Bữa tối siêu tốc với món cơm gà kiểu Nhật tuyệt ngon
Chỉ cần tô cơm gà thơm nức với phần thịt gà giòn bên ngoài mềm bên trong cũng đã đủ khiến cả nhà no nê ngon miệng.
Nguyên liệu (cho 3 người)
450g thịt lườn gà
43g bột mì
55g bột ngô
3 bát cơm nóng
Dầu thực vật để chiên gà
Xốt mayonnaise
Rong biển sợi
2 củ hành lá
Phần ướp gà:
2 nhánh tỏi bằm nhỏ
1 thìa cafe gừng bằm nhỏ
1 thìa súp rượu sake
1 thìa cafe nước tương
1 quả trứng to
1/4 thìa cafe muối hạt
1 ít hạt tiêu
Phần xốt:
1 thìa súp nước tương
1/2 thìa súp dầu mè
Dầu ớt (không bắt buộc
Cách làm
Bước 1
Thịt lườn gà lạng mỏng, dày khoảng 1,5cm. Sau đó dần thịt cho mềm rồi thái miếng dài, rộng khoảng 2cm.
Bước 2
Cho thịt gà vào tô, thêm tất cả nguyên liệu phần nước xốt vào trộn đều lên. Ướp thịt gà trong khoảng 15 phút.
Bước 3
Trộn đều 2 loại bột vào với nhau, sau đó cho gà đã ướp lăn qua các lớp bột.
Bước 4
Đun sôi dầu ăn, cho thịt gà vào chiên vàng. Rồi vớt ra rank cho ráo dầu. Trong quá trình chiên nhớ hớt bớt phần bột vụn rơi ra để dầu không bị cháy.
Hành lá thái nhỏ. Hòa phần nước xốt đều nhau. Múc cơm ra bát, xếp thịt gà lên trên.
Bước 6
Rưới nước xốt lên trên thịt gà, rồi tiếp theo là xốt mayonnaise, rắc rong biển, hành lá lên trên. Cuối cùng là tới vừng rang.
Vậy là món cơm gà đã hoàn thiện rồi. Món cơm gà này rất ngon, phần thịt gà giòn bên ngoài, mềm ẩm bên trong ăn cùng cơm trắng hợp lý vô cùng. Ngày bận rộn chỉ cần tô cơm thế này cũng đủ khiến cả nhà "nức lòng" rồi đấy!
Chúc bạn và gia đình ngon miệng!
Theo aFamily/Helino
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 17 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.