chút rau cải để chế nước canh ăn kèm.

Theo Phan Kim Oanh/VnExpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 17 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 2 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Top