Bữa trưa ngon ngất ngây với cơm trộn chuẩn kiểu Hàn Quốc
Cơm trộn không những trông rất hấp dẫn, kích thích vị giác bởi sự đa dạng và nhiều màu sắc từ nguyên liệu mà hương vị cũng cực kì thơm ngon và đủ đầy dinh dưỡng nữa đó!
Để làm cơm trộn Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
50g thịt bò
1 quả trứng gà
½ củ cà rốt
2-3 nấm hương
1 cây xúc xích
2-3 cọng cải thìa
2 chén cơm
2 muỗng canh ớt gochujang
1,5 muỗng canh dầu mè
Cách làm:
Bước 1
Chuẩn bị các nguyên liệu: cà rốt và xúc xích thái sợi dài, nấm và thịt cắt lát mỏng, rau cải cắt sợi dài vừa ăn.
Bước 2
Sau đó bắc chảo lên bếp lần lượt xào chín từng loại nguyên liệu, riêng cà rốt và rau cải chỉ nên xào chín tới để giữ độ giòn ngọt.
Bước 3
Bắc chảo lên bếp cùng 1,5 muỗng canh dầu mè, sau đó cho cơm vào chiên trong 3-5 phút ở lửa vừa sau đó cho ớt gochujang vào, trộn đều rồi tắt lửa. Bắc chảo lên bếp ốp la một quả trứng. Cuối cùng, trình bày các nguyên liệu bằng cách xếp theo vòng tròn lần lượt là cà rốt, xúc xích, nấm, rau cải và thịt bò cùng trứng ốp. Khi ăn, trộn đều tất cả lên và thưởng thức!
Thành phẩm:
Món cơm trộn Hàn Quốc này thật thích hợp cho những ngày các bà nội trợ bỗng thấy "lười" nấu ăn, "lười" bày biện một mâm cơm đầy đủ và muốn đổi gió một chút đấy! Mỗi người một tô cơm trộn thế này thôi là quá đủ ấm bụng và tràn đầy năng lượng!
Chúc các bạn thành công với cách làm cơm trộn Hàn Quốc này nhé!
Theo aFamily/Tri thức trẻ
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 32 phút trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 17 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.